Microsoft 365 – Giải pháp làm việc hiện đại cho doanh nghiệp

Microsoft 365 – Giải pháp làm việc hiện đại cho doanh nghiệp

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp buộc chuyển sang mô hình làm việc từ xa, nhằm đảm bảo tuân thủ quy định cũng như sức khỏe cho cộng đồng. Song, nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức về năng suất công việc và bảo mật.

Mô hình làm việc từ xa vốn được áp dụng từ hơn 10 năm về trước, khi các công ty bắt đầu hành trình mở rộng kinh doanh vượt ngoài biên giới. Nhân viên bắt đầu di chuyển nhiều hơn, thay đổi vị trí làm việc liên tục. Đồng thời, các nhà lãnh đạo luôn trong quá trình tìm kiếm giải pháp giúp tăng cường khả năng kết nối và phục vụ nhu cầu công việc mọi lúc, mọi nơi cho doanh nghiệp.

Mãi đến vài năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo (AI) và Điện toán đám mây (Cloud Computing) đã thúc đẩy tiềm năng hỗ trợ doanh nghiệp làm việc từ xa hiệu quả, với đầy đủ các công cụ cần thiết. Trong đó không thể kể đến bộ sản phẩm làm việc Microsoft 365.

Vậy, Microsoft 365 có những tính năng gì để giúp giải quyết nỗi lo thời kỳ làm việc tại nhà của doanh nghiệp?

1. Kết nối mọi lúc, mọi nơi

Trước hết, doanh nghiệp cần đảm bảo nhân viên có thể kết nối với nhau bất kể khoảng cách địa lý cũng như thời gian. Các kênh mạng xã hội như Facebook Messenger, Zalo… tuy phổ biến nhưng lại không phải là công cụ phù hợp cho môi trường làm việc chuyên nghiệp

Theo nghiên cứu, 60% nhân viên cảm thấy thiếu kết nối với đồng nghiệp khi làm việc trực tuyến. Cụ thể, việc duy trì liên lạc thường xuyên để cập nhật các đầu mục công việc trở thành một khó khăn lớn, và họ mất đi không gian để được tương tác mặt đối mặt, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp khăng khít hơn. May mắn thay, mối lo này hoàn toàn có thể được giải quyết với Microsoft 365, cụ thể là ứng dụng Teams nằm trong gói giải pháp.

Với Teams, người dùng có thể kết nối dưới nhiều hình thức – nhắn tin, gọi thoại, gọi video – mọi lúc, mọi nơi qua Internet. Teams có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị như PC và smartphone. Bạn có thể dễ dàng tổ chức các cuộc họp cho tối đa 300 người. Trong cuộc họp, bạn có thể sử dụng các tính năng của Teams để ghi chú nội dung cuộc họp, trao đổi, xây dựng ý tưởng và hơn thế nữa.

2. Đảm bảo luồng công việc diễn ra trơn tru

Các số liệu nghiên cứu gần đây cho thấy, 57% nhân viên mong muốn có khả năng truy cập dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau, từ PC, laptop, cho đến chiếc điện thoại di động. Điều này bổ trợ cho khả năng truy cập linh hoạt từ xa, không giới hạn về mặt địa lý và thời gian của họ. Để đáp ứng nhu cầu này, Microsoft 365 được thiết kế nhằm hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến (Windows, MacOS) cũng như các thiết bị thông minh (PC, laptop, mobile), cho phép một tài khoản người dùng truy cập dữ liệu đồng thời trên 05 thiết bị khác nhau. Từ đó, nhân viên có thể đảm bảo xử lý công việc trơn tru ở trong mọi điều kiện làm việc – ở nhà, tại văn phòng hay di chuyển trên đường.

Người dùng cũng có thể lập kế hoạch công việc, lên lịch họp dễ dàng với các tính năng đi kèm trên Microsoft Teams và Outlook. Điều này nâng cao khả năng quản lý thời gian, cho phép nhân viên phối hợp với nhau hiệu quả hơn. Các cuộc họp cũng trở nên có hệ thống, tránh gây căng thẳng và mệt mỏi vì luôn phải thường trực trên mạng cho nhân viên.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ lưu trữ dữ liệu của mình trên “mây”, cho phép nhân viên truy cập dữ liệu từ moi thiết bị với kết nối Internet. Bạn có thể thoải mái lưu trữ với dung lượng 1 TB cho dữ liệu và 50 GB cho email trên Outlook, giữ dữ liệu trên OneDrive để sẵn sàng chia sẻ chỉ với vài cú click chuột. Kết hợp với bộ Office 365 đi kèm (Word, Excel, PowerPoint), nhân viên của bạn có thể cộng tác trên cũng một tệp dữ liệu – lên ý tưởng, chỉnh sửa – trong thời gian thực, từ đó duy trì năng suất công việc.

3. Bảo mật toàn diện

Bảo mật luôn là một yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp khi cân nhắc đầu tư cho bất cứ danh mục nào. Trước sự bùng nổ của công nghệ, doanh nghiệp cần phải liên tục cập nhật các thành phần mới, bao gồm cơ sở hạ tầng, phần ứng, phần mềm, để kịp thích ứng với môi trường số hóa 4.0 với nhiều rủi ro bảo mật thường trực.

Microsoft 365 đã rất quen thuộc với các doanh nghiệp bởi nhiều công cụ, tiện ích sáng tạo. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều dịch vụ cung cấp mã nguồn Microsoft 365 không chính thống với mức giá rất rẻ, thậm chí có thể miễn phí. Nhiều doanh nghiệp sử dụng các phần mềm không bản quyền này, dẫn đến 100% nguy cơ tổn hại và thất thoát dữ liệu.

Khi đăng ký bản quyền Microsoft 365, doanh nghiệp có thể tận hưởng trọn gói dịch vụ cùng hệ thống bảo mật chặt chẽ từ một trong những tập đoàn CNTT lớn nhất thế giới, đồng thời nhận tư vấn chi tiết, hỗ trợ trực tuyến 24/7 từ các chuyên gia chuẩn quốc tế từ Microsoft cũng như FPT Smart Cloud.

Gói Microsoft 365 được tích hợp hơn 1.000 biện pháp bảo mật nghiêm ngặt, giúp doanh nghiệp bảo vệ thông tin từ mọi khía cạnh, phát hiện sớm các rủi ro cũng như tấn công mã độc, kịp thời xử lý các sự cố hoặc thảm họa, hạn chế tổn thất tới kho dữ liệu doanh nghiệp. Hơn thế nữa, mọi thông tin bảo mật đều được hiển thị trên một nền tảng duy nhất, giúp nhân viên IT dễ dàng kiểm soát và theo dõi các chỉ số bảo mật quan trọng, đồng thời có những phản ứng kịp thời khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

4. Tối ưu chi phí vận hành

Dù làm việc trực tuyến hay không, doanh nghiệp luôn muốn tối ưu các khoản đầu tư, đảm bảo hoạt động vận hành diễn ra trơn tru, hiệu quả với mức chi phí tối thiểu.

Trung bình, một doanh nghiệp chi trả cho hơn 200 ứng dụng phục vụ làm việc. Những ứng dụng này rời rạc, không đồng bộ với nhau, khiến doanh nghiệp phải chịu phí, sở hữu và duy trì những phần dung lượng và tính năng mà họ không dùng tới. Điều này hoàn toàn khác với Microsoft 365.

Chỉ cần trả phí bản quyền theo tháng hoặc theo năm, doanh nghiệp có thể sở hữu trọn bộ công cụ làm việc Microsoft 365. Đồng thời, “ông lớn” CNTT cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp: Microsoft Business Basics, Standard và Premium.

Không thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của gói giải pháp Microsoft 365 với chi phí cạnh tranh, phù hợp cho mọi đối tượng mà khó có sản phẩm nào trên thị trường có thể so bì được. Nói cách khác, Microsoft 365 chính là công cụ hoàn hảo mà mọi doanh nghiệp nên đầu tư để tạo lập môi trường làm việc từ xa linh hoạt, năng suất.

Đặc biệt, nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp trong mùa dịch, Microsoft triển khai gói trợ giá lên đến 50%. Chỉ với từ 2.000 VNĐ/người dùng/ngày, doanh nghiệp hoàn toàn có thể bắt đầu tận dụng mọi thế mạnh của Microsoft 365, làm việc từ xa hiệu quả, năng suất cao.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi cũng như tư vấn chi tiết từ các chuyên gia FPT Smart Cloud: https://microsoft.fptcloud.com/

Là Gold Partner của Microsoft, FPT Smart Cloud cung cấp sản phẩm sáng tạo và dịch vụ hỗ trợ trong hệ sinh thái sản phẩm của Microsoft với chất lượng tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm
Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/
Email: info@fptcloud.com
Hotline: 1900 638 399

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Bài Viết Liên Quan

Picture3
12 tháng 10, 2021
FPT Smart Cloud & VMware thảo luận cách dẫn đầu chuyển đổi hạ tầng cùng lãnh đạo 300 doanh nghiệp Việt

Tại Hội thảo trực tuyến “FPT Cloud x VMware: Dẫn đầu chuyển đổi với hạ tầng ưu việt”, gần 300 nhà lãnh đạo doanh nghiệp…

Đọc tiếp
hero24112020
7 tháng 10, 2021
Power BI – Giải pháp phân tích dữ liệu vượt trội cho doanh nghiệp

Nếu bạn là nhà quản trị doanh nghiệp hay những chuyên gia thường xuyên phải làm việc với dữ liệu, Power BI chính là công…

Đọc tiếp
FPT cloud template post 800x500
28 tháng 9, 2021
VDI – Giải pháp bứt phá cho các tổ chức tài chính, ngân hàng

Trong những năm gần đây, ngành Tài chính và Ngân hàng Việt Nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Sự cạnh tranh về chất…

Đọc tiếp