Doanh nghiệp Việt “đón sóng” xu hướng Cloud-Enable-Enterprise

Doanh nghiệp Việt “đón sóng” xu hướng Cloud-Enable-Enterprise

Tác giả: Le Thao My
16:21 16/12/2021

Dưới tác động của đại dịch và những thay đổi mạnh mẽ trong đời sống và hoạt động kinh doanh trong những năm gần đây, việc thay đổi để thích ứng kịp thời được các chuyên gia nhận định là chìa khóa mang lại thành công của mọi doanh nghiệp.

Theo InfoWorld, trong năm qua, sự thống trị ngày càng sâu rộng của các đám mây công cộng (Public cloud) đã buộc các công ty công nghệ truyền thống phải đặt trọng tâm chiến lược vào công nghệ Điện toán đám mây. Theo một số khảo sát gần đây, tỉ lệ chi tiêu cho công nghệ Cloud vẫn không có dấu hiệu giảm, riêng thị trường Hoa Kỳ lên tới 500 tỷ USD. Điều này cho thấy các tổ chức đã nhận ra điện toán đám mây là công nghệ cần thiết cho sự ổn định hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ.

Đón sóng xu hướng của thế giới, Ông Lê Hồng Việt - CEO FPT Smart Cloud nhận định: Mỗi doanh nghiệp Việt cần nhanh chóng sở hữu một nền tảng công nghệ Cloud-Enable Enterprise mạnh mẽ, linh hoạt, tốc độ và tân tiến nhất, được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp mình. Để thành công, theo ông Việt, doanh nghiệp cần chớp cơ hội, không ngừng đổi mới, sáng tạo. Đổi mới để cách làm cũ không còn phù hợp có thể thay đổi kịp thời, sáng tạo để những phương thức hoạt động mới được đưa vào một cách hiệu quả.

FPT Cloud là nền tảng Cloud “bản địa” sở hữu những yếu tố mà mọi doanh nghiệp cần có, đó là nền tảng công nghệ mạnh mẽ, ổn định, chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn Quốc tế về chất lượng và tính bảo mật. Bên cạnh đó, nền tảng FPT Cloud đem lại lợi thế về dữ liệu, về băng thông, về ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và sở hữu hệ sinh thái tại Việt Nam. 

So sánh với các hãng công nghệ trên thế giới, FPT Cloud nắm trong tay nhiều lợi thế riêng. Đó là sự thấu hiểu "khẩu vị" của doanh nghiệp bản địa. Doanh nghiệp Việt sử dụng dịch vụ trong nước sẽ luôn được đảm bảo, dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng hơn, dễ dàng hỗ trợ và được hỗ trợ 24/7, giảm tối đa độ trễ.

Với cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp tăng tốc trong quá trình chuyển đổi số, FPT Cloud mới đây đã ra mắt 10 dịch vụ Platform as a Service, chia thành ba nhóm sản phẩm gồm FPT Kubernetes Engine, FPT Database Services và FPT AI as a Service.Trong đó, FPT Kubernetes Engine cung cấp dịch vụ tự động hoá việc quản lý, mở rộng và triển khai ứng dụng dưới dạng container. Nhờ đó, khách hàng có môi trường để phát triển, triển khai và vận hành ứng dụng trên Cloud.

FPT Database Services gồm 4 dịch vụ nhỏ là In-Memory có Redis; CSDL quan hệ có mySQL và PostgreSQL; CSDL noSQL có MongoDB. Nhóm này triển khai quy trình tự động giúp khách hàng thuận tiện hơn khi triển khai, giám sát, sao lưu, khôi phục, mở rộng và bảo mật cơ sở dữ liệu.

FPT AI as a Services mang đến 5 dịch vụ trí tuệ nhân tạo với những giải pháp AI "one-stop" cho chuyển đối số toàn diện. Dịch vụ được phát triển và đóng gói dưới dạng lập trình ứng dụng (API) để nhanh chóng sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tổng hợp giọng nói, nhận dạng giọng nói, phát hiện thực thể sống, trích xuất dữ liệu từ hình ảnh...

Bộ sản phẩm nền tảng Platform as a Service được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây thế hệ mới, vận hành trong trung tâm dữ liệu Uptime Tier III với kết nối liền mạch và kiến trúc tiên tiến. Mô hình bảo mật đa lớp tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO 27001, 27017 giúp tăng tốc độ phát triển và thử nghiệm ứng dụng, nhanh chóng triển khai, an toàn. Doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm của FPT Cloud không chỉ sở hữu dịch vụ tiên tiến mà còn có thể tận dụng hệ sinh thái điện toán đám mây từ FPT và đối tác như VMware, Redhat, Veeam Backup & Replication, Security Checkpoint...

Với hơn 50 dịch vụ sẵn sàng để triển khai, ứng dụng, đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp; cùng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng “Made by FPT” được tích hợp sẵn, FPT Cloud sẽ là lời giải hoàn hảo cho những “nút thắt” của doanh nghiệp Việt trong việc ứng dụng Điện toán đám mây và những công nghệ nền tảng một cách hiệu quả, từng bước chuyển đổi mô hình vận hành truyền thống sang hình thức vận hành số và xa hơn là doanh nghiệp số trong tương lai, sẵn sàng bứt phá trong giai đoạn bình thường xanh.

Doanh nghiệp Việt “đón sóng” xu hướng Cloud-Enable-Enterprise