Lợi ích của Điện toán đám mây trong Thương mại điện tử và Bán lẻ

Lợi ích của Điện toán đám mây trong Thương mại điện tử và Bán lẻ

Tác giả: admin@
10:32 16/04/2024

Theo thống kê, kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra, số lượng khách hàng mua sắm trực tuyến tại khu vực Đông Nam Á đã tăng thêm khoảng 70 triệu người. S phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Thương mại điện tử đã góp làm thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng, cùng với đó, việc cập nhật và ứng dụng công ngh mới trong kinh doanh trực tuyến, tối ưu a cách vận hành của doanh nghiệp cũng tăng n. Ứng dụng công ngh điện toám đám y s mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích đáng k như tiết kiệm chi phí, cải thiện kh năng m rộng và nâng cao nh linh hoạt, t đó nâng cao trải nghiệm và thu t khách hàng. 

Đám mây là gì?

“Đám mây” đề cập đến việc cung cấp các dịch vụ điện toán – bao gồm các máy chủ, lưu trữ, databases, mạng, phần mềm… qua Internet nhằm mang lại khả năng tăng tốc đổi mới, linh hoạt tài nguyên và tính kinh tế theo quy mô.

5 lợi ích của Điện toán đám mây trong Thương mại điện tử và Bán lẻ

Cải thiện khả năng mở rộng

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng dịch vụ đám mây cho các doanh nghiệp thương mại điện tử đó là khả năng mở rộng. Đối với các công ty thương mại điện tử, dịch vụ đám mây cung cấp các giải pháp linh hoạt và có khả năng mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

Thay vì mua và quản lý cơ sở hạ tầng vật lý để lưu trữ và quản lý dữ liệu, đám mây cho phép các doanh nghiệp tăng hoặc giảm quy mô tài nguyên một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này đặc biệt có lợi nhằm thích ứng với những thay đổi theo mùa, chẳng hạn như việc gia tăng lưu lượng truy cập website và doanh số bán hàng vào dịp Black Friday hay những ngày lễ.

Do đó, các dịch vụ đám mây không những tiết kiệm về mặt thời gian và chi phí mà còn cho phép các doanh nghiệp thương mại điện tử thích nghi nhanh chóng với những thay đổi và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Untitled design 3
Cung cấp dữ liệu với độ tin cậy cao hơn

Kho dữ liệu trên đám mây có thể mang lại độ tin cậy cao hơn do được sao lưu trên các trung tâm phân bổ theo địa lý và được quản lý bởi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có chuyên môn về quản lý và bảo mật dữ liệu.

Việc sử dụng công nghệ như Load Balancing và Auto Scaling nhằm phân phối lưu lượng truy cập trên nhiều máy chủ và tự động điều chỉnh tài nguyên, giúp doanh nghiệp đáp ứng những thay đổi. Ngoài ra, các nhà cung cấp đám mây còn cung cấp giải pháp khắc phục thảm họa và duy trì kinh doanh liên tục, giúp các công ty thương mại điện tử đảm bảo duy trì hoạt động kể cả trong trường hợp xảy ra sự cố.

Việc này đảm bảo rằng website thương mại điện tử của doanh nghiệp luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng, ngay cả khi lượng truy cập cao hay có sự cố tại một trung tâm dữ liệu cụ thể.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Khách hàng ngày nay mong đợi những trải nghiệm được cá nhân hóa – một trải nghiệm đặc biệt, liền mạch sẽ xây dựng được mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, từ đó duy trì lượng khách hàng trung thành.

Đám mây hợp nhất tất cả các dữ liệu của doanh nghiệp về một vị trí trung tâm, nghĩa là dữ liệu về cách khách hàng tương tác với website có thể dễ dàng truy cập và sử dụng. Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây cho phép AI và ML cung cấp cho khách hàng chính xác những sản phẩm và trải nghiệm mà họ đang tìm kiếm trên website của doanh nghiệp.

Mang tính bảo mật cao

Dịch vụ đám mây thường có các biện pháp sao lưu và bảo mật cao tránh trường hợp bị mất hay bị truy cập trái phép dữ liệu. Từ đó, doanh nghiệp có thể bảo vệ toàn diện hệ thống khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài và bên trong, dễ dàng chủ động kiểm soát toàn diện và đối phó kịp thời khi có tấn công mạng.

Giảm thiểu chi phí

Một lợi ích khác của dịch vụ điện toán đám mây đó là tiết kiệm chi phí. Các doanh nghiệp có thể giảm chi phí IT và giảm thiểu chi phí đầu tư phần cứng hay phần mềm đắt tiền. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây sẽ chịu trách nhiệm quản lý cơ sở hạ tầng nên doanh nghiệp chỉ cần chi trả cho những gì mà họ sử dụng. Hơn nữa, điện toán đám mây cũng sẽ giảm thiểu nhu cầu về nhân sự IT vì nhà cung cấp dịch vụ sẽ đảm nhiệm việc quản lý và bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp.

Điện toán đám mây – Xu hướng định hình tương lai

Công nghệ đám mây là nền tảng giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử đổi mới sáng tạo cũng như chạy đua với các đối thủ cạnh tranh. Với việc truy cập và sử dụng tài nguyên điện toán, các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể triển khai công nghệ và dịch vụ mới một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể nâng cao dịch vụ và đáp ứng nhu cầu, trải nghiệm của khách hàng.

Trên đây là những thông tin và lợi ích mà dịch vụ Điện toán đám mây mang lại. Hy vọng rằng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho các doanh nghiệp đang quan tâm đến dịch vụ này.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Cloud

Nguồn: https://aimconsulting.com/insights/cloud-computing-ecommerce-retail-benefits-platforms/

Lợi ích của Điện toán đám mây trong Thương mại điện tử và Bán lẻ