Hotjar là gì? Tính năng, cách đăng ký & sử dụng Hotjar chi tiết

Hotjar là gì? Tính năng, cách đăng ký & sử dụng Hotjar chi tiết

Tác giả: admin@
14:44 10/06/2022

Hotjar là gì? Đây là công cụ được sử dụng nhiều trong nghiên cứu khách truy cập trang web. Thông qua bài viết của FPT Cloud, Bạn sẽ nhận thấy rõ điều này thông qua hàng loạt các tính năng nổi bật.

Khi đã thấy tiềm năng của Hotjar, người dùng chắc chắn sẽ biết điều cần làm tiếp theo. Đó chính là đi vào bước đăng ký và khai thác công cụ hiệu quả.

Hotjar là gì?

Bất kỳ Designer hay Marketer nào cũng cần hiểu Hotjar là gì. Bởi đây là trợ thủ đắc lực, hỗ trợ theo dõi, phân tích hành vi người truy cập. Công cụ ngày càng phổ biến hơn, tạo ra sức tăng trưởng mạnh mẽ.

Việc theo dõi này được ghi nhận cụ thể trên từng đường dẫn URL của trang. Mọi thao tác như di chuyển, click chuột, cuộn được nhận biết. Chính vì thế, kết quả phân tích hành vi phản ánh độ chính xác cao.

Trước khi sử dụng Hotjar, người dùng phải kết hợp nhiều loại phần mềm khác nhau. Khi sử dụng công cụ Hotjar, bạn có mọi thứ mình cần trên cùng nền tảng duy nhất. Điểm hạn chế lớn nhất chính là sự phức tạp cũng như chi phí không hề nhỏ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gzip là gì? Cách bật chế độ Gzip để tăng tốc website hiệu quả

Tính năng của Hotjar

Những tính năng nổi bật của Hotjar là gì? Bất kỳ chiến dịch Marketing nào cũng đều cần phân tích hành vi, insights khách hàng. Điều này càng đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại điện tử.

Sử dụng Hotjar giúp bạn có cái nhìn tổng thể về cách người dùng tương tác với website. Những tác vụ được triển khai sẽ có trong phần dưới đây.

Tính năng Heatmap

Bạn đang thắc mắc về tính năng Heatmap trong Hotjar là gì? Khi so sánh với Crazy Egg, bạn thấy có sự hỗ trợ tương đồng. Tuy nhiên, nền tảng Hotjar sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn.

Bên cạnh các lần nhấp của người dùng, bạn giám sát toàn bộ chuyển động chuột. Những vị trí khách truy cập đã dừng lại lâu hoặc có hành động tương tác cũng được chỉ ra chính xác.

Tính năng bản ghi

Ngay khi tìm hiểu Hotjar là gì, bạn đã thấy khả năng cung cấp bản ghi. Các phiên thực hiện của người dùng đều được quay màn hình. Thông qua đó, bạn tìm thấy các xu hướng chung trong việc:

 • Cuộn Site.
 • Nơi cuối cùng người dùng di chuyển chuột đến.
 • Thao tác chạm vào màn hình di động…

Từ đó, vấn đề đang cản trở trải nghiệm của người dùng dễ dàng được nhận thấy. Sau quá trình cải thiện, độ uy tín và chất lượng website dần được nâng cao.

Thăm dò ý kiến

Điểm mấu chốt tạo nên sức hút của Hotjar là gì? Đó chính là sự kết hợp giữa các tính năng phân tích và phản hồi của người dùng. Khi tự trải nghiệm bạn sẽ thấy nền tảng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ này.

Đầu tiên, bạn có thể tạo các cuộc thăm dò ý kiến phản hồi. Qua đó, bạn sẽ biết lý do tại sao một người không thực hiện hành động nào trên website. Tương tự như vậy, khi ai đó bỏ qua biểu mẫu, bạn được quyền hỏi trực tiếp vấn đề.

Phản hồi đến

Phản hồi đến là một tab hoặc widget trên các trang web của bạn. Người dùng có thể nhấp vào để response. Qua đó giúp bạn thấu hiểu hơn những vấn đề họ gặp phải và cung cấp hỗ trợ kịp thời. Kết quả là doanh nghiệp không mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Cách đăng ký và sử dụng Hotjar

Thao tác đăng ký và sử dụng Hotjar vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Chỉ cần đáp ứng một số bước theo yêu cầu, bạn đã có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời. Những tác vụ cụ thể sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.

Đăng ký Hotjar

Quy trình đăng ký Hotjar là gì? Đa số người dùng gặp phải khá nhiều khó khăn trong lần đầu tiên tiếp cận công cụ này. Để tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu nhất, bạn nên tuân theo hướng dẫn dưới đây.

✅Các bước Thao tác
✅Bước 1 Truy cập vào trang web chính thức của Hotjar.
✅Bước 2 Tiếp theo, đăng ký tài khoản miễn phí và trải nghiệm thử tính năng chuyên nghiệp trong 15 ngày đầu.
✅Bước 3 Đây là phần quan trọng nhất khi nghiên cứu về cách thức đăng ký Hotjar. Bạn gắn vào web mã Tracking Code bằng một trong hai cách sau:- Nếu web cài Google Tag Manager, hãy dùng để gán mã.- Chèn đoạn code vào thẻ dạng <Head>…<Head>. Đối với mã nguồn WordPress, bạn sao chép và dán mã vào trước thẻ đóng trong tệp.

Tạo Heatmap

Trước khi khai thác tính năng này, người dùng tiến hành thiết lập theo quy trình sau:

 • Đăng nhập Hotjar.
 • Vào Dashboard, chọn Heatmaps rồi bấm tiếp New Heatmap.
 • Đặt tên.
 • Chọn số lượng Pageviews phù hợp như: 10.000, 2.000 hoặc 1.000.
 • Nhấp Create Heatmap để hoàn thành.

Khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy từng bước đều được hướng dẫn rõ ràng, dễ hiểu. Người dùng gần như không gặp sự cố hay khó khăn nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lighthouse Google là gì? Cách sử dụng Lighthouse Google từ A-Z

Thăm dò ý kiến

Như đã nói ở trên về mục đích sử dụng Hotjar, thăm dò ý kiến luôn được chú trọng nhiều nhất. Sau đây là các bước để thấu hiểu trải nghiệm người dùng hơn:

 • Tiến hành đặt tên cho bảng thăm dò ý kiến.
 • Bật Required trước dạng câu hỏi muốn biết như Net Promoter Score, Radio Buttons, Long/ Short Text Answer, Email, Checkboxes…
 • Tùy chỉnh hành vi, thời gian, vị trí, ngôn ngữ, màu sắc…
 • Chọn Active rồi nhấn “Create Poll” để hoàn thành.

Sau khi thực hiện những bước này, bạn sẽ được nhận phản hồi chính xác nhất, từ đó sớm nhận thấy những tín hiệu tiêu cực và tích cực để có cách phản ứng phù hợp.

Trên đây là những điều bạn cần biết để việc phân tích hành vi người dùng dễ dàng hơn. Sớm ứng dụng trong thực tế sẽ hình thành website có khả năng cạnh tranh tốt hơn.

Nếu còn ngần ngại, bạn nên trải nghiệm tài khoản miễn phí trước. FPT Cloud tin rằng qua những phân tích Hotjar là gì bạn có thể nhận ra khoản đầu tư này hoàn toàn xứng đáng.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

Hotjar là gì? Tính năng, cách đăng ký & sử dụng Hotjar chi tiết