Tân Long Group và câu chuyện tinh gọn hạ tầng trên FPT Cloud

Tân Long Group và câu chuyện tinh gọn hạ tầng trên FPT Cloud

Tác giả: [email protected]
13:21 14/03/2023

Tan Long 800X500

Khát vọng thương hiệu nông nghiệp Quốc gia  

Được thành lập từ năm 2000, từ kinh doanh thương mại các sản phẩm nông nghiệp, Tập đoàn Tân Long đã mở rộng sang chế biến và xây dựng sản phẩm có thương hiệu với chuỗi giá trị sản phẩm chăn nuôi khép kín theo mô hình Feed - Farm - Food. Hiện nay, Tân Long Group là một trong những nhà phân phối nguyên liệu và nhập khẩu chế phẩm thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam với quy mô doanh thu gần hàng tỷ USD mỗi năm.

Trải qua chặng đường hơn 20 năm không ngừng hoàn thiện và phát triển, Tân Long luôn mang theo niềm tin và khát vọng nâng cao thương hiệu nông nghiệp Quốc gia. Để hiện thực hóa khát vọng đó, Tập đoàn Tân Long hiểu rõ chuyển đổi số với quy mô tổng thể và toàn diện chính là con đường tối ưu nhất giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Thách thức để vươn mình thành “người khổng lồ”

Là một tập đoàn lớn với mô hình kinh doanh định hướng bán lẻ, quy trình sản xuất phụ thuộc mạnh vào hệ thống công nghệ thông tin (CNTT), Tân Long Group đã và đang sử dụng nhiều ứng dụng để hỗ trợ các quy trình sản xuất, kinh doanh, nhân sự. Việc này đòi hỏi Tân Long phải có một hạ tầng ổn định, hiệu suất cao để đảm bảo vận hành và đáp ứng tốt nhu cầu của hàng loạt các loại ứng dụng. Đặc biệt đối với các hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP – Quản lý toàn bộ hoạt động chuỗi cung ứng đến sản xuất, kinh doanh, kết nối với kế toán tài chính và kế toán quản trị. Do đó, đòi hỏi hệ thống phải có khả năng mở rộng linh hoạt, tốc độ truy cập cao với thời gian hoạt động tối đa, độ trễ rất thấp.

Tuy nhiên, hiện cơ sở hạ tầng của Tân Long hiện đang phân tán nhiều nơi, hiệu suất thấp, và không cam kết SLA; gây khó khăn cho việc quản trị tập trung các dự án, quản trị tài nguyên, ngân sách cho hạ tầng ngày càng tăng. Bên cạnh đó, việc mở rộng hệ thống phục vụ cho Sản xuất và Kinh Doanh ở Tân Long cũng là một thách thức đối với cơ sở hạ tầng hiện tại. Những trở ngại về hệ thống IT không chỉ ảnh hưởng đến các quy trình hoạt động trong nội bộ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình kinh doanh, làm chậm tiến độ và giảm hiệu suất hoạt động của cả hệ thống.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, mở rộng quy mô nhân sự, quy mô sản xuất, Tân Long trăn trở tìm kiếm một giải pháp công nghệ để giải quyết những khó khăn hiện tại, củng cố sức mạnh sẵn có, từ đó tiến tới triển khai các giải pháp toàn diện và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng hơn nữa.

Tạo đà cho những bước chuyển mình mạnh mẽ

Tân Long đã quyết định đồng hành cùng FPT Cloud trong hành trình chuyển đổi. Sau quá trình đánh giá các bài toán trọng điểm cũng mức độ sẵn sàng của Tân Long, FPT Cloud đã tư vấn và đề xuất giải pháp chuyển đổi không chỉ ở mức ứng dụng mà còn cả phần hạ tầng.

Theo đó, FPT Cloud sẽ phối hợp cùng Tân Long để thực hiện việc chuyển đổi và tập hợp tất cả hạ tầng CNTT đang phân tán rải rác lên FPT Cloud, bao gồm hạ tầng đặt tại nhà cung cấp nội địa khác, tại doanh nghiệp (local) và private cloud. Chiến lược này giúp tập trung tài nguyên CNTT, cải thiện hiệu suất và giúp hệ thống hoạt động ổn định, linh hoạt hơn. Những tính năng sẵn có của FPT Cloud giúp Tân Long linh hoạt trong việc chọn lựa để áp dụng vào hệ thống. Từ đó có thể dễ dàng kiểm soát chi phí, mở rộng theo nhu cầu và tích hợp dễ dàng với các ứng dụng khác.

Sau 2 tháng đi vào hoạt động, Tân Long Group đã vượt qua các thách thức về cơ sở hạ tầng IT, thu được nhiều lợi ích và hiệu quả rõ rệt như:

  • Quản trị tập trung: Việc hợp nhất cơ sở hạ tầng IT lên một nền tảng duy nhất FPT Cloud cho phép Tân Long có thể quản trị tập trung, nâng cao việc kiểm soát và giám sát hệ thống.
  • Tối ưu chi phí: Việc chuyển đổi lên FPT Cloud giúp Tân Long Group tiết kiệm chi phí cho cơ sở hạ tầng IT bằng việc cung cấp khối lượng tài nguyên và thanh toán theo hình thức Pay-as-you-go. Ngoài ra, FPT Cloud cung cấp tính năng kiểm soát chi phí cho phép Tân Long Group tối ưu hóa chi tiêu vào cơ sở hạ tầng và tối đa hóa lợi nhuận đầu tư.
  • Khả năng mở rộng: Tính linh hoạt của nền tảng FPT Cloud cho phép Tân Long Group dễ dàng mở rộng hệ thống IT để đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu thực tế, cũng như cho những kế hoạch mở rộng trong tương lai.
  • Sự hài lòng của khách hàng: Việc chuyển đổi giúp việc quản lý dữ liệu khách hàng, đối tác của Tân Long trở nên thuận tiện hơn, ứng dụng hoạt động trơn tru đáp ứng được các nhu cầu cao của người dùng, góp phần nâng cao năng lực và uy tín của Tân Long Group.

Việc chuyển đổi số cơ sở hạ tầng lên nền tảng điện toán đám mây FPT Cloud hứa hẹn sẽ giúp Tập đoàn Tân Long tạo sức bật thay đổi diện mạo, đảm bảo tăng trưởng bền vững. Dựa vào kinh nghiệm tư vấn triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây, FPT Cloud tự tin đồng hành cùng Tập đoàn Tân Long chuyển đổi và phát triển, góp phần khẳng định vai trò doanh nghiệp Việt trong sứ mệnh phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

 

 

 

Tân Long Group và câu chuyện tinh gọn hạ tầng trên FPT Cloud