Xây dựng hệ thống mạng ảo nhanh chóng với tính năng VPN Site-to-Site trên FPT Cloud

Xây dựng hệ thống mạng ảo nhanh chóng với tính năng VPN Site-to-Site trên FPT Cloud

Tác giả: [email protected]
09:47 05/06/2023

FPT Cloud chính thức ra mắt tính năng “VPN Site-to-Site” trên giao diện Portal. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng xây dựng một hệ thống mạng riêng ảo hoàn chỉnh, liên kết các địa điểm đa dạng và sử dụng tài nguyên cloud của FPT một cách hiệu quả. Tính năng VPN Site-to-Site mang đến sự linh hoạt và bảo mật cao, cho phép công ty kết nối mạng nội bộ với tài nguyên đám mây mà không lo lắng về việc tiết lộ thông tin quan trọng. Với khả năng kết nối mạnh mẽ và dễ dàng cấu hình, VPN Site-to-Site của FPT Cloud là giải pháp lý tưởng để tối ưu hóa việc chia sẻ dữ liệu và tài nguyên giữa các địa điểm kinh doanh khác nhau.

 

VPN Site to Site

Các tính năng chính:

1. Tạo mới kết nối VPN Site-to-Site

Với tính năng này, người dùng có thể nhanh chóng tạo kết nối VPN Site-to-Site. Ngoài việc sử dụng các thông số mặc định do FPT Smart Cloud cung cấp, người dùng có thể linh hoạt thay đổi thông số cấu hình, tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế.

VPN Site to site

 

2. Chỉnh sửa cấu hình VPN

Tính năng này cho phép tùy chỉnh kết nối VPN S2S hiện có một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các thông tin hiện tại của kết nối sẽ được hệ thống tự động tải lên khiến việc chỉnh sửa VPN S2S trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian.

VPN Site to site

 

3. Chỉnh sửa Security Profile cho VPN

Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh các cấu hình bảo mật như mã hóa, chứng thực và phương thức xác thực để đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn bảo mật của doanh nghiệp. Tính năng này cho phép tùy chỉnh các Security Profile theo nhu cầu riêng, đảm bảo mạng kết nối VPN S2S hoạt động an toàn và đáng tin cậy.

VPN Site to site

 

4. Các thao tác khác trên VPN Site-to-Site

Nhằm đảm bảo bảo mật, tiết kiệm tài nguyên của người dùng như băng thông, địa chỉ IP,… FPT triển khai các tính năng hỗ trợ:

– Xóa kết nối và thu hồi IP public

– Inactive, Enable. Với đặc thù của nhiều doanh nghiệp, chỉ sử dụng kết nối VPN trong một khoảng thời gian nhất định, tính năng Inactive cho phép các bạn làm việc đó một cách an toàn. Các bạn có thể chủ động active hoặc inactive tùy theo nhu cầu thực tế.

– Monitor Activity Logs: Các hoạt động trên VPN S2S đều được hệ thống ghi nhận vào Activity Logs, giúp các bạn dễ dàng monitor.

VPN Site to site

Tổng kết

FPT Cloud Site-to-Site VPN cung cấp tính linh hoạt và kiểm soát toàn diện, cho phép tùy chỉnh cấu hình bảo mật theo yêu cầu của doanh nghiệp. Đây là một giải pháp đáng tin cậy để xây dựng mạng riêng ảo cho các công ty với các địa điểm đa dạng và giúp nâng cao hiệu suất làm việc và bảo mật thông tin. Tìm hiểu thêm chi tiết: https://fptcloud.com/documents/vpn-site-to-site/

Xây dựng hệ thống mạng ảo nhanh chóng với tính năng VPN Site-to-Site trên FPT Cloud