Magento là gì? Tính năng và lợi ích sử dụng nền tảng Magento

Magento là gì? Tính năng và lợi ích sử dụng nền tảng Magento

Tác giả: admin@
15:45 18/07/2022

Magento là gì? Về cơ bản, đây là ứng dụng mã nguồn mở để phát triển các website thương mại điện tử. Nhằm đánh giá độ hữu dụng, hãy đến với tính năng trong bài viết. Bên cạnh đó, FPT Cloud cũng phân tích những đối tượng thích hợp sử dụng công nghệ này là ai. Vì thế, bạn nên theo dõi tới cuối cùng để không bỏ lỡ phương thức thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

Magento là gì?

Trong phần mở đầu, bạn sẽ tập trung tìm hiểu về Magento là gì một cách cụ thể hơn. Đây là nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở lớn nhất và cũng khó nhất của ngôn ngữ PHP.

Đặc tính cung cấp cho người dùng là khả năng kiểm soát giao diện, chức năng và nội dung trên cửa hàng online. Những hoạt động vận hành phía sau không làm gián đoạn trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Ngoài ra, Magento còn mang đến nhiều công cụ hữu ích như Tool Marketing, tối ưu hóa Search Engine, quản lý Catalog. Các chuyên gia đều đánh giá cao tính linh hoạt và khả năng tùy biến.

Ngay từ sớm, các doanh nghiệp lớn như Samsung, Nike… đã tìm hiểu nền tảng Magento là gì. Họ tin tưởng lựa chọn để xây dựng cửa hàng trực tuyến cho thương hiệu.

Công cụ tích hợp nhiều Plugin và Theme khác nhau đề phù hợp với yêu cầu kinh doanh. Sự tùy chỉnh này giúp nâng cao trải nghiệm và giữ chân khách hàng tốt hơn. Hiện tại, Magento đã tung ra thị trường hai tùy chọn có sẵn như trong bảng sau.

✅Phân loại Magento Vai trò
✅Magento Opensource Khi nghiên cứu Magento là gì, bạn chắc chắn nên tìm hiểu loại Opensource. Đây là nền tảng trực tuyến, miễn phí, chuyên hỗ trợ doanh nghiệp quy mô nhỏ.Phiên bản này có thể tải xuống và cài đặt khá nhanh chóng. Tuy nhiên, chủ cửa hàng vẫn cần trả phí Hosting, tên miền…
✅Magento Commerce Nền tảng thiết kế cho khách hàng cần giải pháp thương mại điện tử đầy đủ tính năng. Cụ thể, giải pháp lưu trữ và kiến trúc đám mây được tối ưu hóa cũng như hỗ trợ phân tích bởi AI.Khi tìm hiểu Magento là gì, bạn sẽ thấy đây giống như phiên bản cao cấp, có khả năng khai thác hàng đầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Load Balancing là gì? Tất cả những điều cần biết về cân bằng tải

Tính năng nổi trội đến từ Magento

Mặc dù có hai phiên bản khác nhau nhưng tất cả đều sở hữu tính năng mạnh mẽ, hữu ích. Các chuyên gia đánh giá đây là nền tảng thương mại điện tử đẳng cấp của thế giới. Những chức năng dưới đây sẽ là minh chứng cho điều này.

Quản lý đơn hàng

Tính năng quản lý đơn hàng của Magento là gì? Với từng Order của khách hàng, công cụ sẽ xử lý bằng quy trình sau:

 • New Order: Xuất hiện khi khách hàng tiến hành đặt đơn tại web trực tuyến.
 • Pending: Đây là giai đoạn đơn hàng mới đang chờ được xử lý. Đơn này cần được lập bill tương ứng và vận chuyển để tiếp tục sang bước tiếp theo.
 • Pending Paypal: Trạng thái yêu cầu Paypal xóa đơn đặt hàng mới.
 • Processing: Khi lập hóa đơn, yêu cầu sẽ được thay đổi thành trạng thái “đang xử lý”.
 • Cancel: Xảy ra khi khách hàng có nhu cầu hủy đơn hoặc không chấp nhận thanh toán.
 • Order Shipped: Đơn hàng chuyển từ trạng thái xử lý sang hoàn tất.
 • On Hold: Yêu cầu người dùng cung cấp thông tin bổ sung trước khi giao dịch mua được xử lý.
 • Complete: Đây là lúc đơn hàng đã được lập hóa đơn và vận chuyển thành công.

Trong suốt quá trình này, khách hàng có thể thường xuyên kiểm tra đơn hàng của mình. Điều kiện là họ cần cung cấp một số thông tin thiết yếu.

Catalog

Điểm đặc biệt tại giao diện của Catalog trong Magento là gì? Công cụ cho phép bạn điều hướng đến menu sản phẩm hoặc danh mục dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng có cái nhìn tổng quan về tất cả sản phẩm trong product grid.

Lưới sản phẩm có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp và tiện lợi nhất. Ngoài ra, bạn tự do đặt lại về chế độ xem mặc định bất cứ khi nào.

Khi tìm hiểu Magento là gì, bạn thấy việc tạo và quản lý sản phẩm rất hiệu quả. Công cụ thiết kế bộ lọc thông minh, cho người dùng theo dõi tức thì điều mong muốn. Cụ thể là ID, giá, số lượng, lượt xem, thuộc tính, SKU, trạng thái và còn nhiều hơn thế.

Quản lý khách hàng

Quản lý khách hàng chắc chắn là điều không thể thiếu khi nghiên cứu Magento là gì. Việc theo dõi và nhanh chóng nắm bắt giúp chủ cửa hàng hoạch định chiến lược phù hợp kịp thời.

Tương tự như sản phẩm và danh mục, tính năng này cho bạn toàn quyền kiểm soát khách hàng đã đăng ký. Ngoài ra, việc xuất danh sách khách hàng thành tệp CSV hoặc Excel XML rất dễ dàng.

Marketing

Bạn chắc chắn đã được nghe về tính toàn diện khi tìm hiểu Magento là gì. Quả đúng như vậy, công cụ không chỉ dừng lại với các hoạt động liên quan đến sản phẩm, khách hàng. Lĩnh vực Marketing cũng nhận được sự hỗ trợ với các tab phụ.

 

✅Các tab phụ Vai trò
✅Khuyến mãi Khuyến mãi luôn là chiến lược quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào. H áp dụng để tăng doanh thu và thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Vậy tính năng được hỗ trợ từ Magento là gì? Cụ thể như sau:- Dễ dàng tạo mã giảm giá.- Hiển thị chương trình khuyến mãi ngay trên trang danh mục hoặc sản phẩm.- Tự động áp dụng mã discount và chiết khấu từ khi còn trong giỏ hàng.- Áp dụng chính sách giao hàng miễn phí hoàn toàn nhanh chóng.- Tạo báo cáo chi tiết về các hoạt động khuyến mãi, giảm giá.
✅Giao tiếp khách hàng Chức năng giao tiếp khách hàng trong Magento là gì. Tại đây tập trung vào các Email và bảng tin liên quan đến cửa hàng.Ở một mức độ nhất định, thư điện tử là công cụ thể hiện hình ảnh doanh nghiệp. Đây cũng chính là lý do tại sao thương hiệu ngày càng đẩy mạnh Email Marketing.Với Magento Backend, bạn có thể quản lý tất cả khách hàng đã đăng ký, kết hợp với thiết lập bảng tin tự động. Các câu hỏi nhanh chóng được phản hồi chi tiết.
✅SEO & Search Chắc chắn ai cũng mong muốn cửa hàng của mình xuất hiện nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với những nỗ lực đáng kể dành cho SEO.Khi tìm hiểu Magento là gì, bạn sẽ thấy công cụ hỗ trợ thành công nhu cầu này. Tính năng SEO & Search cho biết từ khóa tìm kiếm trang của mình. Một số ứng dụng thân thiện khác như ghi lại URL, hyperlink, sitemap và catalog navigation. Để nói thêm về Search, bạn có thể khai thác:- Chức năng Navigation: Điều hướng trên cùng, điều hướng phân lớp, đường dẫn breadcrumb, danh sách sản phẩm và điều khiển phân trang.- Tìm kiếm dựa trên danh mục: Hỗ trợ hộp tìm kiếm nhanh, trang kết quả, trang search nâng cao…- Cụm từ tìm kiếm: Cụm phổ biến, thêm cụm…
✅Nội dung người dùng Khi tìm hiểu Magento là gì, bạn sẽ thấy công cụ không bỏ sót khía cạnh nào. Cụ thể, chủ cửa hàng quản lý được các đánh giá khách hàng, bao gồm cả loại đã duyệt và chờ xử lý.Nhờ vậy, bạn biết cách nâng cao chất lượng dịch vụ, thay đổi để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Nội dung

Về khía cạnh nội dung, chủ cửa hàng có thể xây dựng thông tin phong phú. Hoạt động này nhanh chóng hoàn thiện nhờ sự hỗ trợ của công cụ linh hoạt như: CMS, Magento Widget…

Dù không có đội ngũ chuyên về Marketing, bạn vẫn dễ dàng tạo ra Content. Kết quả đảm bảo chất lượng, phong phú về văn bản, hình ảnh, video…

Báo cáo

Khi tìm hiểu trọn bộ Magento là gì, bạn sẽ thấy mọi tác vụ đều đi kèm báo cáo. Bạn nhanh chóng nắm bắt hiệu suất cửa hàng từ Marketing, Sale.

Thậm chí, đến từng đánh giá sản phẩm cũng đều được chỉ ra chi tiết. Nhờ vậy, chủ cửa hàng không tốn nhiều thời gian quản lý nhưng vẫn nắm bắt sát sao, kịp thời.

Cửa hàng

Vai trò của tính năng Store trong Magento là gì? Công cụ cho phép người dùng quản lý hệ thống cửa hàng phân cấp.

Điều này vẫn được thực hiện tốt cho dù mỗi chi nhánh có chế độ khác nhau. Ngoài ra, bạn còn kiểm soát cả tiền tệ, hàng tồn kho, thuế…

Hệ thống

Phần System không trực tiếp liên quan đến bán hàng nhưng cũng rất quan trọng. Tính năng cho phép xử lý chuyển dữ liệu, tiện ích mở rộng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cài đặt khác tại thanh menu. Qua đó càng chứng tỏ sự đa nhiệm của Magento là gì.

>>> Có thể bạn quan tâm: Laravel là gì? Tìm hiểu các tính năng ưu việt & hướng dẫn cài đặt

Đối tượng nên tìm hiểu về Magento

Khi nào một người nên bắt đầu tìm hiểu Magento là gì? Đó là khi bạn sở hữu hoặc hỗ trợ điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử. Lúc này, công cụ chính xác là sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Magento PHP thân thiện, dễ sử dụng kể cả với những người không chuyên về kỹ thuật. Bạn không cần phải có kinh nghiệm về Dev trước đó.

Tuy nhiên, nếu việc kinh doanh mở rộng, phải quản lý hàng triệu khách hàng, hệ thống sẽ phức tạp hơn. Khi đó, doanh nghiệp cần tính đến việc thuê sự trợ giúp từ bên ngoài để phát triển hệ thống.

Đây cũng không thực sự là một điểm hạn chế khi tìm hiểu Magento là gì. Bởi vì, không có nền tảng nào đáp ứng được hết nhu cầu vô tận của người dùng.

Tại sao Magento là sự lựa chọn tối ưu?

Thông qua giải thích tính năng của Magento là gì đã cho thấy sự tối ưu của công cụ. Thế nhưng, bạn sẽ còn thấy bị thuyết phục hơn nữa với những lý do dưới đây.

Tính tùy chỉnh và linh hoạt cao

Như đã tìm hiểu Magento là gì, đây là nền tảng mã nguồn mở. Người dùng có thể tải xuống và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Quan trọng hơn, đó là tính tùy chỉnh trang web để đáp ứng sở thích kinh doanh của mỗi cá nhân.

Nếu ở nền tảng Shopify, bạn sẽ phụ thuộc gần như hoàn toàn vào những gì nhà phát triển cung cấp. Đôi khi, chủ cửa hàng muốn nâng cao hoạt động kinh doanh nhưng nền tảng không đáp ứng được.

Đó thực sự là rào cản với sự mở rộng, phát triển. Trong khi đó, Magento lại là sự lựa chọn lý tưởng trong trường hợp này.

Khả năng mở rộng cao

Phát triển lớn mạnh hơn nữa là mong muốn có bất kỳ doanh nghiệp nào. Thế nhưng, điều quan trọng hơn là khi điều đó xảy ra, bạn cũng cần phải nâng cấp để kịp thời đáp ứng nhu cầu lớn.

Đối với thương hiệu liên tục mở rộng mạnh mẽ, tìm hiểu Magento là gì rất quan trọng. Bởi vì, công cụ có thể phục vụ số lượng người khổng lồ kèm danh mục sản phẩm đa dạng.

Cộng đồng lớn

Có thể bạn chưa biết, Magento có khoảng 450,000 thành viên. Đây là một trong những cộng đồng lớn trên toàn thế giới. Trước khi nhờ đến Developer với chi phí cao, người dùng có thể tận dụng sự hỗ trợ của mọi người.

Các thành viên đều là những người đã có trải nghiệm thực tế, hiểu những vướng mắc bạn gặp phải. Vì thế, họ sẽ giải đáp tận tình, đưa ra lời khuyên tối ưu nhất.

Dễ dàng tích hợp dịch vụ từ bên thứ ba

Magento Framework tích hợp được với số lượng lớn các công cụ của bên thứ ba vào trang web. Đó có thể là một số tiện ích mở rộng, Plugin của đối tác, cổng thanh toán…

Các phần mềm về ứng dụng cơ sở dữ liệu, giao hàng, theo dõi đơn hàng… cũng đều được kết nối thành công. Chưa dừng lại ở đó, các công cụ của Google hoặc Theme được tích hợp nhanh chóng.

Nhờ đó, người bán hàng trực tuyến không sợ quá trình làm việc của mình rời rạc, thiếu kiểm soát. Tất cả đều hoạt động thông minh và đồng bộ nếu bạn biết Magento là gì từ hôm nay.

Thân thiện với SEO

Điều hiển nhiên là trang web thân thiện với SEO sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập đổ về. Trong phần phân tích tính năng của Magento là gì, bạn đã thấy Search & SEO.

Chức năng được tích hợp này giúp tối ưu trang bán hàng. Bạn dễ dàng tạo URL, thẻ, mô tả thân thiện với các từ khóa mục tiêu. Bên cạnh đó, Magento cũng cho phép tích hợp với nhiều tiện ích SEO mở rộng.

Ưu điểm này giúp cải thiện thứ hạng trang trên SERP của Google. Nhiều khách truy cập biết đến thương hiệu đồng nghĩa với doanh thu tăng trưởng tốt hơn.

Nhiều hỗ trợ

Rất nhiều nhà bán lẻ trực tuyến nổi tiếng đặt trang web của họ trên Magento. Bởi vì, công cụ hỗ trợ nhiều cửa hàng và ngôn ngữ.

Ngay sau khi cài đặt, bạn có thể chạy nhiều cửa hàng trên cùng một nền tảng. Điều được ưa thích hơn nữa, khiến nhiều hứng thú với Magento là gì? Đó là khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến, chấp nhận các loại tiền tệ.

Chính bởi ưu điểm này, thương hiệu lớn có thể phục vụ người mua sắm trên toàn cầu. Đây thực sự là điều kiện thuận lợi để bất kỳ ai mở rộng thị trường.

Nhiều tiện ích

Nếu muốn nâng cấp cửa hàng, bạn dễ dàng mua tiện ích thêm từ Magento Marketplace. Mức giá vô cùng hợp lý và thậm chí là miễn phí. Tại đây có hơn 3500 chức năng mở rộng được nhà phát triển và đối tác cung cấp:

 • Dịch vụ khách hàng.
 • Thanh toán.
 • Bảo mật.
 • Marketing.
 • Kế toán – tài chính.
 • Vận chuyển – đóng gói.
 • Tối ưu trang.

Khi tìm hiểu tiện ích bổ trợ của Magento là gì, bạn sẽ thấy công cụ đáp ứng mọi khía cạnh. Quy trình bán hàng thông minh, nhanh chóng hơn cũng nhờ thế.

Tương thích với mọi thiết bị

Người dùng không nhất thiết phải dùng trình duyệt Internet trên máy tính. Thay vào đó, họ có thể mua sắm qua điện thoại thông minh, thiết bị di động khác. Magento cung cấp cửa hàng trực tuyến trên nền tảng đa phản hồi.

Nhờ vậy, mọi nhu cầu của khách hàng đều được phục vụ. Cụ thể, công cụ hỗ trợ HTML5 và CSS3 để điều chỉnh kích thước hình ảnh, video trên mọi thiết bị. Do đó, người mua sắm có thể “lướt” rất mượt mà, thuận tiện.

Hiệu suất cao

Sau khi tìm hiểu Magento là gì, bạn sẽ thấy nhận định về hiệu suất cao không hề sai. Điều này thấy rõ khi so sánh với nền tảng thương mại điện tử khác. Theo nghiên cứu đến từ Aheadwork, Magento đứng thứ hai trong cuộc cạnh tranh về thời gian tải.

Đối thủ là gương mặt vốn không xa lạ như: WooCommerce, Shopify, PrestaShop. Nền tảng thậm chí đã vượt xa Shopify khi thao tác trên thiết bị di động.

Thường xuyên nâng cấp

Trong suốt quá trình điều hành cửa hàng trực tuyến, việc gặp lỗi là khó tránh khỏi. Nếu không nâng cấp kịp thời sẽ làm web tải chậm, tạo cơ hội tấn công cho hacker. Vì thế, sở hữu nền tảng thường xuyên cải tiến là cần thiết.

Magento cho phép người dùng liên tục cập nhật trên cả hai phiên bản. Sau mỗi lần như vậy, các lỗi được phát hiện nhanh chóng. Mặt khác, version mới cũng cung cấp nhiều tính năng cao cấp hơn.

Trên đây là những điều cần biết với những ai đang và sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh online. Một nền tảng tối ưu, an toàn là yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần vào sự phát triển dài lâu.

Những lợi ích không chỉ đem đến cho doanh nghiệp, còn giúp thỏa mãn trải nghiệm khách hàng. Vì thế, FPT Cloud hy vọng rằng bạn đã hiểu trọn vẹn Magento là gì và ứng dụng thành công.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

 

Magento là gì? Tính năng và lợi ích sử dụng nền tảng Magento