Tăng cường bảo mật dữ liệu doanh nghiệp cùng Microsoft Azure

Tăng cường bảo mật dữ liệu doanh nghiệp cùng Microsoft Azure

Tác giả: Le Bach Duc Anh
18:44 29/11/2021

Bên cạnh việc cung cấp giải pháp bổ sung và mở rộng cơ sở hạ tầng CNTT của doanh nghiệp, Microsoft Azure còn được tích hợp hàng loạt các tính năng bảo mật dữ liệu hàng đầu từ Microsoft.

Các cuộc tấn công mạng vào doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang diễn ra thường xuyên, có mục tiêu và phức tạp hơn. Theo Nghiên cứu về Tội phạm mạng của Accenture, 43% các cuộc tấn công mạng nhằm vào các doanh nghiệp nhỏ, nhưng chỉ 14% doanh nghiệp trang bị đầy đủ biện pháp bảo mật dữ liệu.

Các cuộc tấn công mạng có thể tác động đến một doanh nghiệp theo nhiều mức độ, từ những gián đoạn nhỏ trong hoạt động kinh doanh đến những tổn thất tài chính lớn. Những thành tựu mà doanh nghiệp xây dựng trong nhiều năm có thể mất đi chỉ trong một khoảnh khắc thiếu thận trọng.

Quá trình hồi phục sau một vụ vi phạm dữ liệu có thể kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm với nhiều khoản phí mà doanh nghiệp không lường trước được. Những chi phí này bao gồm: dữ liệu bị mất, gián đoạn kinh doanh, tổn thất doanh thu do thời gian ngừng hoạt động của hệ thống, chi phí thông báo hoặc thậm chí gây thiệt hại cho danh tiếng của thương hiệu.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu, Microsoft đầu tư hơn 1 tỷ đô la mỗi năm cho nghiên cứu và phát triển an ninh mạng. Với công nghệ bảo mật hàng đầu từ Microsoft, Microsoft Azure cung cấp một không gian an toàn cho doanh nghiệp phát triển thông qua các tính năng sau:

1. Quản lý danh tính và quyền truy cập

z5439574381037 449770d694da597dbe8f6d5f12e35885
Doanh nghiệp có thể kiểm soát hoàn toàn quyền truy cập vào các ứng dụng và tài nguyên của mình thông qua Azure Active Directory

Công cụ Azure Active Directory cho phép nhân viên truy cập vào dữ liệu công ty từ mọi thiết bị chỉ với một lần đăng nhập. Doanh nghiệp có thể bảo vệ các tài liệu mật thông qua tính năng xác thực đa yếu tố. Doanh nghiệp cũng có thể cấp quyền truy cập cho những một số nhân viên nhất định thông qua tính năng Role-Based Access.

2. Bảo mật kết nối mạng

Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đám mây, dữ liệu của doanh nghiệp không phải là dữ liệu cục bộ. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho kết nối mạng là rất quan trọng. Doanh nghiệp có thể sử dụng các thiết bị mạng ảo Azure để triển khai tường lửa (Web Application Firewall), ngăn chặn xâm nhập và triển khai các biện pháp bảo mật khác trên mạng Azure của mình.

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) khuyến nghị tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên thiết lập tường lửa, cả bên ngoài lẫn bên trong, để tạo rào cản giữa dữ liệu nội bộ và tội phạm mạng.

Có thể bạn quan tâm: Dữ liệu doanh nghiệp được lưu trữ ở đâu khi dùng Microsoft Azure?

3. Bảo mật dữ liệu

Bảo mật dữ liệu toàn diện với Microsoft Azure | Nguồn: Security4cloud
Bảo mật dữ liệu toàn diện với Microsoft Azure | Nguồn: Security4cloud

Doanh nghiệp có thể bảo mật dữ liệu trong Microsoft Azure ở cả chế độ nghỉ và khi truyền. Dữ liệu trong quá trình truyền có thể được mã hóa và gửi qua các kết nối an toàn. Azure Key Vault cho phép doanh nghiệp bảo vệ và kiểm soát các khóa mật mã cũng như các thông tin nhạy cảm khác trong các ứng dụng và dịch vụ đám mây.

4. Sao lưu và phục hồi dữ liệu

Microsoft Azure vô cùng linh hoạt. Nó có thể sao lưu dữ liệu của doanh nghiệp bằng hầu hết mọi ngôn ngữ, trên mọi hệ điều hành và từ bất kỳ vị trí nào. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể xác định tần suất và mức độ của lịch trình sao lưu của mình (hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, v.v.).

Tính năng phục hồi trang web của Azure có thể nâng cao khả năng sao lưu của doanh nghiệp với tính năng sao chép ngoại vi, bảo trì tại chỗ, lưu giữ dữ liệu lên đến 99 năm. Tính năng sao lưu của Azure lưu trữ 3 bản sao dữ liệu của doanh nghiệp ở 3 vị trí khác nhau trong trung tâm dữ liệu và 3 bản sao khác trong trung tâm dữ liệu Azure từ xa. Vì vậy, doanh nghiệp không bao giờ phải lo lắng về nguy cơ đánh mất dữ liệu.

5. Phát hiện và cảnh báo các mối nguy hiểm

Azure Security Center là một nền tảng quản lý bảo mật thống nhất, tiên tiến mà Microsoft cung cấp cho tất cả doanh nghiệp đăng ký Microsoft Azure. Tính năng này cho phép doanh nghiệp giám sát tình trạng bảo mật cho cả khối lượng công việc trên đám mây và tại chỗ (on-premises). Doanh nghiệp có thể ngăn chặn mối đe dọa bảo mật dữ liệu thông qua quyền truy cập và kiểm soát ứng dụng.

bao mat du lieu 4
Azure Security Center giám sát và báo cáo chi tiết về các mối đe dọa | Nguồn: Sander Van De Velde

Đặc biệt, Azure Security Center có thể phát hiện mối đe dọa nâng cao thông qua cảnh báo và phân tích bảo mật. Hơn nữa, tính năng này còn cung cấp cho doanh nghiệp thông tin chi tiết về những kẻ tấn công, mục tiêu của chúng, các chiến thuật được sử dụng kèm theo các đề xuất khắc phục.

Các tài nguyên đám mây tích hợp của Microsoft Azure đáp ứng tất cả các yêu cầu về bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp. Microsoft Azure giúp doanh nghiệp bảo vệ danh tiếng, nuôi dưỡng lòng tin của khách hàng, giảm các chi phí thiệt hại khổng lồ khi dữ liệu bị rò rỉ. Trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp nhu cầu riêng của mình.

FPT Smart Cloud tự hào là Gold Partner của Microsoft tại Việt Nam, chuyên tư vấn, triển khai dịch vụ Microsoft Azure cùng các giải pháp tiên tiến khác từ Microsoft đến các doanh nghiệp địa phương. Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ FPT Smart Cloud, quá trình chuyển đổi số, tích hợp công nghệ của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: Microsoft Teams - Giải pháp kết nối và xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/

Email: [email protected]

Hotline: 1900 638 399

Tăng cường bảo mật dữ liệu doanh nghiệp cùng Microsoft Azure