Power BI – Giải pháp phân tích dữ liệu vượt trội cho doanh nghiệp

Power BI   Giải pháp phân tích dữ liệu vượt trội cho doanh nghiệp

Nếu bạn là nhà quản trị doanh nghiệp hay những chuyên gia thường xuyên phải làm việc với dữ liệu, Power BI chính là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn tối ưu công việc phân tích dữ liệu.

Các doanh nghiệp tại Việt Nam ngày càng nhận thức rõ về tầm quan trọng của phân tích dữ liệu đối với sự thành bại của tổ chức. Việc thấu hiểu những dữ liệu sẵn có giúp các nhà quản trị doanh nghiệp đưa ra những hướng đi đúng đắn cho sự phát triển của công ty. Tuy nhiên, sự bùng nổ của dữ liệu trong thời đại công nghệ 4.0 đang khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu trước bài toán làm sao xử lý hiệu quả khối lượng thông tin khổng lồ.

Với bộ công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ Power BI từ Microsoft, doanh nghiệp có thể khai thác tối đa tiềm năng của nguồn tài nguyên thông tin, tạo cơ sở trực quan và khoa học để khám phá những cơ hội phát triển cho doanh nghiệp.

Power BI là gì?

Nằm trong hệ sinh thái ứng dụng văn phòng thông minh Microsoft Power Platform, Power BI là bộ công cụ phân tích và trực quan hóa dữ liệu tương tác. Power BI bao gồm các ứng dụng, dịch vụ phần mềm và trình kết nối trên nền tảng đám mây, giúp doanh nghiệp tối ưu hoá việc hiển thị dữ liệu thành các báo cáo, từ đó hỗ trợ quá trình phân tích dữ liệu và ra quyết định về chiến lược kinh doanh và vận hành.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mọi lúc mọi nơi của doanh nghiệp, Microsoft phát triển và cung cấp Power BI trên các môi trường truy cập phổ biến hiện nay với 03 phiên bản chính:

  • Power BI Desktop dùng trên máy tính để bàn hoặc laptop, 
  • Dịch vụ phần mềm SaaS trực tuyến Power BI Service 
  • Ứng dụng di động Power BI Mobile tương thích với các hệ điều hành Windows, iOS, và Android.

Cách thức hoạt động của Power BI như thế nào?

Thông thường, người dùng thu thập và nhập dữ liệu nguồn vào Power BI Desktop. Sau đó, hệ thống sẽ tổng hợp và tạo ra một bản báo cáo và đăng lên Power BI Service. Tại đây, người dùng có thể trực quan hoá các thông tin, tạo dựng các dashboard và chia sẻ với những thành viên liên quan như lãnh đạo, đồng nghiệp… Các cá nhân có thể cùng truy cập và tương tác trên bản báo cáo và dashboard thông qua truy cập trên máy tính, browsers hoặc thiết bị di động.

Việc sử dụng hoàn toàn có thể thay đổi tuỳ thuộc vào vai trò và mục đích sử dụng của mỗi cá nhân trong dự án, cũng như khả năng đáp ứng của bộ công cụ với nhu cầu người dùng ở từng thời điểm nhất định.

Điều gì khiến Power BI thu hút các nhà quản trị doanh nghiệp?

Power PI được Gartner công nhận là giải pháp công nghệ dẫn đầu trong lĩnh vực phân tích và kinh doanh thông minh nhờ khả năng trực quan hoá dữ liệu, xử lý thông tin mạnh mẽ, sự tiện dụng và môi trường làm việc an toàn.

Khám phá dữ liệu qua hình ảnh sinh động

Ứng dụng Power BI có thể tổng hợp và đơn giản hoá các dữ liệu thông qua các hình ảnh trực quan và bắt mắt như biểu đồ, đồ thị. Với tính năng này, phân tích dữ liệu không còn là một công việc đơn điệu và khô khan. Các nhà quản trị không chỉ dễ dàng hình dung và thấu hiểu dữ liệu trong quá trình phân tích thông tin, mà còn có thể kể câu chuyện qua dữ liệu, hay tạo ra những phân tích giả định để dự báo các tình huống có thể xảy ra trong tương lai.

Khả năng xử lý dữ liệu vượt trội

Được xây dựng trên nền tảng AI và Machine Learning, ứng dụng có thể kết nối khối lượng lớn dữ liệu không đồng nhất từ nhiều nguồn khác nhau cả trên on-premise và cloud. Sau khi các dữ liệu liên quan được tìm nạp vào hệ thống, các nhà quản trị có thể phân tích dữ liệu, điều chỉnh và chuyển đổi dữ liệu tùy ý theo nhu cầu báo cáo. Mọi thông tin và số liệu của doanh nghiệp luôn được cập nhật tức thì 24/7 nhờ việc triển khai đồng bộ trên đám mây.

Không gian làm việc không giới hạn và thân thiện với người dùng

Sự phát triển ứng dụng trên cả thiết bị di động, máy tính và trình duyệt web cho phép các nhà quản trị truy cập liền mạch vào hệ thống thông tin cùng lúc từ mọi địa điểm. Với thiết kế giao diện thân thiện, thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản và hàng trăm mẫu hình ảnh dữ liệu hiện đại từ Microsoft, người dùng có thể tự thiết kế và xuất báo cáo hay dashboard theo ý mình chỉ với vài bước kéo thả.

Ngoài ra, Power BI có khả năng tích hợp với nhiều ứng dụng khác trong hệ sinh thái Microsoft 365 như Microsoft Teams, Sharepoint. Nhờ vậy, việc phối hợp và chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm cũng trở nên nhanh chóng và thuận tiện, tiết kiệm thời gian chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng.

Môi trường bảo mật và an toàn

Người dùng có thể giới hạn quyền truy cập báo cáo hay thiết lập các vùng dữ liệu đặc thù và khả năng tương tác với báo cáo cho từng phòng ban và cá nhân để bảo đảm đầu vào dữ liệu. Power BI cũng đồng thời áp dụng các cơ chế RLS (Row Level Security) để đảm bảo “đúng người, đúng số liệu”.

Là một ứng dụng của Microsoft, Power BI cũng thừa hưởng những tính năng bảo mật cao cấp như tích hợp Azure Active Directory (AAD) để xác thực người dùng, cho phép người dùng tận dụng đăng nhập một lần (SSO), cùng với thông tin đăng nhập thông thường để truy cập dữ liệu.

Với những ưu điểm nổi bật trong việc tổng hợp, xử lý và trực quan hoá lượng dữ liệu lớn từ đa nguồn, Power BI chính là giải pháp công nghệ hữu hiệu giúp doanh nghiệp tối ưu hoá công tác quản trị và phân tích dữ liệu để đưa ra những quyết định quản lý và kinh doanh kịp thời nhằm mang lại cho tổ chức những lợi thế cạnh tranh trên con đường phát triển.

Là Gold Partner của Microsoft tại Việt Nam, FPT Smart Cloud cung cấp, tư vấn và triển khai dịch vụ Power BI tới các doanh nghiệp tại địa phương. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường trong nước, FPT Smart Cloud tự tin đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận và ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ tiên tiến từ Microsoft.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ
Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/
Email: info@fptcloud.com 
Hotline: 1900 638 399

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Bài Viết Liên Quan

Picture3
12 tháng 10, 2021
FPT Smart Cloud & VMware thảo luận cách dẫn đầu chuyển đổi hạ tầng cùng lãnh đạo 300 doanh nghiệp Việt

Tại Hội thảo trực tuyến “FPT Cloud x VMware: Dẫn đầu chuyển đổi với hạ tầng ưu việt”, gần 300 nhà lãnh đạo doanh nghiệp…

Đọc tiếp
FPT cloud template post 800x500
28 tháng 9, 2021
VDI – Giải pháp bứt phá cho các tổ chức tài chính, ngân hàng

Trong những năm gần đây, ngành Tài chính và Ngân hàng Việt Nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Sự cạnh tranh về chất…

Đọc tiếp
FPT cloud template post 800x500
11 tháng 9, 2021
VDI và RDS – Giải pháp nào phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Làm việc từ xa đang dần trở thành xu hướng Trong thời đại dịch chuyển số, khoảng cách địa lý dần trở nên mờ nhạt…

Đọc tiếp