Vũ khí giúp Doanh nghiệp định hình tương lai Tài chính – CFO Summit 2023

Vũ khí giúp Doanh nghiệp định hình tương lai Tài chính – CFO Summit 2023

Tác giả: [email protected]
09:01 26/11/2023

Ngày 25/11 vừa qua, tại Hội nghị Cấp cao CFO Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình CFO Summit 2023 với chủ đề: “Định hình tương lai Tài chính: Đổi mới, Ứng dụng và Chuyển đổi”. Đặc biệt, sự kiện như một cột mốc, đánh dấu chặng hành trình 15 năm thành lập của Hiệp hội CFO Việt Nam.

Kỳ vọng gì cho bức tranh kinh tế năm 2024 

Thời gian qua, thị trường Tài chính đứng trước nhiều “cơn địa chấn” gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế chung. Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước đang ráo riết tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn để đẩy mạnh tín dụng nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp cả nước; thị trường trái phiếu nhiều biến động, thị trường bất động sản dường như đóng băng, giao dịch càng trở nên khó khăn. 

FPT Smart Cloud CFO summit 2023

Hình ảnh – Hơn 200 khách mời tham gia sự kiện CFO Summit 2023 

Với những tín hiệu và dự đoán của nền kinh tế 2024, kỳ vọng nào dành cho các nhà quản trị? Thông qua các đề tài nóng và các phiên thảo luận chuyên sâu, các chuyên gia đã cùng đưa ra những chiến lược nâng cao giúp tối ưu hóa tài chính doanh nghiệp, mở ra các góc nhìn đa chiều về thị trường, giúp quản trị tài chính hiệu quả và linh hoạt hơn trong giai đoạn mới. 

Bên cạnh sức hút của phiên thảo luận với chủ đề mới nhưng không mới: “Điều gì đang khiến các Giám đốc Tài chính phải thao thức về đêm?” là sự tham gia của các vị diễn giả đến từ các doanh nghiệp đầu ngành như Ông Phan Vũ, CFO, STADA Vietnam, Ông Lê Thành Liêm, Board Member & CFO Vinamilk, Ông Nguyễn Xuân Đại, CFO Sovico Group và Ông Nguyễn Đình Thanh, CEO, IIA Vietnam. 

FPT Smart Cloud CFO summit 2023 1

Data, AI vũ khí giúp CFO "Định hình tương lai Tài chính: Đổi mới, Ứng dụng và Chuyển đổi" 

Genertive AI đang là xu hướng và dự kiến sẽ vượt qua trí thông minh con người vào năm 2030, dự báo thị trường sẽ đạt 1,3 nghìn tỷ USD vào năm 2032 với tốc độ tăng trưởng 42%/năm. Vậy, đâu là cơ hội và thách thức? 

Trong khuôn khổ sự kiện CFO Summit 2023, Diễn giả Ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám Đốc FPT Smart Cloud đã có phần trình bày thú vị với chủ đề: “Dữ liệu cho AI: Động thái tiếp theo dành cho CFO và Lãnh đạo doanh nghiệp là gì?”. (Theo báo cáo Gartner, McKinsey 2023) AI đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt đối với lĩnh vực tài chính, AI đã xử lý được các trường hợp mang tính khả thi cao như dự báo doanh thu, tối ưu hóa danh mục đầu tư hoặc được sử dụng để tự động hóa việc thông báo nợ từ khách hàng. Thực tế, FPT.AI đã giúp tự động xử lý 12 triệu cuộc gọi/tháng, tiết kiệm 60% chi phí vận hành.  

FPT Smart Cloud CFO summit 2023 3

Hình ảnh - Diễn giả Ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám Đốc FPT Smart Cloud chia sẻ tại sự kiện 

Ông Việt chia sẻ thêm: "Đối với các công việc mang tính chất lặp đi lặp lại, không phức tạp, các nhà lãnh đạo cần nhanh chóng thay đổi, nắm bắt các xu hướng công nghệ và ứng dụng công nghệ linh hoạt để tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công và vận hành”. 

Ngoài việc ứng dụng AI hiệu quả, FPT Smart Cloud còn giới thiệu FPT CFS, một giải pháp hợp nhất báo cáo tài chính. Đây là một giải pháp toàn diện, có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm 60% thời gian, nhân lực và chi phí trong việc hợp nhất báo cáo tài chính. Với một số tính năng nổi bật như hỗ trợ hợp nhất BCTC theo đa cấp, đa loại tiền tệ, đa chuẩn mực (VAS, IFRS…) nhưng vẫn đảm bảo 100% độ chính xác và tính toàn vẹn của dữ liệu tài chính.  

FPT Smart Cloud CFO summit 2023 4

FPT Smart Cloud vinh dự khi đồng hành cùng sự kiện VietNam CFO Summit 2023, kỷ niệm 15 năm thành lập, tự hào khi mang đến nhiều góc nhìn mới góp phần định hình tương lai tài chính doanh nghiệp trong việc đổi mới, ứng dụng và chuyển đổi thông qua hệ sinh thái của FPT. 

Vũ khí giúp Doanh nghiệp định hình tương lai Tài chính – CFO Summit 2023