Cách đổi mật khẩu Gmail chi tiết trên điện thoại PC

Cách đổi mật khẩu Gmail chi tiết trên điện thoại PC

Tác giả: FPT Cloud
00:00

Đổi mật khẩu Gmail sau một thời gian sử dụng là điều ai cũng nên làm. Nhờ vậy, thông tin trao đổi qua thư điện tử được bảo mật tốt hơn. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn vai trò thiết thực của hoạt động này qua bài viết.

Quan trọng hơn cả, cách đổi mật khẩu Gmail trên các loại thiết bị đều được hướng dẫn cụ thể. Chỉ cần tham khảo một lần sẽ nhớ và áp dụng được mãi mãi về sau. Vì thế, hãy bớt chút thời gian nghiên cứu và theo dõi đến những phần cuối cùng nhé!

Tại sao cần đổi mật khẩu Gmail?

Học cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại và máy tính đem tới nhiều lợi ích quan trọng. Thứ nhất, hoạt động này sẽ giúp đăng xuất tài khoản khỏi tất cả các thiết bị. Điều này là rất cần thiết trong trường hợp quên logout khỏi một số nơi không phải bạn.

Giả sử như, bạn đi tới một cửa hàng photo, đăng nhập Gmail để tải tài liệu cho việc in ấn. Tuy thế, sau khi sử dụng xong lại quên đăng xuất. Đổi mật khẩu Email là phương pháp tiện lợi nhất, ngăn chặn người khác truy cập vào.

Bên cạnh đó, chắc chắn sẽ có không ít đối tượng muốn đánh cắp thông tin bằng nhiều thủ thuật. Vì thế, học cách đổi Gmail trên máy tính và điện thoại là hình thức phòng tránh rủi ro chủ động. Nếu không, việc khắc phục hậu quả sẽ khó khăn, nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nhà cung cấp luôn khuyến khích người dùng đổi MK Email thường xuyên. Khoảng thời gian lý tưởng nhất là 6 tháng 1 lần. Việc nghe theo lời khuyên đến từ chuyên gia rất cần thiết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Theme WordPress là gì? Hướng dẫn cách add theme WordPress chi tiết

Điều gì sẽ xảy ra sau khi đổi mật khẩu Gmail?

Thay đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại và PC vẫn còn khiến nhiều người nghi ngại, chưa sẵn sàng. Bởi lẽ, họ không biết điều gì sẽ xảy ra sau khi thực hiện thao tác này. Qua phần sau bạn sẽ hiểu rõ và an tâm hơn.

Khi đổi mật khẩu Gmail trên máy tính và smartphone, tài khoản sẽ đăng xuất ở mọi nơi. Tuy nhiên vẫn có sự ngoại trừ với một số thiết bị. Chúng bao gồm:

– Thiết bị dùng để xác minh danh tính khi người dùng đăng nhập.

– Một số thiết bị xuất hiện các ứng dụng của bên thứ ba. Đây là những đối tượng đã được bạn cấp quyền truy cập vào tài khoản.

Vì thế, làm theo cách đổi mật khẩu Email vẫn không có gì thay đổi trong trường hợp này. Tuy nhiên vẫn dễ dàng khắc phục bằng việc xóa truy cập của một ứng dụng tới Account.

– Các thiết bị hữu ích trong nhà đã được cấp quyền cũng không bị ảnh hưởng.

Đó là những điều sẽ diễn ra khi ứng dụng cách đổi mật khẩu Email trên điện thoại và PC. Qua đó, bạn chủ động kiểm soát tài khoản tốt hơn trước khi quyết định đăng nhập vào đâu đó.

Cách đổi mật khẩu gmail trên điện thoại và PC

Hướng dẫn đổi mật khẩu Gmail được chia ra làm hai phương pháp dành cho điện thoại và PC. Bạn có thể chọn một trong số đó, hiệu quả đem lại là như nhau. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng trên thiết bị hay sử dụng nhất vì đã có sự thận thuộc về giao diện.

Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại đơn giản nhất

Đầu tiên, bạn sẽ được hướng dẫn cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại. Bởi vì, đây là thiết bị hay được dùng nhất, giúp bạn thực hiện thao tác chỉnh sửa ở bất cứ đâu. Các bước như sau:

Cách đổi mật khẩu Gmail khi quên bắt đầu bằng việc đi tới ứng dụng trên smartphone. Bạn cần đảm bảo thiết bị đã kết nối Internet.

– Trong phần tùy chọn của Gmail sẽ hiện ra một số mục, hãy nhấp vào “Cài đặt”.

– Ngay sau đó hiện ra các địa chỉ Email bạn đang sử dụng trên cùng thiết bị. Bạn tìm và chọn đúng tài khoản muốn thay đổi mật khẩu.

– Tiếp đó, người dùng chọn mục “Quản lý tài khoản Google của bạn”.

– Chọn phần “Bảo mật” và kế tiếp là “Mật khẩu”.

– Ứng dụng sẽ yêu cầu nhập password hiện đang sử dụng và mật khẩu mới muốn thay đổi. Công cụ cũng sẽ tính toán độ an toàn và bảo mật đang ở mức nào. Nếu còn yếu, hãy chỉnh sửa bằng việc thêm nhiều ký tự hơn.

Chỉ với cách bước như vậy, bạn đã có câu trả lời đổi mật khẩu Gmail như thế nào. Khi thành công sẽ nhận được thông báo xác nhận để bạn an tâm cũng như bắt đầu sử dụng lại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách cài đặt Plugin cho wordpress chi tiết từ A – Z

Tìm hiểu cách đổi mật khẩu Email trên máy tính

Cách đổi mật khẩu Email trên máy tính phù hợp với những người làm văn phòng. Họ thường xuyên trao đổi qua Desktop nên thao tác thuận tiện hơn. Các bước như sau:

Cách đổi mật khẩu Gmail chi tiết trên điện thoại PC 4
 Đổi mật khẩu trên máy tính thực hiện chỉ với ba bước

 

– Đổi mật khẩu bắt đầu bằng việc mở tài khoản Google của bạn, chọn phần “Bảo mật”.

– Sau đó, hãy nhấn vào mục “Mật khẩu” và tiến hành thay đổi.

– Khi đã hoàn tất, đảm bảo password mới đã mạnh mẽ, bạn nhấn vào ô “Đổi mật khẩu” màu xanh.

Chỉ với ba bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đổi mật khẩu. Bạn nên ghi nhớ thời điểm đã chỉnh sửa để chuyển password mới cho lần tiếp theo sau 6 tháng.

Đối với cách đổi mật khẩu Outlook cũng có những bước tương tự để bạn thực hiện. Từ bảng điều khiển chọn “Password security”. 

Trang tiếp theo xuất hiện sẽ yêu cầu xác nhận thông tin cũ và các ký tự muốn chuyển đổi. Cuối cùng, bạn nhấn nút “Save” màu xanh ở dưới cùng là đã hoàn tất.

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu Email

Sau khi đã đổi mật khẩu tuyệt đối không chia sẻ thông tin với bất kỳ ai. Đặc biệt, bạn cần tránh gửi password qua Mail hoặc tin nhắn với người khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản. Bởi vì, đây sẽ là cơ hội để ai đó đánh cắp toàn bộ thông tin lưu trữ. Thậm chí, Account của bạn còn có thể mất vĩnh viễn.

Nếu mỗi lần đổi mật khẩu Gmail khiến bạn khó nhớ, hãy lưu chúng lại trong một cuốn sổ. Đồng thời, bạn cũng đừng quên cất ở nơi riêng tư.

Trên đây là những điều cần biết trong kiểm soát tài khoản Email và thông tin trao đổi. Việc chuyển đổi password là cách làm chủ động ngăn chặn rủi ro không đáng có.

Bạn nên áp dụng ngay những điều FPT Cloud vừa chia sẻ ở trên để nhanh chóng thuần thục, nhớ lâu. Chỉ với một lần tìm hiểu thủ thuật đổi mật khẩu Gmail, người dùng đã có thể an tâm sử dụng dài lâu.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud