background

Ngân Hàng TMCP Đông Nam Á

Duy trì dịch vụ khách hàng trong bối cảnh Covid-19 bằng Trợ lý Ảo Tổng đài

Câu chuyện thành công

hinh_anh

Giới thiệu doanh nghiệp

SeABank là một trong những đơn vị đầu tiên trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đưa Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI vào vận hành, cung cấp trải nghiệm liền mạch cho khách hàng, đảm bảo hoạt động CSKH liên tục trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong quá trình phát triển, SeABank luôn xác định chiến lược hội tụ số và kiến trúc hạ tầng công nghệ đồng bộ, hiện đại là trụ cột chính để phát triển ngân hàng, góp phần gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Những thách thức

Bùng nổ trong số lượng khách hàng giao dịch
Bùng nổ trong số lượng khách hàng giao dịch
Sự gia tăng nhanh chóng số lượng khách hàng giao dịch, với gần 1,6 triệu khách hàng là một thuận lợi và cũng là thách thức đối với SeABank.
Thách thức trong chăm sóc và tư vấn khách hàng
Thách thức trong chăm sóc và tư vấn khách hàng
Thách thức lớn trong chăm sóc và tư vấn kịp thời thông qua hệ thống tổng đài, đồng thời đảm bảo về hiệu quả vận hành, tối ưu nhân sự, nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Cắt giảm nhân sự
Cắt giảm nhân sự
Một số địa phương phải cắt giảm số lượng nhân viên trực hệ thống để đảm bảo giãn cách xã hội dẫn đến khó khăn trong việc tiếp nhận và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Các giải pháp

Tự động hóa hàng ngàn cuộc gọi
Với khả năng thực hiện hàng ngàn cuộc hội thoại đồng thời, thời lượng cuộc gọi từ 1 đến 2 phút, tỉ lệ cuộc gọi thành công lên tới 98%.
Mang đến trải nghiệm nhanh chóng, tức thì cho khách hàng
Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ “không dừng lại ở mức nhanh chóng, mà phải tức thì”.

Lợi ích

Tối ưu vận hànhTối ưu vận hành
Đặc biệt vào thời gian cao điểm, tự động hóa quy trình, tập trung nguồn lực con người cho các tác vụ quan trọng, phức tạp hơn.
Nâng cao chất lượng phục vụNâng cao chất lượng phục vụ
Cho phép khách hàng trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội 24/7 trong tư vấn và giải đáp thắc mắc.
Đảm bảo kinh doanh liên tụcĐảm bảo kinh doanh liên tục
Cung cấp trải nghiệm liền mạch, đảm bảo hoạt động CSKH qua tổng đài được thông suốt trong mọi thời điểm.
Bà Lê Thu Thủy
Trong quá trình phát triển, SeABank luôn xác định chiến lược hội tụ số và kiến trúc hạ tầng công nghệ đồng bộ, hiện đại là trụ cột chính để phát triển ngân hàng, góp phần gia tăng trải nghiệm khách hàng. Việc hợp tác với FPT Smart Cloud triển khai Trợ lý Ảo tổng đài nằm trong lộ trình chiến lược của SeABank để nâng cao chất lượng dịch vụ và phục vụ khách hàng tốt hơn cũng như tối ưu hóa vận hành!