Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft Teams & cách đăng nhập

Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft Teams & cách đăng nhập

Tác giả: admin@
15:29 08/07/2022

Tạo tài khoản Microsoft Teams là cách mở ra hàng loạt tính năng hữu ích cho công việc. Dù là sử dụng cho mục đích cá nhân hay tổ chức đều có thể khai thác triệt để. Chính vì thế, FPT Cloud sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Microsoft Teams trong bài viết dưới đây. Bên cạnh đó thông tin bổ sung về thao tác đăng nhập vào ứng dụng.

Microsoft Teams là gì?

Trước khi đến với quy trình tạo tài khoản Microsoft Team, bạn cần hiểu chức năng căn bản của ứng dụng. Mục đích sử dụng để tổ chức hội thảo, đào tạo/học trực tuyến.

Đặc điểm tiêu biểu nhất là hỗ trợ chia sẻ nội dung trên màn hình máy tính của người phát biểu. Ngoài ra, chat trực tuyến, chia sẻ tài liệu cũng rất hữu dụng. Đối với người làm văn phòng hay giáo viên có thể tận dụng triệt để tính năng bảng trắng thuyết trình.

Việc trình chiếu file PowerPoint được đánh giá là sắc nét, theo đúng thời gian thực. Lên lịch cho hoạt động chung cũng như cá nhân khá tiện ích, được sử dụng tích hợp thường xuyên.

>>> Có thể bạn quan tâm: Sitemap WordPress là gì? Hướng dẫn các cách tạo Sitemap cho website

Hướng dẫn 6 bước tạo tài khoản Microsoft Teams

Trong phần này sẽ tập trung hướng dẫn đến bạn cách tạo tài khoản Microsoft Team. Trước khi tiến hành, người đăng ký cần phải có Account Email.   

✅Các bước Hướng dẫn
✅Bước 1 Để đăng ký tài khoản Microsoft Team, bạn truy cập vào website chính thức.
✅Bước 2 Nhập địa chỉ Email đã chuẩn bị trước đó vào ô trống. Sau đó, hãy ấn “Tiếp theo” để tiếp tục quy trình lập tài khoản Microsoft Team.
✅Bước 3 Nhập mật khẩu của tài khoản Email riêng và ấn chọn “Đăng nhập”.
✅Bước 4 Tại đây, hệ thống sẽ hỏi mục đích bạn sử dụng ứng dụng Microsoft Teams là gì. Hãy chọn 1 trong 3 hình thức được cung cấp sẵn bên dưới:- Cho trường học: Thường tương ứng với việc tạo tài khoản Microsoft Team cho học sinh.- Cho bạn bè & gia đình: Tạo tài khoản Microsoft Teams miễn phí này liên quan nhiều đến mục đích cá nhân.- Cho công việc: Áp dụng nhiều với nhân viên văn phòng, nhóm trong doanh nghiệp.Khi đã định hướng được mục tiêu chính khi sử dụng, bạn nhấn nút “Tiếp theo” phía dưới.
✅Bước 5 Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft Teams trong bước này là nhập một số thông tin cần thiết khác:- Họ tên.- Tên công ty – phần này sẽ thay đổi nếu bạn sử dụng cho mục đích khác, tương ứng bước trên.- Quốc gia, khu vực.Nhấn cài đặt Teams để hệ thống tự động tạo tài khoản Microsoft Teams cho bạn.
✅Bước 6 Cuối cùng, bạn có thể chọn cách tải ứng dụng cho Windows. Phương án thay thế là sử dụng trực tiếp trên chính nền tảng web.

>>> Có thể bạn quan tâm: File Robots.txt là gì? Các cách tạo file Robots.txt cho WordPress

Cách đăng nhập sau khi tạo tài khoản

Sau khi nắm trọn cách tạo tài khoản Microsoft Teams trên máy tính, bạn nên tham khảo cả các bước đăng nhập. Đầu tiên chính là vào ứng dụng trên thiết bị sẵn có.

Bạn chọn vào ô “Đăng nhập bằng tài khoản khác”. Tiếp theo, hãy điền số điện thoại/Gmail/Skype/Microsoft đã đăng ký trước đó > Chọn “Đăng nhập”. Cuối cùng, nền tảng sẽ yêu cầu điền chính xác mật khẩu, bạn làm theo là xong.

Trên đây là những điều cần biết với những ai đang tìm công cụ hỗ trợ kết nối, tương tác. Khi trải nghiệm, bạn sẽ thấy nhiều tính năng tiện lợi hơn nữa.

Việc thiết lập không mất nhiều thời gian lại có thể khai thác miễn phí dài lâu. Vì thế, FPT Cloud mong rằng bạn sẽ sớm thành thạo cách tạo tài khoản Microsoft Teams.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

 

Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft Teams & cách đăng nhập