Hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress chi tiết

Hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress chi tiết

Tác giả: admin@
17:00 02/07/2022

Hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress là kỹ thuật được nhiều nhà quản trị mong chờ. Bởi lẽ, điều đó giúp trải nghiệm tải trang trở nên nhanh hơn. Thông qua bài viết của FPT Cloud, bạn không chỉ nắm được quy trình thực hiện như thế nào mà nắm bắt được những ưu – nhược điểm giúp việc ứng dụng linh hoạt hơn.

CloudFlare là gì?

Trước khi đến với hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress, bạn nên hiểu khái niệm cơ bản. CloudFlare cung cấp dịch vụ DNS trung gian, dùng để điều phối lưu lượng truy cập giữa Server và các máy trạm.

Mọi hoạt động được thực hiện và giám sát thông qua lớp bảo vệ của CloudFlare. Hiểu đơn giản hơn, bạn không cần truy cập trực tiếp vào website thông qua máy chủ phân giải tên miền DNS.

Thay vào đó, bạn sử dụng máy chủ phân giải tên miền đến từ CloudFlare. Nguyên lý hoạt động này có những lợi thế và điểm yếu nhất định. Phần dưới đây giúp bạn biết khi nào nên tìm hiểu hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách gỡ Office 2016 từ bảng điều khiển cPanel hoặc công cụ hỗ trợ

Ưu nhược điểm và trường hợp nên sử dụng CloudFlare

Ưu điểm

Không phải ngẫu nhiên dịch vụ CloudFlare được mọi người tin tưởng. Những điểm mạnh dưới đây sẽ là động lực để bạn đi đến hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress.

CloudFlare giúp website trở nên an toàn và tối ưu hơn

 • Hạn chế nguy cơ đến từ các cuộc tấn công DDoS.
 • Phân tích toàn bộ các yêu cầu được thực hiện cho một website.
 • Thuận tiện trong việc cài đặt chứng chỉ SSL.
 • Việc kết nối CloudFlare giúp tăng tốc độ truy cập website, giảm tải băng thông cho máy chủ.

Có thể thấy rằng, nhà phát triển CloudFlare tập trung rất nhiều vào khả năng bảo mật. Bên cạnh đó, phương thức giúp tối ưu tốc độ và băng thông cũng là thế mạnh không thể bỏ qua.

Hạn chế

Trước khi nghiên cứu hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress, bạn cũng nên lường trước điểm hạn chế. Cụ thể như sau:

 • Hoạt động của website phụ thuộc hoàn toàn vào dịch vụ CloudFlare. Nếu server của nhà cung cấp xảy ra sự cố sẽ dẫn đến gián đoạn khi truy xuất vào web của bạn. Sự cố này đã từng xảy ra trong quá khứ và khiến hàng ngàn trang không truy cập được.
 • Theo đánh giá của chuyên gia, việc sử dụng CloudFlare phiên bản miễn phí có nhiều giới hạn. Cụ thể là không được quyền khai thác toàn bộ chức năng, dễ downtime. Vì thế, bạn nên cân nhắc sử dụng gói Pro hoặc doanh nghiệp.

Có thể thấy rằng, điểm bất cập nằm ở việc website cần phụ thuộc nhiều vào nhà cung cấp dịch vụ. Thế nhưng, tần suất gặp sự cố không nhiều và sẽ được đội ngũ chuyên gian khắc phục kịp thời.

Trường hợp nên sử dụng CloudFlare

Bạn nên bắt tay vào tìm hiểu hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress trong các trường hợp nào? Dưới đây là các gợi ý giúp việc vận dụng được tối ưu nhất.

CloudFlare phù hợp với website có server đặt tại nước ngoài

 • Website đặt tại máy chủ nước ngoài, Traffic chủ yếu từ Việt Nam hoặc phân bổ trên toàn thế giới.
 • Có nhu cầu tăng cường bảo mật bằng cách ẩn địa chỉ IP máy chủ website.
 • Cải thiện tốc độ tải trang nhanh và mượt hơn.
 • Tiết kiệm băng thông.
 • Sử dụng SSL miễn phí đến từ CloudFlare.
 • Muốn sử dụng các loại giao thức là HTTP/2, HTTP/3.

Qua đây, bạn cũng có thể thấy được tính ứng dụng cao của CloudFlare. Đó đều là nhu cầu cần thiết với mọi nhà quản trị web.

Hướng dẫn cách thiết lập Cloudflare với website WordPress

Trong phần này sẽ hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress nhanh nhất. Cụ thể quy trình thiết lập được mô tả trong bảng dưới đây.

Để sẵn sàng cho hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress, bạn nên chuẩn bị trước tài khoản

✅Các bước Cách thực hiện
✅Bước 1: Cài đặt Plugin - Truy cập trang quản trị WordPress Dashboard → Plugins → Add New.- Tìm kiếm CloudFlare và chọn Cài đặt → Kích hoạt Plugin.- Sau khi đã kích hoạt xong, bạn tiếp tục vào Cài đặt → CloudFlare → Sign in here.
✅Bước 2: Tạo tài khoản - Trong hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress, bạn cần lưu ý tạo trước tài khoản. Nếu chưa có, hãy nhấp “Create Your Free Account”.- Truy cập website CloudFlare → Sign Up để tạo cho mình một tài khoản.- Hệ thống yêu cầu nhập Email và Password → Create Account.
✅Bước 3: Thêm Domain - Khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn nhập tên miền → + Add Site.- Tại đây, người dùng được tùy chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu rồi ấn Confirm plan.
✅Bước 4: Kiểm tra giá trị DNS - Hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress tiếp tục bằng việc kiểm tra DNS. Bạn sẽ nhận được gợi ý về giá trị DNS hiện tại rồi nhấn “Continue”. Theo kinh nghiệm, công cụ có thể gợi ý chính xác đến 99% với tên miền bạn đang dùng.- Cập nhập bằng cách thay đổi giá trị Nameserver cho tên miền của mình. Bạn đi theo hướng sau: Truy cập IP → Tên miền → Chọn tên miền cần kết nối → Nameservers → Sử dụng NS tùy chỉnh → Nhập giá trị Name Server của CloudFlare.- Sau khi hoàn tất, hãy nhớ ấn “Lưu thay đổi”. Đồng thời, bạn quay trở lại trang CloudFlare → Done, check nameserver.
✅Bước 5: Cấu hình CloudFlare - Bạn nhấp lần lượt: CloudFlare → My Profile(khu vực tài khoản) → API Tokens → Global API Key → View.- Nhập Password tài khoản CloudFlare và copy API key.- Quay trở lại trang WordPress, dán Email và API key vào cách trường đăng nhập. Khi đã hoàn tất, bạn nhấn “Save API Credentials”.
✅Bước 6: Kết nối Đây là phần quan trọng nhất trong hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress. Cách khai thác cụ thể sẽ được phân tích trong phần tiếp theo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn trỏ tên miền về Landipage theo cách tối ưu nhất

Hướng dẫn sử dụng chức năng CloudFlare

Bên cạnh hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress, bạn cần nắm được chức năng. Hiểu được từng loại có nhiệm vụ gì giúp việc cài đặt phục vụ đúng nhu cầu.

Chức năng cơ bản

Phần chức năng cơ bản này nằm trong mục “Home”. Trong đó có nhiều tùy chọn đi kèm với giải thích ý nghĩa. Cụ thể như sau:

 • Optimize CloudFlare for WordPress: Áp dụng các cài đặt đã được đề xuất. Hoạt động này nhằm đảm bảo hiệu suất web tối ưu.
 • Purge Cache: Có chức năng xóa các tệp đã lưu trong bộ nhớ Cache để buộc CloudFlare tìm nạp phiên bản mới.
 • Automatic Cache Management: Tự động xóa bộ nhớ Cache CloudFlare khi cập nhật giao diện website.

Bạn dễ dàng ra lệnh, điều chỉnh trạng thái một cách dễ dàng. Nhà quản trị dựa trên nhu cầu và hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress để đưa ra quyết định.

Chức năng nâng cao

Chức năng nâng cao chính là phần tập trung nhiều điểm mạnh của CloudFlare. Bạn cần nghiên cứu và tận dụng triệt để những khả năng hỗ trợ sau:

CloudFlare giúp chuyển đổi hàng loạt trang sang HTTPS

 • Always Online: Khi máy chủ gặp sự cố, CloudFlare sẽ phục vụ trang tĩnh trên website của bạn. Hoạt động này diễn ra từ bộ nhớ Cache.
 • Image Optimization: Tối ưu hóa thời gian tải ảnh.
 • Development Mode: Cho phép xem các thay đổi đối với máy chủ gốc trong thời gian thực.
 • Cache HTML at CDN: Bypass Cache By Cookie lưu trữ nội dung tĩnh như HTML. Qua đó nhằm cải thiện hiệu suất trang web.
 • Security Level: Điều chỉnh mức độ bảo mật cho web.
 • Web Application Firewall: Đặt ra quy tắc nhằm bảo vệ website khỏi những lỗ hổng bảo mật.
 • Advance DDoS: CloudFlare đứng trước website của bạn bất kể kích thước cũng như thời lượng của cuộc tấn công.
 • Automatic HTTPS Rewrites: Thay thế tất cả các nguồn tài nguyên hoặc liên kết bằng HTTPS.

Ngoài ra, khi tìm hiểu hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress sẽ thấy khả năng phân tích. Bạn nắm được số liệu thống kê về khách truy cập, băng thông được lưu, mối đe dọa,…

Trên đây là những điều bạn cần biết để tăng cường sức mạnh và độ tối ưu cho website. Sử dụng dịch vụ không chỉ đem lại lợi ích cho nhà quản trị. Quan trọng hơn, trải nghiệm của khách truy cập cũng được gia tăng.

Vì thế, bạn nên sớm đưa dịch vụ vào ứng dụng thực tế. FPT Cloud tin rằng hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress không hề khó với tất cả mọi người.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách kết nối CloudFlare với website WordPress chi tiết