Bytefence anti-malware là gì? Cách gỡ Bytefence anti-malware hoàn toàn

Bytefence anti-malware là gì? Cách gỡ Bytefence anti-malware hoàn toàn

Tác giả: admin@
16:11 23/02/2022

Bytefence anti-malware là gì? Rất nhiều người dùng Windows đã từng gặp trường hợp hệ thống thông báo lạ Bytefence anti-malware vào một ngày đẹp trời. Thậm chí thông báo này cũng xuất hiện khi cài một phần mềm mới vào máy tính.  Vậy bản chất bytefence anti malware như thế nào? Có độc hại hay không? Và làm thế nào để gỡ bỏ? FPTCloud sẽ cho bạn đáp án cụ thể.

Bytefence anti-malware là gì?

Bytefence anti-malware là gì? Thực tế đây không phải là một loại virus tấn công hệ thống máy tính Windows khi sử dụng. Thay vào đó đây là một phần mềm cụ thể do Byte Technologies phát triển theo dạng chương trình bảo mật.

Nói một cách cụ thể hơn Bytefence anti-malware là gì? bạn có thể hiểu là một chương trình quét và diệt virus. Chức năng chính của phần mềm là có khả năng bảo vệ máy tính khỏi virus, malware, spyware hay các mã độc hại trên máy tính. Những chức năng này tương tự như phần mềm diệt virus AVG mà mọi người thường thấy.

Bytefence anti malware hoàn toàn hợp pháp khi hoạt động. Phần mềm cung cấp cho người dùng tới 2 gói dịch vụ chính là miễn phí và tính phí. File thực thi chính thức của phần mềm với tên gọi chính là Bytefence.exe. Phần mềm chạy một cách an toàn trong thư mục con C:\Program Files một khi cài đặt.

Thế nhưng lập trình viên lại sử dụng cách tiếp thị gắn phần mềm đi kèm cùng các phần mềm khác để phát tán nó. Vậy nên chương trình được cài đặt vào hệ thống mà không cần người dùng đồng ý.

>>> Có thể bạn quan tâm: OneDrive là gì? Cách cài đặt và sử dụng OneDrive mới nhất

Tác hại của Bytefence anti-malware với thiết bị

Trên thực tế phần mềm bytefence anti-malware không gây hại. Tuy nhiên phần mềm làm thay đổi cài đặt sẵn có trong hệ thống và gây ra một số ảnh hưởng nhỏ tới người dùng. Vậy các tác hại của bytefence anti-malware là gì? Cơ bản gồm:

 • Thay đổi cài đặt trình duyệt, chiếm quyền điều khiển công cụ hay truy vấn lịch sử tìm kiếm thông qua thiết lập và gán địa chỉ URL trong tab mới, trang chủ mới.
 • Cài đặt tìm kiếm mặc định sẽ là Search.bytefence.com. Thậm chí là chuyển hướng toàn bộ lệnh tìm kiếm thông qua Website này.
 • Phần mềm có thể xâm nhập vào các ứng dụng khác
 • Phần mềm tấn công vào Plugin trình duyệt
 • Làm chậm quá trình trải nghiệm Internet
 • Phần mềm có thể thu nhập thông tin chia sẻ cho các bên thứ ba. Điển hình là:
  • Hoạt động của web
  • Địa chỉ IP
  • Lịch sử tìm kiếm
  • Lịch sử truy cập Internet
  • Vận hành của chuột & bàn phím
  • Vị trí địa lý
 • Tạo banner hay pop- up quảng cáo
 • ….

5 Cách gỡ bỏ hoàn toàn Bytefence anti-malware 

Chính vì những phiền phức mang đến nên việc gỡ bỏ phần mềm là điều vô cùng thiết yếu. Nhìn chung có rất nhiều cách khác nhau để gỡ bỏ phần mềm ra khỏi máy tính. Dưới đây là 5 cách cụ thể bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay cho mình nhé.

Gỡ bỏ bằng ứng dụng Malwarebytes

bytefence anti-malware trên thực tế rất khó để gỡ phần mềm bằng các cách thông thường như gỡ những phần mềm khác. Vậy nên để đảm bảo hiệu quả nhanh chóng và triệt để bạn hãy sử dụng phần mềm Malwarebytes. 

Phần mềm này sẽ giúp bạn quyets sạch Bytefence anti-malware khỏi máy của bạn nhanh chóng. Nếu bạn thắc mắc Malwarebytes diệt bytefence anti-malware là gì thì FPTCloub cũng bật mí luôn là phần mềm chuyên diệt các phần mềm độc hại cực nổi tiếng. Và để áp dụng bạn làm như sau:

Bước 1: Tải Malwarebytes

Tất nhiên điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là tải Malwarebytes về máy. Bạn hãy truy cập vào link trang chủ tại đây và click tải phần mềm. Một khi tải thành công bạn click đúp chuột vào file để mở. Lúc này cửa sổ cài đặt xuất hiện bạn nhấn chọn “Agree and Install” để phần mềm cài đặt tự động là được nhé.

Bước 2: Khởi động và quét phần mềm độc hại

Một khi hoàn tất cài đặt bây giờ bạn hãy khởi chạy phần mềm Malwarebytes. Tại giao diện chính trang chủ bạn hãy click vào nút “Scan Now”. Đây là sẽ tính năng giúp bạn quét các phần mềm độc hại trong máy tính của mình.

Lúc này bạn chỉ cần ngồi chờ đợi một lát để quá trình quét diễn ra. Lưu ý quá trình thực hiện mất ít phút nên bạn nhớ hãy thật kiên nhẫn nhé.

Bước 3: Loại bỏ bytefence anti-malware

Một khi quét thành công phần mềm sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ các file độc hại trong máy tính. Nếu bạn để ý kỹ trong danh sách sẽ có những file tên là Bytefence. Đây chính là phần mềm bytefence anti-malware. Việc cần làm của bạn bây giờ là chọn tất cả các file có trong danh sách và click vào “Quarantine Selected” để tiến hành xóa sạch các file ra khỏi máy tính của bạn.

Một khi các file được dọn dẹp thành công hệ thống sẽ thông báo lên hỏi bạn có muốn khởi động lại máy tính? Tốt nhất bạn không nên bấm khởi động lại máy để đảm bảo các thiết lập được thực hiện. Hơn nữa như vậy máy tính sẽ chạy ổn định lại.

Sau khi dọn sạch chắc chắn bạn sẽ không còn thấy phần mềm bytefence trên máy tính. Ngoài ra bạn cũng có thể mở phần mềm và chọn Quarantine rồi xóa hết những file Registry còn thừa để máy tính sạch sẽ hơn.

Gỡ bỏ bằng cách xóa thư mục cách xóa thư mục cài Bytefence

Nếu như bạn không muốn gỡ bytefence thông qua Malwarebytes thi bạn có thể xóa trong thư mục cài bytefence. Với cách này bạn không cần phải mất thời gian đi tải phần mềm Malwarebytes về nữa. Bởi vì thư mục bytefence anti-malware là gì thực tế đã có sẵn trong máy.

Theo đó, bạn chỉ cần vào thư mục đã cài đặt của chính phần mềm. Cụ thể bạn hãy đi theo đường dẫn C => Program Files => Bytefence. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể nhấp chuột phải ở biểu tượng phần mềm trên màn hình chính. Sau đó bạn bấm chọn “Open File Location” là được nhé.

Một khi tìm được thư mục cài đặt tại đây bạn tiếp tục tìm kiếm tập tin có tên gọi Uninstall.exe. Sau đó bạn click vào để gỡ cài đặt Bytefence.

Gỡ bỏ bằng ứng dụng IObit Uninstaller

Sử dụng ứng dụng Iobit Uninstaller gỡ bỏ bytefence anti-malware là gì? Bản chất Iobit Uninstaller là ứng dụng chuyên biệt có thể gỡ bỏ các phần mềm không mong muốn cực kỳ hiệu quả. Ứng dụng được đánh giá cao với khả năng gỡ cài đặt tốt vừa đảm bảo nhanh chóng vừa đảm bảo an toàn. Đồng thời giúp máy tính của bạn đạt hiệu suất cao nhất. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách này để áp dụng. Chi tiết các bước là:

Bước 1: Tải IObit Uninstaller

Iobit Uninstaller không được tích hợp trong hệ thống máy tính. Vậy nên để có thể sử dụng gỡ bỏ phần mềm bạn cần tải và cài đặt ứng dụng cho máy. Một khi hoàn thành xong xuôi bạn khởi động ứng dụng lên. Tại giao diện chính của ứng dụng bạn tích vào Bytefence rồi nhấn chọn nút Uninstall. Chi tiết bạn có thể quan sát như sau:

Lúc này một cửa sổ mới sẽ bắt đầu hình thành. Tại đây bạn tích vào ô vuông được ghi là “Automatically remove residua files”. Sau đó bấm chọn tiếp Uninstall.

Ngay lúc này ứng dụng sẽ bắt đầu thực hiện công cuộc xóa file Bytefence. Một khi quá trình xóa hoàn tất bạn nhấn nút OK để tiến hành gỡ bỏ phần mềm Bytefence anti Malware.

Gỡ bỏ trên trình duyệt Chrome

Trong trường hợp bạn muốn gỡ bỏ Bytefence anti-malware khỏi trình duyệt Chrome cũng là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Cách thức thực hiện viêc gỡ bỏ này cũng không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được. Vậy để gỡ bỏ phần mềm này khỏi trình duyệt Chrome thực hiện như thế nào? Sau đây là sẽ là thông tin hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Thực hiện xóa các plugin độc hại

Cách gỡ bỏ Bytefence anti-malware khỏi trình duyệt Chrome thực hiện vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn mở trình duyệt google Chrome lên. Sau đó bạn tìm đến biểu tượng 3 gạch trên cùng bên phải của giao diện trình duyệt. Nhấp vào biểu tượng 3 gạch đó rồi chọn Tools và chọn tiếp Extensions tại các lệnh xổ xuống.

Bước 2: Chọn biểu phần mềm cần gỡ

Sau khi bạn truy cập thành công vào mục Extensions trên trình duyệt Chrome, ở bước này bạn nhấn chọn tất cả các phần mềm và thành phần độc hại mình muốn gỡ khỏi trình duyệt. Ở đây bạn cần gỡ phần mềm Bytefence anti-malware nên chọn phần mềm này và chọn biểu tượng thùng rác bên cạnh để tiến hành gỡ, xóa khỏi trình duyệt.

Bước 3: Thay đổi trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định

Ở bước này bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng trình đơn. Sau đó bạn nhấn chọn cài đặc sẽ nhanh chóng thay đổi trang chủ của bạn và công cụ tìm kiếm mặc định. Sau khi hoàn tất bước này thì ở các bước thực hiện sau cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được.

Bước 4: Mở trang dưới dạng tùy chọn khởi động

Đến công đoạn thực hiện nay, bạn hãy tìm trang mở một trang cụ thể. Hoặc bạn cũng có thể trang mở một tập hợp các trang khác nhau dưới dạng tùy chọn khởi động bằng cách vào menu, chọn Settings. Sau khi hoàn tất xong thao tác này bạn chỉ cần nhấp vào mục yêu cầu đặt trang là được.

Bước 5: Xóa các trang tìm kiếm độc hại

Sau khi bạn thực hiện đến bước này thì ngay lập tức có một cửa sổ khác hiện ra. Lúc này bạn hãy tìm những trang độc hái rồi tiến hành xóa hết tất cả những trang đó. Tiếp theo bạn nhập vào một trang mà bạn muốn sử dụng để làm trang chủ của mình rồi chuyển sang bước khác.

Bước 6: Vào mục quản lý tìm kiếm dưới tìm kiếm phần

Để thực hiện bước này, bạn vào biểu tượng menu một lần nữa. Sau đó bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục cài đặt. Trong mục cài đặt bạn tìm đến công cụ quản lý tìm kiếm tưới tìm kiếm phần. Nhấn chọn mục Manage Search engines,..

Bước 7: Tiếp tục thực hiện xóa các trang tìm kiếm độc hại

Khi truy cập thành công vào công cụ tìm kiếm,…Lúc này bạn hãy thực hiện xóa hết tất cả các trang tìm kiếm chứa thành phần độc hại trên Chrome. Bạn chỉ cần giữ lại dữ liệu trang google hoặc tên miền ưa thích để tiện sử dụng về sau là được. Để xóa các trang tìm kiếm độc hại, bạn chỉ cần nhấp vào dấu x đằng sau mỗi trang là xong.

Bước 8: Đặc lại Google Chrome

Một khi bạn đã thực hiện xong tất cả những bước theo hướng dẫn ở trên thì việc đặt lại Google Chrome cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào menu hay là dấu gạch ngang, dấu 3 chấm trên cùng bên phải trình duyệt Google Chrome. Sau đó bạn tìm đến mục cài đặt trong thanh cuộn xổ xuống. Tiếp theo bạn thực hiện cài đặt lại trình duyệt.

Bước 10: Hoàn tất quá trình xóa Bytefence anti-malware

Ở bước cuối cùng này bạn nhấp vào mục đặt lại để xác nhận toàn bộ thao tác ở trên. Sau khi đã xác nhận xong có nghĩa Bytefence anti-malware đã được xóa khỏi Google Chrome hoàn toàn như mong muốn của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lỗi 552 là gì? Cách sửa lỗi Connection timed out nhanh nhất

Gỡ bỏ bằng cách làm sạch Safari

Và cách cuối cùng bạn có thể áp dụng cho mình đó là xóa bỏ phần mềm bằng việc dọn dẹp sạch sẽ Safari. Trong đó chi tiết bạn làm như sau:

Bước 1: Xóa phần mở rộng nguy hiểm

Bạn cần loại bỏ các tiện ích mở rộng nguy hiểm bằng cách mở trình duyệt Safari lên. Sau đó bạn nhấp vào menu Safari ở trên cùng phía bên trái màn hình. Khi bạn thực hiện như vậy đồng thời bấm tùy chọn bằng cách nhấp chuột phải rồi click Preferences.

Giao diện mới bắt đầu hình thành bạn bấm chọn phần mở rộng rồi tìm kiếm Bytefence hoặc thư mục nghi ngờ khác. Lúc này bạn click vào Uninstall để thoát từng phần.

Bước 2: Thay đổi trang chủ nếu nó bị thay đổi bởi virus

Mở trình duyệt Safari và nhấp vào Safari trong mục trình đơn. Tại đây bạn chọn Preferences như trước đã hiển thị và click vào General. Ở đây khi bạn nhìn vào trang chủ nếu thấy Bytefence thay đổi bạn hãy xóa liên kết không mong muốn. Sau đó bạn nhập liên kết mà bạn muốn sử dụng cho tìm kiếm của mình. Nhờ là liên kết phải bao gồm http:// trước khi gõ địa chỉ trang.

Bước 3: Đặt lại Safari

Bạn mở trình duyệt lên và nhấp vào mục Safari ở phần menu phía trên bên trái màn hình. Tại đây bạn chọn Reset Safari như hình.

Lúc này bạn sẽ thấy một hộp thoại mới xuất hiện với đầy đủ các tùy chọn đặt lại. Tất cả các tùy chọn đều thường đã được kiểm tra tuy nhiên bạn có thể cân nhắc xem có muốn đặt lại các cài đặt này hay không? Sau đó bạn click vào Reset để hoàn tất quá trình gỡ bỏ Bytefence.

Vậy là Bytefence anti-malware là gì? Chi tiết các cách gỡ Bytefence anti-malware đã được gợi ý cụ thể như trên. Hy vọng bạn sẽ bỏ túi được cho mình những kinh nghiệm lẫn thông tin hữu ích khi sử dụng máy tính. Ngoài ra FPT Cloud còn chia sẻ rất nhiều thủ thuật hay ho khác nếu bạn quan tâm đừng bỏ lỡ cho mình.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

Bytefence anti-malware là gì? Cách gỡ Bytefence anti-malware hoàn toàn