ID Facebook là gì? Hướng dẫn cách lấy ID Fanpage cùng các loại khác

ID Facebook là gì? Hướng dẫn cách lấy ID Fanpage cùng các loại khác

Tác giả: admin@
11:38 05/07/2022

ID Facebook là gì? Đây là dãy ký tự được nhà phát triển nền tảng mạng xã hội sử dụng để quản lý. Bạn sẽ hiểu hơn về nhiệm vụ thông qua bài viết dưới đây của FPT Cloud. Ngoài ra, phần cuối tập trung hướng dẫn cách để người dùng có thể tự lấy ID Page. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những kiến thức và thủ thuật vô cùng hữu ích cho riêng mình.

ID Facebook là gì?

Facebook ID là gì? Đây là dãy mã số được Facebook tự động gán vào. Điều này nhằm mục đích quản lý mọi hoạt động diễn ra một cách nhanh chóng và thống nhất.

Cụ thể, với bất kỳ thao tác nào diễn ra trên mạng xã hội này đều được gắn ID Page riêng. Tất cả đảm bảo không trùng lặp và không thể can thiệp nhằm mục đích thay đổi.

Dựa theo định nghĩa ID Facebook là gì, bạn thấy rằng mỗi tương tác của bạn đều có mã riêng biệt. Không những vậy, dãy ký tự còn được chia thành nhiều loại khác nhau:

✅Loại ID Ý nghĩa
✅UID Chính là ID của người dùng sẽ được gán vào khi bạn khởi tạo tài khoản mạng xã hội của mình. Chuỗi ký tự này sẽ luôn gắn liền với bạn trong suốt quá trình sử dụng Facebook.
✅Photo ID Photo ID Facebook là gì? Mỗi bức ảnh hoặc album người dùng đăng lên cũng đều được kiểm soát bằng ID riêng.
✅Video ID, Status ID Bạn có thể suy luận tương tự khi biết định nghĩa ID Facebook là gì. Mỗi video hoặc dòng trạng thái post lên đều được gán mã ID.

Khi tìm hiểu, bạn sẽ thấy ID Facebook không chỉ dừng lại ở tài khoản hay hoạt động cá nhân. Những mã này còn dành cho các Fanpage.

>>> Có thể bạn quan tâm: Google API Maps là gì? Chức năng & cách lấy Google API Maps Key

Mục đích sử dụng ID

Câu trả lời ID là gì trong Facebook ở trên khiến nhiều người tưởng rằng các mã chỉ đem đến lợi ích cho nhà phát triển. Thế nhưng, bạn cũng có thể tận dụng theo cách vô cùng hữu ích.

Cụ thể, ID giúp người dùng truy cập nhanh chóng vào trang cá nhân của mình và ai đó. Từ đó, thông tin chia sẻ công khai được nắm bắt nhanh chóng. Đây thực sự là kênh quan trọng đối với người làm SEO, Digital Marketing,…

Nhờ thế, họ chọn lọc ra được người dùng trong nhóm tuổi, sở thích, công việc,… khác nhau. Việc chạy quảng cáo, bán hàng cũng sẽ được tối ưu và nhắm trúng đối tượng.

Ngoài ra, bạn hẳn sẽ có những lúc bắt gặp một bức ảnh hay video thú vị. Điều cần làm là lưu lại ID của các đối tượng này. Sau đó, khi muốn xem lại, bạn chỉ cần gõ đúng cú pháp vào trình duyệt web.

Cụ thể như sau: fb.com/ID FB, đoạn video hay bức ảnh sẽ được hiển thị ngay lập tức. Qua đó thấy rằng việc hiểu ID Facebook là gì và tận dụng đúng cách là rất hữu ích.

Hướng dẫn cách lấy ID Facebook

Cách lấy ID Fanpage có gì khác biệt so với những mã ký tự thuộc tài khoản cá nhân? Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể với từng loại thông qua phần dưới đây.

Lấy ID Fanpage và UID

Để lấy ID Fanpage cũng như của từng người, bạn tiến hành theo trình tự các bước. Cụ thể như sau:

  • Đầu tiên hay tự hỏi đối tượng ID Facebook là gì và truy cập vào nhóm, trang hoặc người đó. Bạn sao chép đường link hiển thị trên cùng của màn hình.
  • Sử dụng trình duyệt hiện có để truy cập vào: https://lookup-id.com/.
  • Dán đoạn link vừa copy vào ô tìm kiếm của công cụ rồi nhấn Lookup.
  • Bạn sẽ thấy ID Facebook là gì gần như ngay lập tức.
  • Việc còn lại chỉ là copy và lưu lại để sử dụng khi cần thiết.

Tại đây, bạn cần lưu ý trong cách lấy ID Page. Có một số trang hoặc tài khoản cá nhân chưa đặt tên gọi khác cho Facebook họ sở hữu. Vì thế, bạn sẽ thấy ID hiển thị ngay ở trong đường link phía trên cùng màn hình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sửa lỗi 503 Valid RCPT command must precede data

Lấy ID ảnh, album, video

Đối với ảnh, album hoặc video, cách để lấy ID Facebook là gì? Các bước đơn giản hơn nhiều so với hướng dẫn ở trên.

Cụ thể, bạn chỉ cần click vào những đối tượng đó, mã ký tự sẽ hiển thị ngay trên link. Bạn sao chép và lưu lại để dùng khi cần thiết là đã xong.

Trên đây là những điều cần biết để việc sử Facebook thuận tiện hơn. Nhờ đó, bạn có thể truy cập đối tượng mong muốn bất cứ khi nào.

Ngoài ra, việc này cũng giúp phân tích đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. FPT Cloud tin rằng bạn đã hiểu rõ ID Facebook là gì cùng những kỹ thuật liên quan.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

 

ID Facebook là gì? Hướng dẫn cách lấy ID Fanpage cùng các loại khác