Imunify360 là gì? Cách hoạt động & Tính năng của Imunify360

Imunify360 là gì? Cách hoạt động & Tính năng của Imunify360

Tác giả: admin@
11:35 28/07/2022

Imunify360 được biết đến là công nghệ bảo mật hiệu quả, hỗ trợ tên máy chủ web Hosting. Khái niệm sẽ được làm rõ hơn thông qua kiến thức được FPT Cloud chia sẻ dưới đây. Một phần chắc chắn không thể thiếu khi làm quen công cụ mới chính là tìm hiểu cách hoạt động, tính năng. Vì thế, hãy theo dõi đến những phần cuối cùng để đánh giá mức độ hữu ích khách quan nhất.

Imunify360 là gì?

Imunify 360giải pháp bảo mật, được thiết kế cho máy chủ web Linux. Công nghệ sử dụng chủ yếu là máy học kết hợp phương pháp bảo vệ đa tầng (multi-layer).

Nhờ vậy, hệ thống của bạn được hỗ trợ sức mạnh toàn diện. Hiệu quả phát huy mạnh mẽ trước bất kỳ loại tấn công độc hại hoặc hành vi bất thường nào. Trong đó bao gồm cả các hành động có tính chất phân tán.

Imunify 360 lựa chọn các thành phần được thế kế riêng và tích hợp. Nhờ vậy, quá trình thực thi tác vụ diễn ra chủ động trong thời gian thực. Vai trò không còn đơn thuần là phần mềm chống virus máy tính hoặc WAF.

Công cụ kết hợp với hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập tường lửa ứng dụng web. Khả năng cũng tiếp tục được phát huy cùng Real-time Antivirus protection cùng nhiều thành phần quản lý bản vá.

Các yếu tố trên tích hợp với nhau, hình thành khả năng tương tác hoàn hảo. Nhờ đó, việc phát hiện, bảo vệ khỏi mối đe dọa diễn ra ngay lập tức. Dịch vụ web Hosting duy trì trong điều kiện tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Google Web Store là gì? Cách cài đặt & quản lý tiện ích trên Web Store

Thuật ngữ cần biết khi dùng Imunify 360

Khi tìm hiểu Imunify360, bạn sẽ bắt gặp các thuật ngữ liên quan. Hiểu được từng định nghĩa này cũng giúp quá trình nhận thức chung sâu sắc hơn.

✅Thuật ngữ Ý nghĩa
✅Blacklist Dùng để chỉ danh sách các IP bị Imunify360 tự động chặn. Điều này diễn ra khi địa chỉ nào đó không có quyền truy cập CAPTCHA và do người dùng chặn theo cách thủ công.
✅Gray List Danh sách địa chỉ IP sẽ được chuyển hướng đến phần CAPTCHA để vượt qua khâu xác minh. Nếu thành công, bạn sẽ được bỏ chặn cũng như xóa khỏi Gray List.
✅White List Liệt kê một danh sách các IP không bị chặn trong bất kỳ trường hợp nào.
✅Sensor Ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba đóng góp không nhỏ trong việc phát hiện hoạt động đáng ngờ thuộc các loại khác nhau. Máy chủ trung tâm Imunify 360 cũng hoạt động như một trong những cảm biến.
✅IDS Thuật ngữ là tên viết tắt của Intrusion Detection System. Đây là một ứng dụng phần mềm giám sát mạng hoặc hệ thống. Mục tiêu hướng đến là tìm hoạt động độc hại hoặc vi phạm chính sách.
✅Incident Đề cập đến sự kiện được phát hiện trên máy chủ. Tại đó có đủ cơ sở để coi là hoạt động đáng ngờ.
✅Ignore List Các tệp, thư mục Malware Scanner sẽ bỏ qua trong suốt quá trình quét tự động và thủ công.
✅IP Địa chỉ IPv4 hoặc IPv6 (có độ dài tương đương tiền tố mạng con 64 bit).
✅Whitelisted Domain Sẽ không có mã CAPTCHA nào hiển thị khi truy cập vào một miền có trong White List. Mặc dù đó có thể là địa chỉ IP xuất hiện tại Gray List.

Hình thức hoạt động của Imunify360

Để hoạt động, công cụ liên tục thu thập lượng lớn thông tin các cuộc tấn công mới từ máy chủ. Công nghệ AI mạnh mẽ đã giúp update các quy tắc bảo mật, ngăn chặn tác nhân độc hại.

Đồng thời, Imunify360 cũng thường xuyên phân tích Traffic web đến máy chủ. Nhờ vậy, việc hiểu các mối đe dọa, cung cấp cải tiến trở nên nhanh chóng, chính xác.

Sẽ ra sao nếu người dùng vi phạm các quy tắc bảo mật của Imunify360, ví dụ như cố nhập Password sai? Công cụ tự động chặn quyền truy cập vào địa chỉ của người này. Đồng thời IP cũng nhanh chóng bị đưa vào Gray List.

Giả sử, người dùng vẫn cố gắng truy cập vào cổng HTTPS (# 80/443), họ sẽ thấy CAPTCHA. Ngay sau khi nhập mã xác minh, người này được xóa khỏi Gray List. Nếu vi phạm quá nhiều lần, họ lại sẽ thêm vào danh sách lần nữa.

Quản trị viên có quyền xóa bất kỳ IP nào khỏi Gray List và bổ sung vào Whitelist. Như vậy, người dùng sẽ không bị chặn dù có dấu hiệu vi phạm quy tắc bảo mật.

Tính năng trong Imunify360

Imunify360 cung cấp giải pháp bảo mật với 6 lớp hoàn chỉnh cho máy chủ. Các tính năng phát huy mạnh mẽ trong việc ngăn chặn mối đe dọa. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được hoạt động qua bảng điều khiển.

Quản lý sự cố tập trung

Imunify360 kết hợp với hàng loạt tính năng hỗ trợ khác và hoạt động như một công cụ duy nhất. Cụ thể như:

 • WAF.
 • IDS.
 • IPS.
 • Network Firewall.
 • Phòng thủ chủ động.
 • File Antivirus.

Phần mềm sẽ chia sẻ dữ liệu với tất cả thành phần trong hệ thống và cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn. Ngoài ra, công cụ được hợp nhất dưới hệ thống quản lý sự cố tập trung.

Đây được ví như sức mạnh tổng hợp. Bạn khó có thể tìm thấy ở các thành phần bảo mật tiêu chuẩn riêng biệt được cài trên hệ thống.

Người dùng dễ dàng kiểm tra trạng thái tổng thể máy chủ qua bảng điều khiển trung tâm. Đồng thời, việc quản lý tất cả các khía cạnh bảo mật rất dễ dàng.

Cụ thể, bảng điều khiển sẽ hiển thị tất cả sự kiện an ninh, sự cố mới nhất trong real-time. Ngoài ra, bạn được quyền:

 • Tùy chỉnh, lọc, lựa chọn hoạt động dựa trên thông số khác nhau.
 • Xem chi tiết sự cố đã xảy ra với phân tích từ Imunify360.
 • Truy cập bộ tính năng Whitelist và Blacklist.
 • Xem cài đặt.
 • Báo cáo…

Từ hàng loạt chức năng tổng hợp, Imunify360 tạo nên trung tâm quản lý sự cố tập trung. Nhờ vậy, việc kiểm soát được diễn ra dễ dàng, không chuyển đổi nhiều.

Tường lửa nâng cao

Imunify360 cung cấp cho người dùng tính năng bảo vệ tường lửa nâng cao. Bạn thấy rõ điều này qua khả năng bảo vệ khỏi:

 • Các cuộc tấn công Brute Force nguy hiểm.
 • Tấn công DdoS.
 • Quét cổng.

Tường lửa đã xây dựng sẽ tích hợp chặt chẽ với WAF mod_security. Mục đích để ngăn chặn các cuộc tấn công trước cả khi chúng bắt đầu.

Ngoài ra, hệ thống CAPTCHA nâng cao và Splash Screen sử dụng để chặn đứng các hoạt động độc hại. Từ đó đảm bảo những người truy cập hợp lệ dễ dàng đến trang web của bạn.

Malware Scanner

Nhiễm phần mềm độc hại là nỗi lo lắng với tất cả những nhà quản trị máy chủ web. Vì thế, sự ra đời của Imunify360 chính là giải pháp hoàn hảo.

Công cụ sẽ tự động quét hệ thống file, cách ly các tệp bị nhiễm. Những vấn đề nhanh chóng được khoanh vùng, giảm thiểu rủi ro lây lan.

>>> Có thể bạn quan tâm: Junk Mail là gì? Nguyên nhân thư vào Spam và cách khắc phục

Phát hiện xâm nhập và kích hoạt bảo vệ

Imunify360 cung cấp hệ thống bảo vệ và phát hiện xâm nhập khá tuyệt vời. Điều này có được nhờ triển khai bộ sưu tập các rule bảo mật để chặn tất cả các hình thức tấn công đã biết.

Imunify360 cũng quét các file log từ đa góc độ và cấm IP có dấu hiệu độc hại. Ví dụ thông qua các hoạt động như khai thác tiềm năng, lỗi mật khẩu,… Công cụ bảo vệ máy chủ khỏi nguy cơ tấn công và tạo báo cáo ngay trong bảng điều khiển.

Phòng thủ chủ động

Phòng thủ chủ động là đặc trưng không thể bỏ qua khi nói đến Imunify360. Proactive Defense sử dụng phương pháp độc quyền nhằm xác định các rủi ro bảo mật. Cơ sở phân tích chủ yếu là dựa trên các tập lệnh.

Nhờ vậy, Imunify360 ngăn chặn ngay cả phần mềm độc hại chưa xác định hoặc phát hiện bởi Scanner. Thêm vào đó, công cụ định vị tốt các cuộc tấn công vào máy chủ web Linux trong real-time.

Các hành động động thực thi mã độc hại cũng được chặn. Với công nghệ tiên tiến, độ trễ của những giải pháp này bằng 0.

Website Reputation Management

Imunify360 phân tích xem các IP hoặc trang web của bạn có đang bị chặn trong Blacklist nào không. Khi phát hiện, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức về điều đó.

Điều này sẽ không thể có được nếu trang web không được giám sát một cách chủ động. Thiếu đi Imunify360, bạn phát hiện mình rơi vào danh sách này sau vài ngày hoặc thậm chí là nhiều tháng sau.

Rebootless Secure Kernel

Tính năng Rebootless Secure Kernel được cung cấp bởi KernelCare. Mục đích sử dụng để giữ cho Server luôn bảo mật tự động bằng cách cập nhật bản vá lỗi. Hoạt động diễn ra và không cần phải Reboot Server.

Công cụ đảm bảo kiểm tra bản vá sau mỗi giờ. Việc áp dụng tự động này không gây ra bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào về hiệu suất.

Trên đây là những kiến thức cần biết với những ai đang làm việc cùng máy chủ web Hosting. Sự xuất hiện của công cụ đóng vai trò như giải pháp bảo mật quan trọng.

Nhờ đó, hệ thống được bảo vệ toàn diện, ngăn chặn tấn công, rà soát mã độc,… FPT Cloud tin rằng tìm hiểu và tích hợp Imunify360 là việc nên làm.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

 

Imunify360 là gì? Cách hoạt động & Tính năng của Imunify360