Download Windows Virtual PC, Virtual Desktop Miễn Phí

Download Windows Virtual PC, Virtual Desktop Miễn Phí

Tác giả: [email protected]
11:18 23/06/2021

Virtual Desktop là gì? Virtual Desktop quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp? Những lợi ích doanh nghiệp nhận được là gì? Tất cả những thông tin mà bạn muốn biết đều sẽ được cập nhật đầy đủ ngay trong nội dung bài viết sau đây. 

Covid-19 đặt ra những thách thức mới cho nền kinh tế thế giới, để tồn tại, doanh nghiệp phân tích, đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp với thời kì mới. Một trong những thách thức lớn đó là doanh nghiệp buộc phải làm việc từ xa để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, làm việc từ xa cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với khó khăn:

 • Nhiều nhân viên không có máy tính cấu hình đủ mạnh để làm việc;
 • Nâng cấp phần mềm có nghĩa là cần thay đổi thiết bị phần cứng để đảm bảo vận hành;
 • Việc mua mới máy tính quá tốn kém;
 • Bảo mật dữ liệu trở thành vấn đề nan giải.

Kinh doanh trong thời kì Covid đã khó khăn nay lại tốn thêm một khoản lớn chi phí mà có khi chỉ sau 1 thời gian ngắn nữa sẽ trở nên thừa thãi. Nhưng với giải pháp Windows Virtual Desktop, điều doanh nghiệp tưởng không khả thi lại “khả thi không tưởng”!

Windows Virtual Desktop là gì?

Windows Virtual Desktop là một máy ảo nâng cao lưu trữ dịch vụ ảo hóa máy tính để bàn và ứng dụng chạy trên đám mây. Giải pháp Windows Virtual Desktop giúp doanh nghiệp thiết lập hệ thống máy tính ảo trên đám mây và tạo ra một shortcut đến thiết bị của người dùng – điều này giúp người dùng có thể truy cập vào các dịch vụ nội bộ trên đám mây trên mọi thiết bị mà không bị ảnh hưởng bởi cấu hình của thiết bị đó. Bên cạnh đó, bộ phận IT còn có thể quản lý được toàn bộ dữ liệu người dùng trên máy tính ảo, giúp nâng cao bảo mật thông tin cho doanh nghiệp. Windows Virtual Desktop giúp đảm bảo năng suất làm việc được cải thiện đáng kể và giải phóng nhân viên khỏi môi trường làm việc gò bó truyền thống.

>>> Có thể bạn quan tâm: Điểm danh 6 các dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu hiện nay

Tầm quan trọng của Windows Virtual Desktop?

Ngày nay, làm việc từ xa và di động ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Vậy nên, để có thể truy cập vào những hệ thống cùng các ứng dụng cần thiết cho công việc, người dùng sẽ đặt hy vọng rất nhiều vào các nền tảng công nghệ. Trong đó bao gồm nền tảng đám mây, máy tính ảo mà bạn có thể truy cập được ở bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian và bằng tất cả các loại thiết bị. Đó cũng chính là thế mạnh mà Windows Virtual Desktop mang đến cho bạn.

Tầm quan trọng của Virtual Desktop là gì?
Tầm quan trọng của Virtual Desktop là gì?

Virtual Desktop mang đến cho người dùng quyền truy cập vào máy tính ảo và có thể chạy được bất cứ ứng dụng nào. Thông qua việc sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây của Azure, những doanh nghiệp có thể thực hiện thiết lập và triển khai Windows 10 đa phiên. Hệ thống này đã được tối ưu hóa để có thể chạy được ở trong những kịch bản ảo có nhiều người dùng. 

Từ góc nhìn của người dùng, hệ thống windows virtual giống như việc cài đặt PC truyền thống ở trên bàn làm việc. Theo cách nhìn của doanh nghiệp thì chi phí mua, thiết lập cũng như triển khai và bảo mật phần cứng vật lý sẽ được tiết kiệm tối đa thông qua việc ủy thác cho Microsoft và Azure. Đồng thời, họ cũng sẽ xử lý những chi tiết đó một cách cụ thể ở trên đám mây. 

Lợi ích của Windows Virtual Desktop mang lại cho doanh nghiệp

Có thể nói rằng, Virtual Desktop chính là dịch vụ duy nhất mang lại những trải nghiệm quản lý một cách đơn giản hóa. Vậy lợi ích của windows virtual desktop là gì? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này. 

Cho phép làm việc từ xa hiệu quả và an toàn với mọi thiết bị

Windows Virtual Desktop sẽ cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng của Windows 10 hay Windows Server desktop và cả các ứng dụng ảo hóa. Chúng có thể hoạt động ở trên bất cứ thiết bị cá nhân nào như laptop, ipad,… được kết nối đến Internet. 

An toàn hơn khi nhân viên làm việc từ xa
An toàn hơn khi nhân viên làm việc từ xa

Bên cạnh đó, chúng còn tích hợp liền mạch với cả Microsoft 365 Apps for Enterprise và cả hệ thống Microsoft Teams. Sự tích hợp này sẽ giúp cho người dùng có thể làm việc một cách hiệu quả nhất như trải nghiệm chân thật ở trên máy tính mà bạn vốn đã quen sử dụng. 

Tiết kiệm tối đa chi phí bản quyền phần mềm, cơ sở hạ tầng

 • Phần mềm sử dụng bản quyền hoàn toàn hợp lệ của Windows hoặc của Microsoft 365 để truy cập vào. Bên cạnh đó, hệ thống cũng chỉ cần trả chi phí với những gì mà bạn sử dụng thực tế. 
 • Tối đa hóa được việc sử dụng máy tính ảo thông qua một khả năng đặc biệt của hệ Windows 10. Chúng sẽ cho phép nhiều người có thể sử dụng cùng một lúc. 

Ngay cả khi có sự cố bạn vẫn làm việc hiệu quả

 • Nhân viên vẫn có thể làm việc được ngay cả khi xảy ra sự cố nhờ công nghệ tích hợp Azure Site Recovery và cả Azure Backup.
 • Giúp giảm thiểu tối đa thời gian downtime và có thể chuẩn bị cho những kế hoạch bảo trì với những cảnh báo. Đồng thời, hướng dẫn cũng được cá nhân hóa thông qua hệ thống Azure Service Health.
Làm việc mượt mà ngay cả khi có sự cố
Làm việc mượt mà ngay cả khi có sự cố

 

Việc quản trị hệ thống IT được đơn giản hóa

 • Virtual Desktop còn giúp bạn quản lý cả cơ sở hạ tầng của máy tính ảo. Nhờ đó mà bạn có thể tập trung tốt hơn vào người dùng, ứng dụng và cả hệ điều hành. Bạn sẽ không cần phải quản lý kho phần cứng và cả công việc bảo trì. 
 • Thiết lập cho người sử dụng được làm việc một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Quy mô không bị giới hạn và hệ thống được tự động hóa dựa trên những nhu cầu hoạt động thực tế. 

Ứng dụng và thông tin người dùng được bảo đảm an toàn

 • Bạn có thể áp dụng quyền điều khiển đến các thiết bị và cả người dùng bằng Azure Active Directory Conditional Access một cách đơn giản nhất. 
 • Giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật đồng thời giúp giữ an toàn cho hệ thống máy tính bàn ảo thông qua các kết nối ngược. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ tận dụng cả những giải pháp bảo mật ví dụ như Azure Firewall, Azure Sentinel hay Azure Security Center.

Windows Virtual Destop liệu có an toàn?

Khi nhân viên đang làm việc từ xa, dữ liệu nhạy cảm của công ty có thể sẽ được chuyển và lưu trữ cục bộ tại một số điểm, dù chỉ là trong thời gian ngắn. Ngay cả với các biện pháp phòng ngừa bảo mật tốt nhất, việc chuyển dữ liệu nhạy cảm này cũng có rủi ro. Thêm vào đó việc sử dụng thiết bị và mạng cá nhân cho công việc cũng có thể tạo ra sự thất thoát dữ liệu không hề nhỏ. Đây chính là tiền đề tạo nên Windows Virtual Desktop.

Windows Virtual Desktop cho phép doanh nghiệp triển khai các máy ảo, được cấu hình chính xác theo cách họ cần, được cài đặt an toàn trong đám mây Azure. Về bản chất, dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp không bao giờ bị chuyển ra khỏi cấu trúc kiểm soát của chính doanh nghiệp bởi mọi hoạt động chuyển dữ liệu chỉ đơn thuần là giữa các phiên bản đám mây Azure. Trong đám mây Microsoft Azure, dữ liệu được bảo vệ bằng mọi cách thức của các giao thức bảo mật tích hợp sẵn, bao gồm Azure Firewall, Azure Security Center, Azure Sentinel và Microsoft Defender ATP.

Nói chung, về cơ bản thì Windows Virtual Desktop là một giải pháp tương đối hiệu quả cho doanh nghiệp, đặc biệt là khi nhu cầu làm việc từ xa ngày càng tăng.

>>> Có thể bạn quan tâm: 4 Lợi ích của việc tạo kho dữ liệu trên Cloud

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về Virtual Desktop mà bạn cần biết. Sau khi biết được virtual desktop là gì và cả những lợi ích mà phần mềm này mang lại sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách linh hoạt hơn. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ có ích cho bạn. 

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/

Email: [email protected]

Hotline: 1900 638 399

Download Windows Virtual PC, Virtual Desktop Miễn Phí