FPT Cloud trình diễn những công nghệ ấn tượng tại OpenInfra Days 2022

FPT Cloud trình diễn những công nghệ ấn tượng tại OpenInfra Days 2022

Tác giả: admin@
11:03 30/08/2022

Vào ngày 27/08 vừa qua, tại khách sạn Sheraton Hanoi, Sự kiện OpenInfra Days 2022 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 300 nhà lãnh đạo và quản lý IT từ các doanh nghiệp. Tại đây, FPT Cloud đã trình diễn bộ giải pháp điện toán đám mây ấn tượng cùng những chia sẻ thiết thực về việc thúc đẩy sáng tạo, phát triển với hệ sinh thái mở.

1-fpt-cloud-co-mat-tai-su-kien-openinfra-days-2022-connecting-digital-worlds

FPT Cloud có mặt tại sự kiện OpenInfra Days 2022 – Connecting Digital Worlds

Với chủ đề “Connecting Digital Worlds”, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin & Truyền thông và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), OpenInfra Days 2022 đã thu hút sự tham gia của hơn 17 doanh nghiệp, tổ chức đến từ 6 quốc gia và gần 800 khách tham dự.

Là đơn vị tiên phong trong đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp Việt trên hành trình chuyển đổi số, bên cạnh vai trò là nhà tài trợ vàng cho sự kiện, FPT Cloud đã mang tới không gian triển lãm bộ giải pháp bao gồm hơn 50 dịch vụ điện toán đám mây toàn diện phát triển trên nền tảng hạ tầng mở, giúp doanh nghiệp tăng tốc đổi mới sáng tạo, tối ưu hiệu suất.

2-openinfra-days-2022-voi-su-tham-du-cua-hon-300-nha-lanh-dao-va-quan-ly-it-tu-cac-doanh-nghiep-hang-dau-tai-viet-nam

OpenInfra Days 2022 với sự tham dự của hơn 300 nhà lãnh đạo và quản lý IT từ các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Tiếp nối bài chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Thắng, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TTTT) về tương lai chuyển đổi số và CNTT hạ tầng tại Việt Nam, Ông Phan Hồng Tâm – Giám đốc khối Công nghệ Cloud, FPT Smart Cloud đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công nghệ điện toán đám mây nói chung và việc xây dựng nền tảng Cloud Platform Open Source do Việt Nam làm chủ hoàn toàn nói riêng.

Theo ông Tâm, làm chủ công nghệ là một mục tiêu mà các doanh nghiệp Việt nam luôn hướng đến. FPT đã nhận thức Cloud compute là một xu thế lớn mạnh đang xảy ra trên thế giới và Việt Nam. Đặc biệt với những lợi ích to lớn của Cloud và trong giai đoạn Covid, thì điện toán đám mây là một lời giải tốt để giúp doanh nghiệp và IT bứt phá và thích nghi tốt với những biến động mạnh mẽ hiện nay. Việc xây dựng một nền tảng điện toán đám mây mở để có thể làm chủ công nghệ và chủ động, xây dựng các giải pháp dịch vụ và cung cấp được cho doanh nghiệp Việt sẽ góp một phần thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế số của đất nước.

3-giam-doc-khoi-cong-nghe-cloud-ong-phan-hong-tam-chia-se-tai-su-kien-openinfra-days-2022

Giám đốc khối Công nghệ Cloud – Ông Phan Hồng Tâm chia sẻ tại sự kiện OpenInfra Days 2022

Tại không gian hội thảo của sự kiện, ông Trần Quốc Sang – Senior Cloud Engineer, FPT Smart Cloud cũng mang tới những chia sẻ thiết thực về phương pháp AutoScaling cho nền tảng Multi-Cloud dựa trên dự án Senlin. Theo ông Sang “Hiện nay, trong quá trình sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây, việc các doanh nghiệp gặp vấn đề như web bị quá tải hay không đồng bộ được dữ liệu, hệ thống dừng hoạt động là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, Auto Scaling – phương pháp giúp tự động mở rộng hoặc thu hẹp số lượng các tài nguyên máy tính được phân phối cho ứng dụng vào bất kỳ thời điểm nào theo nhu cầu sử dụng, chính là câu trả lời cho bài toán quá tải hệ thống của doanh nghiệp.”

Rõ ràng việc xây dựng một hệ sinh thái Open Cloud Platform là không hề dễ dàng, và tạo ra được một  sản phẩm Cloud Make In Việt Nam, được doanh nghiệp Việt chấp nhận thì sẽ cần một chặng đường rất dài và khó khăn. FPT Cloud định hướng là một nền tảng điện toán đám mây mở được xây dựng dựa trên một kiến trúc hạ tầng mở, cho phép  hỗ trợ nhiều vendor, có khả năng cung cấp đa dạng các mô hình dịch vụ từ private cloud, public cloud và multicloud. FPT Cloud Platform cũng cho phép tích hợp với các nền tảng dịch vụ, sản phẩm của bên thứ ba để làm giầu hệ sinh thái, tạo ra một sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu đặc trưng của doanh nghiệp Việt.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ và có chiến lược chuyển đổi multi-cloud dành riêng cho doanh nghiệp.

FPT Cloud trình diễn những công nghệ ấn tượng tại OpenInfra Days 2022