Hướng dẫn tạo Email trên điện thoại Iphone và Android

Hướng dẫn tạo Email trên điện thoại Iphone và Android

Tác giả: admin@
14:19 28/06/2022

Tạo Email trên điện thoại giúp bạn trao đổi thông tin nhanh chóng và tiện lợi hơn. Điều này quan trọng hơn khi nhu cầu làm việc trên thiết bị di động ngày một tăng.

Trong bài viết dưới đây, FPT Cloud sẽ hướng dẫn cách tạo Email trên Iphone và điện thoại Android. Bạn có thể chọn quy trình phù hợp nhất với bản thân để nhanh chóng sở hữu tài khoản cho riêng mình.

Các cách tạo Email trên điện thoại Iphone 

Trong phần đầu tiên này, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo Email trên điện thoại Iphone. Có hai hình thức để lựa chọn là thực hiện tự động và thủ công. Dù là phương pháp nào cũng đều đơn giản hóa các bước, tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng.

✅Các cách Các bước thực hiện
✅Tự động – Để bắt đầu cách tạo Email trên điện thoại này, bạn đi đến phần Settings >> Mail >> Tài khoản. Sau đó, hãy nhấn chọn vào mục “Thêm tài khoản”.- Trong cách lập Email mới trên điện thoại sẽ yêu cầu chọn đúng nhà cung cấp Mail của bạn. Thông thường, bạn sẽ nhấn “Tiếp tục” và điền tài khoản Gmail của mình.- Nếu không sử dụng Account sẵn có, bạn tiến hành với cách đăng ký Email trên điện thoại. Thao tác thực hiện bằng việc nhấn vào “Tạo tài khoản” màu xanh.
✅Thủ công Cách cài đặt Email trên điện thoại này sử dụng khi tài khoản là của công ty hoặc nhà cung cấp không có sẵn trong cài đặt.- Vào “Cài đặt” trên điện thoại >> Mail >> Tài khoản >> Chọn thêm tài khoản.- Chọn “Khác” rồi sau đó nhấn “Thêm tài khoản Mail”.- Bạn nhập tên, Email, mật khẩu, mô tả vào từng ô tương ứng.- Chọn “Next” và “Done” để hoàn thành quá trình thiết lập.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cài đặt OneDrive trên máy tính nhanh chóng nhất

Hướng dẫn đăng ký Email trên Android

Cách tạo Email trên điện thoại Android tương đối dễ dàng. Bởi vì, hầu hết các thiết bị đều thiết lập các bước theo ngôn ngữ tiếng Việt. Cụ thể như sau:

– Đầu tiên, bạn cần biết cách tải Email về điện thoại. Bạn đi đến và mở trình duyệt Chrome rồi chọn biểu tượng dấu ba chấm góc trên, bên phải màn hình.

– Đi đến “Cài đặt” có biểu tượng hình bánh răng, nhấp vào “Chọn một tài khoản khác”.

– Người dùng ấn vào mục “Thêm tài khoản” có biểu tượng dấu cộng phía trước và chọn “Tạo tài khoản”.

– Nhập thông tin vào hai ô “Họ” và “Tên” và bấm “Tiếp theo”.

– Theo sau đó yêu cầu điền ngày sinh cùng giới tính. Khi đã hoàn thành, bạn click vào “Tiếp theo”.

– Nhập tên người dùng – phần sẽ xuất hiện trong địa chỉ Email của bạn, đứng trước “@gmail.com” và chọn “Next”.

–  Bước tiếp theo của tạo Email trên điện thoại là thiết lập mật khẩu.

– Khi Password được thông báo là đã đủ mạnh, bạn nhấn “Tiếp theo” để hoàn tất quá trình.

Có thể thấy rằng, cách bước tạo lập trên điện thoại vô cùng nhanh chóng, dễ dàng. Sau khi có tài khoản, bạn nên đồng bộ trên các thiết bị khác để thông báo luôn được cập nhật.

Trên đây là hướng dẫn về một trong những kỹ thuật căn bản cần phải biết. Bởi lẽ, việc trao đổi thông tin, dữ liệu qua thư điện tử đã trở nên vô cùng phổ biến.

Hơn thế, sử dụng tài khoản trên thiết bị di động ngày càng chiếm ưu thế. FPT Cloud tin rằng bạn sẽ có thể thành thạo cách tạo Email trên điện thoại sau khi đọc đến cuối bài viết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Outlook Office 365 là gì? Tính năng & hướng dẫn cài đặt từ A-Z

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

Hướng dẫn tạo Email trên điện thoại Iphone và Android