Bluestacks 5 là gì? Cách cài đặt bluestacks 5 chi tiết nhất

Bluestacks 5 là gì? Cách cài đặt bluestacks 5 chi tiết nhất

Tác giả: admin@
14:57 28/02/2022

Bluestacks 5 là phiên bản mới nhất của nhà Bluestacks cho tới thời điểm hiện tại. Giả lập này ra mắt thị trường công nghệ ảo với mục đích khắc phục những lỗi đang mắc phải của người anh em tiền nhiệm. Đồng thời, phần mềm này sẽ có thêm một vài tính năng mới giúp người dùng có nhiều trải nghiệm tốt hơn. Nếu máy tính của bạn không thuộc dạng xịn sò thì vẫn có thể cài đặt giả lập này và chạy êm du.

Giới thiệu về phần mềm Bluestacks 5

Phần mềm giả lập Bluestacks là gì?

Nếu bạn muốn biết về BlueStacks 5 thì đây là một trình giả lập hệ điều hành Android đa nền tảng và hoàn toàn miễn phí. Chúng mô phỏng những “hành vi” của hệ điều hành Android mà không cần thiết phải có phần cứng được cài đặt trước đó. Trình giả lập này giống như 1 smartphone hệ điều hành Android ảo chạy trên những thiết bị như máy Mac hoặc máy tính.

BlueStacks 5 là 1 trợ thủ “đặc biệt” giúp bạn có thể chơi những tựa game hệ điều hành Android mà chúng vốn không được lập trình sẵn cho nền tảng PC. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ người sử dụng dùng một số ứng dụng của Android như Viber và Whatsapp để trò chuyện trực tuyến này trên PC.

Trước Bluestacks phiên bản 5.0, nhà cung cấp cũng đã có một số phiên bản khác nữa. Tất cả các phiên bản này đều được đánh giá là hữu ích dành cho máy tính muốn chơi game và dùng ứng dụng hệ điều hành Android. Một điểm cộng cho phần mềm này đó là dung lượng khá nhẹ, nên chúng không chiếm nhiều tài nguyên của máy tính. Bạn có thể sử dụng giả lập này cho máy tính có cấu hình thấp và không lo bị lỗi. So với những phiên bản trước đó thì hiện tại Bluestacks 5 đang có nhiều tính năng nổi bật nhất. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Bluestacks là gì? Toàn tập kiến thức cần biết về Bluestacks

Hướng dẫn tải BlueStacks 5 và cài đặt phần mềm giả lập Android

Khi máy tính của bạn có cấu hình tối thiểu hay khuyến nghị thì việc tải và cài đặt giả lập Bluestacks 5 chỉ trong chốc lát. Chỉ cần làm theo hai bước sau đây là bạn đã có thể sử dụng ngay máy tính của mình giống như một chiếc điện thoại hệ điều hành Android.

Tải Bluestacks 5 rất đơn giản và không mất nhiều thời gian
Tải Bluestacks 5 rất đơn giản và không mất nhiều thời gian

Để có thể tải Bluestacks 5 máy tính của bạn cần bật kết nối mạng internet. Sau khi có kết nối mạng bạn chỉ cần nhấn chạy tệp trình cài đặt. Ứng dụng sẽ thực hiện toàn bộ những phần còn lại, cụ thể là hoàn tất việc tải xuống các tệp cần thiết, rồi tiếp đó là cài đặt trình giả lập cho máy tính.

Trong tệp cài đặt chỉ có những ứng dụng liên quan đến giả lập hệ điều hành Android và không chứa bất cứ phần mềm độc hại nào. Tuy nhiên, nếu trong quá trình tải xuống có sự cố mà nguyên nhân xuất phát từ các trang web của bên thứ ba gây ra thì nhà cung cấp không thể đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Link Download Bluestacks 5 mới nhất tại đây

Cài đặt tải Bluestacks 5

Cài đặt Bluestacks 5 được hỗ trợ bởi cộng đồng hùng hậu
Cài đặt Bluestacks 5 được hỗ trợ bởi cộng đồng hùng hậu

Ngay sau khi bạn đã tải xuống trình giả lập Bluestacks thì chỉ cần kích đúp chuột trái vào chúng để khởi động chương trình chạy. Quá trình này đã được nhà cung cấp thiết lập tự động là chủ yếu. Dù bạn không am hiểu về việc cài đặt những ứng dụng thì cũng không cần lo lắng công đoạn này.

Sau khi máy tính đã cài đặt thành công BlueStacks phiên bản 5, bạn cần thêm một bước nữa thì mới có thể chơi game thoải mái, đó chính là tạo liên kết tài khoản Google. Điều này là bắt buộc, chỉ có như vậy bạn mới có thể truy cập vào các dịch vụ quan trọng như Play Store.

Vấn đề tạo liên kết tài khoản Google không quá phức tạp. Khi cài BlueStacks xong, phần mềm sẽ nhắc nhở bạn thực hiện điều này. Tiếp đó thì một cửa sổ mới sẽ tự động hiện ra, điều bạn cần làm là nhập tên người dùng và mật khẩu Google là xong.

Ưu và nhược điểm giả lập Android Bluestacks 5

Bluestacks 5 là một trong những phần mềm giả lập Android phổ biến nhất hiện nay. Và dưới đây là một số ưu và nhược điểm của Bluestacks 5:

Ưu điểm

 • Tốc độ nhanh: Bluestacks 5 đã được cải tiến về hiệu suất giúp cho người dùng có nhiều trải nghiệm mượt mà và tốc độ truy cập nhanh hơn so với các phiên bản trước đó.
 • Tính tương thích cao: Bluestacks 5 tích hợp được với hầu hết những ứng dụng và trò chơi Android hiện nay, cho phép người dùng dễ dàng sử dụng phần mềm trên máy tính.
 • Giao diện thân thiện: Bluestacks 5 được thiết kế với giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng và cài đặt.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Bluestacks 5 hỗ trợ được nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp cho tất cả người dùng trên toàn thế giới đều sử dụng được một cách dễ dàng.
 • Hỗ trợ điều khiển bằng bàn phím và chuột: Bluestacks 5 sẽ cho phép người dùng được sử dụng bàn phím và chuột để điều khiển những ứng dụng và trò chơi Android.

Nhược điểm

 • Tốn tài nguyên: Bluestacks 5 yêu cầu máy tính phải có cấu hình khá mạnh để hoạt động mượt mà, đặc biệt là trong quá trình sử dụng các ứng dụng hoặc trò chơi thì đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống.
 • Quảng cáo: Bluestacks 5 sẽ hiển thị quảng cáo trong giao diện, do đó có thể gây khó chịu tới tâm lý của người dùng.
 • Bị giới hạn trong việc sử dụng: Bluestacks 5 không được dùng đa dạng mà sẽ bị giới hạn trong việc sử dụng các ứng dụng và trò chơi đã có sẵn trên Google Play Store.Với những ứng dụng và trò chơi được cài đặt từ các nguồn khác thì có thể phần mềm Bluestacks 5 không tương thích hoặc khả năng bị giới hạn trong việc sử dụng.

Cài đặt BlueStacks 5 thường gặp các lỗi gì?

Trong quá trình cài đặt BlueStacks 5, người dùng sẽ có khả năng gặp phải một số lỗi nhất định. Sau đây sẽ là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục:

 • Lỗi cài đặt: Nếu trong quá trình cài đặt không thành công, người dùng hãy cần kiểm tra đường truyền internet và đảm bảo rằng phần mềm đang được tải xuống từ nguồn đáng tin cậy.
 • Lỗi tải ứng dụng: Nếu gặp phải lỗi khi tải xuống ứng dụng, thì cần kiểm tra kết nối internet còn hoạt động không và cũng thử tải lại ứng dụng.
 • Lỗi đăng nhập: Nếu không đăng nhập được thì cần kiểm tra đường truyền internet và chắc chắn rằng tên đăng nhập và mật khẩu của bạn là chính xác.
 • Lỗi màn hình xanh: Sẽ có một số người dùng gặp phải lỗi màn hình xanh khi đang sử dụng BlueStacks 5. Để có thể khắc phục, bạn cần cập nhật driver card đồ họa hoặc tắt những phần mềm đang chạy trong nền.
 • Lỗi không hoạt động: Nếu như phần mềm không hoạt động, người dùng cần thử khởi động lại chương trình hoặc khởi động lại chính máy tính của mình.

Bên cạnh đó, cũng có thể còn một số lỗi khác, phụ thuộc vào cấu hình của hệ thống và môi trường sử dụng. Nhưng các lỗi này thường sẽ được khắc phục bằng cách cập nhật lại đầy đủ các driver, kiểm tra lại kết nối internet và tắt những các phần mềm đang chạy trong nền.

So sánh Bluestacks 5 với Bluestacks 4

BlueStacks phiên bản 5 tối ưu trải nghiệm cho người sử dụng
BlueStacks phiên bản 5 tối ưu trải nghiệm cho người sử dụng

Phần mềm BlueStacks sở hữu nhiều phiên bản khác nhau, trong đó BlueStacks 5 và BlueStacks 4 là hai phiên bản phổ biến nhất. Sau đây là so sánh giữa BlueStacks 5 và BlueStacks 4:

 • Tốc độ và hiệu suất: BlueStacks 5 sẽ có hiệu suất tốt hơn so với BlueStacks 4 và tốc độ khởi động nhanh hơn. Đồng thời, BlueStacks 5 lại sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn và luôn được cải thiện khả năng tương thích với nhiều ứng dụng khác nhau.
 • Giao diện người dùng: BlueStacks 5 sở hữu giao diện thiết kế lại nên hiện đại và gọn dàng hơn so với Bluestacks 4.  
 • Các tính năng mới: Phần mềm Bluestacks 5 sở hữu một số tính năng mới như chế độ game tối ưu hóa, tối ưu về trình quản lý tệp tin và nâng cao tính năng hơn để tối ưu hóa các trải nghiệm của người dùng.
 • Tính ổn định: BlueStacks 5 được người dùng đánh giá có tính ổn định cao hơn BlueStacks 4 và ít gặp lỗi hơn.

Đúng vậy, BlueStacks 5 là phần mềm mới có hiệu suất tốt hơn, giao diện thiết kế đơn giản và có nhiều tính năng mới hơn BlueStacks 4. Không những vậy, BlueStacks 5 còn tính ổn định cao hơn và ít khi gặp lỗi hơn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm giả lập Android trên PC BlueStacks

Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng phần mềm giả lập Bluestacks:

 • Bước 1: Tìm và cài đặt Bluestacks từ chính trang chủ hoặc trên các web tải phần mềm uy tín đáng tin cậy.
 • Bước 2: Khi cài đặt xong Bluestacks thì người dùng cần đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
 • Bước 3: Tìm kiếm các ứng dụng Android mà người dùng đang có mong muốn sử dụng trên BlueStacks.
 • Bước 4: Nhấn và chọn vào biểu tượng ứng dụng để có thể mở ứng dụng trên BlueStacks.
 • Bước 5: Sử dụng BlueStacks giống như một thiết bị Android thực sự, người dùng sẽ được thực hiện các thao tác như trên điện thoại Android.
 • Bước 6: Sau khi đã sử dụng xong và đóng ứng dụng Bluestacks thì người dùng cần nhấn nút thoát hay tắt tất cả ứng dụng trên Android.

Và đây là một số bước cơ bản mà FPT Cloud mong muốn truyền tải cho bạn và phần mềm được ứng dụng như phần miền giả lập Android Bluestacks trên máy tính.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bluestacks 4 là gì? Hướng dẫn tải & cài đặt trong 5 phút

Câu hỏi thường gặp về Bluestacks 5

Bluestacks 5 là một siêu phẩm hoàn hảo giúp người dùng có nhiều trải nghiệm tốt và dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

Download bluestacks 5 về máy có mất phí không?

Với phần mềm Bluestacks 5 khi tải về máy tính thì người dùng sẽ không phải mất bất kỳ khoản phí nào mà sẽ được download hoàn toàn miễn phí. Người dùng chỉ cần tải phần mềm tại các trang ứng dụng uy tín và cài đặt về máy tính là sẽ dùng được luôn. Bluestacks 5 sẽ có đầy đủ các tính năng giống như một chiếc điện thoại Android ảo chạy trên hệ điều hành Mac, Windows hoặc PC của người dùng.

Bluestacks 5 download bản mới nhất ở đâu?

Người dùng có thể download BlueStacks 5 phiên bản mới nhất từ các liên kết trên trang tải ứng dụng hoặc từ trang web bluestacks.com. Sau khi tải xuống tập tin .exe và hoàn tất việc cài đặt trong vòng vài phút để bắt đầu chơi những trò chơi di động yêu thích của bạn trên PC. Hơn nữa, người dùng có thể tham khảo link download phiên bản mới nhất tại đây.

Bluestacks 5 là một trong những giả lập Android nhẹ nhất và có nhiều tính năng nổi bật nhất hiện nay. Với lần nâng cấp mới này, nhà cung cấp mang đến cho người sử dụng một sản phẩm hoàn hảo hơn. Hãy thử tải và cài đặt để có được những trải nghiệm tốt nhất đối với ứng dụng hữu ích này.

Bluestacks 5 là một trong những giả lập Android nhẹ nhất và có nhiều tính năng nổi bật nhất hiện nay. Với lần nâng cấp mới này, nhà cung cấp mang đến cho người sử dụng một sản phẩm hoàn hảo hơn. Hãy thử tải và cài đặt để có được những trải nghiệm tốt nhất đối với ứng dụng hữu ích này.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

Bluestacks 5 là gì? Cách cài đặt bluestacks 5 chi tiết nhất