Top 7 cách tạo Website cá nhân miễn phí, chuyên nghiệp hiện nay

Top 7 cách tạo Website cá nhân miễn phí, chuyên nghiệp hiện nay

Tác giả: admin@
15:07 13/05/2022

Cách tạo Website cá nhân miễn phí ngày nay không còn là vấn đề quá khó khăn. Nó không đòi hỏi người thực hiện phải có quá nhiều kiến thức chuyên môn. Qua bài viết dưới đây, FPT Cloud sẽ giới thiệu những công cụ để tạo Website cá nhân miễn phí và tốt nhất. Nếu bạn đang có dự định triển khai công việc này, đừng bỏ qua nội dung này nhé!

Top 3 lý do thuyết phục bạn tạo Website cá nhân ngay

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, các doanh nghiệp cần sở hữu Website để quảng bá thương hiệu. Đây là điều không mấy xa lạ, tuy nhiên với cá nhân lại khác, xu hướng làm Web riêng ngày một tăng. Với Website họ có thể nhận lại một số lợi ích sau:

Tạo dựng hình ảnh cá nhân khác biệt bằng Website

Như bạn đã biết hiện nay có một nền tảng hỗ trợ cá nhân cập nhật thông tin, đó chính là LinkedIn. Tuy nhiên để thỏa sức sáng tạo khi xây dựng thương hiệu cá nhân, Website là lựa chọn tốt hơn cả. 

Qua đây, bạn được sử dụng định dạng đa phương tiện tạo Website cá nhân miễn phí. Những điểm mạnh nổi bật, tính cách bản thân sẽ được thể hiện theo cách ấn tượng hơn nhiều.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách gửi Mail trên máy tính cùng các tùy chọn khác

Tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng

Cách tạo Website cá nhân miễn phí luôn là đề tài thu hút mọi người tìm kiếm nhiều hiện nay. Lý do bởi nó như một công cụ giúp họ tạo một bản CV đầy ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Thông qua đây, bạn thể hiện  thành tích, thành tựu bản thân trọn vẹn nhất. 

Trong số hàng chục hồ sơ ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy những điều đặc biệt hơn về bạn. Từng thông tin một thực sự rõ nét và đầy đủ cả hình ảnh kèm nội dung trình bày bắt mắt. Chẳng hạn như: Kỹ năng, sức sáng tạo, tư duy logic về dự án, công việc bạn đã từng làm,…

Super deal 032023

Nâng cao kỹ năng thiết kế Website chuyên nghiệp

Khi học cách tạo Website cá nhân miễn phí, bạn đã tự trang bị kỹ năng cơ bản về lĩnh vực này. Hơn nữa, càng đi sâu tìm hiểu kiến thức, bản thân cũng biết thêm thiết kế Web trực tuyến. 

Đơn giản vì để nâng cao thương hiệu cá nhân, chủ Web sẽ cần học cách thu hút người xem vào trang của mình. Từ đây, bạn biết thêm về cách tạo nội dung, phương pháp làm tăng xếp hạng trang Web trên Google. Đồng thời những hiểu biết về tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm SEO cũng được tích lũy thêm.

Tóm lại, trải qua thời gian học hỏi cách tạo Website cá nhân, bạn có thêm 3 thông tin điền vào CV. Cụ thể bao gồm: Xây dựng website, SEO và sáng tạo nội dung. Đây vốn dĩ là những kỹ năng được nhà tuyển dụng đánh giá cao với các hầu hết các ứng viên.

Những thông tin cơ bản trong Website cá nhân

Trên Website cá nhân, phần không thể thiếu được là thông tin bản thân mình. Vậy những nội dung cần thiết, phù hợp nào chúng ta cần công khai? Bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu ngay sau đây:

Super deal 032023

Giới thiệu thông tin về bản thân trên Website

Giới thiệu thông tin bản thân sẽ là cách phản ánh tính cách của một người. Do vậy, bạn cần đảm bảo rằng nó đủ hấp dẫn và khiến mọi người muốn tương tác. 

Gợi ý cho bạn hãy thêm một vài sở thích, trình độ học vấn, chuyên môn vào phần giới thiệu này. Bên cạnh đó không thể thiếu đi một bức ảnh đại diện của cá nhân. 

Sơ yếu lý lịch bổ sung

Một điều cần lưu ý trong cách tạo website cá nhân đó là việc đăng tải sơ yếu lý lịch. Thoạt đầu nghe có vẻ dư thừa khi Web đã có phần giới thiệu bản thân. Tuy nhiên, nó vô cùng hữu ích khi nhà tuyển dụng vào Web của bạn để tìm kiếm ứng viên. 

Thực tế vì đôi khi người ghé thăm Website không phải là người quyết định cuối cùng chọn bạn phỏng vấn. Họ có thể phải đưa sơ yếu lý lịch cho cấp trên xét duyệt. Vào lúc này nếu trên Web có sẵn file sẽ vô cùng tiện lợi.

Portfolio thành phẩm hay mẫu công việc của bản thân

Điều thú vị khi sở hữu Website cá nhân là bạn có thể sử dụng nó như một Portfolio. Tại đây các mẫu công việc hoặc thành phẩm được thể hiện đặc sắc. Portfolio được xem như công cụ vô cùng hữu ích để quảng cáo bản thân.

Công cụ này áp dụng trên cả những dự án không thể được mô tả một cách trực quan. Đơn giản, bạn chỉ cần một chút trình bày sáng tạo kết hợp kết quả định lượng là đủ.

Lời nhận xét từ đồng nghiệp

Một Website chứa đựng mục chứng thực từ những người đã làm việc cùng bạn sẽ rất tuyệt vời. Với nhà tuyển dụng, điều này làm tăng thêm uy tín và giá trị cá nhân bạn trước họ.

Cách thực hiện là hãy trích dẫn trực tiếp những lời nhận xét có sẵn trên LinkedIn. Kênh này đảm bảo tính chính xác của những lời chứng thực đó.

Top 7 cách tạo Website cá nhân miễn phí, chuyên nghiệp 

Hiện nay cách tạo Website cá nhân miễn phí không yêu cầu bạn phải giỏi về lập trình. Đơn giản bởi đã có nhiều nền tảng hỗ trợ người dùng. Trong thời gian ngắn, bạn dễ dàng sở hữu ngay một trang Web cho riêng mình, cụ thể như sau:

Cách tạo Web cá nhân bằng Wix

Một trong những cách tạo web cá nhân miễn phí dễ dàng nhất chính là sử dụng Wix. Thời gian bỏ ra để thực hiện chỉ khoảng 30 phút. 

Wix chứa đựng mọi thứ bạn cần để tạo Website cá nhân hoàn chỉnh. Trong đó bao gồm hàng trăm mẫu thiết kế, các công cụ chỉnh sửa thân thiện với người dùng. 

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo từ phông chữ, hình ảnh đến hiệu ứng chuyển trang như mong muốn. Đặc biệt nhất với Wix, người làm Website không cần phải viết những dòng code đầy phức tạp.

Bên cạnh đó, việc tạo Website cá nhân miễn phí trên Wix giúp bạn tải Video lên nhanh chóng. Người dùng cũng có thể nhúng Video Youtube vào và không cần lo lắng về giới hạn bộ nhớ. 

Do đó, bạn hãy bắt đầu tạo một tài khoản tại Wix, sau đó lựa chọn mẫu giao diện phù hợp. Cuối cùng là thực hiện tùy chỉnh các mục theo ý muốn của mình nhé.

Super deal 032023

Cách tạo Web cá nhân miễn phí cùng Weebly

Tiếp theo, hãy cùng chuyên trang khám phá cách tạo một Web cá nhân miễn phí bằng Weebly. Đây là một trang ứng dụng hỗ trợ tạo Website khá phổ biến. Ưu điểm của nền tảng này là dễ thao tác, sử dụng, phù hợp với những người không có kinh nghiệm thiết kế.

Với Weebly, bạn chỉ cần thực hiện kéo thả đơn giản. Như vậy mọi tùy chỉnh nội dung hiển thị theo ý muốn của bản thân được thực hiện.

Tuy nhiên để phát triển lâu dài và tăng quy mô Website, các nền tảng miễn phí thường không đáp ứng được. Đặc biệt là việc SEO và quảng bá Website hiệu quả.

Cách tạo 1 trang Web cá nhân miễn phí bằng WordPress 

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng WordPress chứa đựng vô vàn những chức năng hữu ích. Nếu bạn có ý định phát triển Website lâu dài, đây là một lựa chọn thông minh.

Sau đây là các bước giúp người dùng tạo Website miễn phí bằng WordPress:

 • Bước 1: Truy cập WordPress.com, chọn Create a Free Website or Blog => Nhấp “Start your Website”.
 • Bước 2: Bạn nhập tài khoản, mật khẩu Email, tên miền -> Chọn “Create Your Account”. 
 • Bước 3: Giao diện khác xuất hiện, điền thông tin theo Form yêu cầu => Chọn “Next Step”.
 • Bước 4: Khi một giao diện mới xuất hiện, bạn muốn bỏ qua hãy bấm “ No, Thanks”.
 • Bước 5: Chọn Theme theo sở thích và nhu cầu của bản thân.
 • Bước 6: Nhập địa chỉ Email, mật khẩu để đăng ký Website bằng WordPress => Chọn “Continue” để hệ thống gửi Email xác nhận.
 • Bước 7: Nhận thư vừa chuyển tới -> Chọn “Confirm Now” hoàn thành khâu đăng ký Web.
 • Bước 8: Bạn bắt đầu chỉnh sửa, xây dựng Website cá nhân bằng các tính năng trên thanh công cụ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đổi mật khẩu Gmail chi tiết trên điện thoại PC

Hướng dẫn tạo Website cá nhân bằng Blogger 

Cách tạo Website cá nhân miễn phí dành cho người mới sử dụng không đâu khác chính là Blogger. Công cụ này được phát triển bởi Google và miễn phí hoàn toàn. Với Blogger bạn có thể tạo Website như sau:

 • Bước 1: Truy cập Blogger.com => chọn Create a unique and beautiful blog. It’s easy and free và nhấn “Create Your Blog”.
 • Bước 2: Nhập tên đăng nhập cùng password Gmail
 • Bước 3:  Nhập tên hiển thị => chọn “Tiếp tục với Blogger”, một giao diện mới hiển thị.
 • Bước 4: Truy cập mục  “Theme Blogger”  trên Google để tìm nhiều chủ đề mới.
 • Bước 5: Tìm hiểu thêm về Html, CSS tùy chỉnh Menu, bố cục hình ảnh, Category theo nhu cầu.

Cách tạo 1 Web cá nhân miễn phí từ Google Sites

Google Sites là công cụ hỗ trợ cách tạo Website cá nhân miễn phí uy tín. Để bắt đầu xây dựng Website riêng, bạn cần thực hiện 3 bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập Google Drive vào Sign-in, nhập thông tin tài khoản Gmail để đăng nhập. Tiếp đến nhấp vào dấu “+”.
 • Bước 2: Nhập tiêu đề trang, vào mục “Thay đổi hình ảnh” để cập nhật hình nền trang chủ. Sai đó vào “Nhập tên trang Web” và điền tên Website muốn tạo.
 • Bước 3: Vào mục “Bố cục”  lựa chọn kiểu bố cục theo yêu cầu, sau đó thêm hình ảnh. Tiếp tục bạn điền tiêu đề và nhập văn bản cần hiển thị. 
 • Bước 4: Tiến hành xây dựng giao diện cho trang. Chọn mục “Trang” nhấp vào dấu “+”, điền nội dung cần thiết cho trang theo các thao tác như khi xây dựng giao diện trang chủ.
 • Bước 5:  Vào "Chủ đề” để tùy chỉnh giao diện, nhấp vào biểu tượng con mắt để xem thành quả. Cuối cùng chọn mục “Xuất bản’’ để Website bắt đầu  đưa lên Internet.

Cách tạo Website cá nhân miễn phí cùng Zyro 

Zyro hiện tại đang được đánh giá là một trong các công cụ xây dựng Web tốt nhất. Nền tảng này cho phép bạn tạo cửa hàng online bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. 

Do đó, với Zyro bạn có thể sáng tạo logo, viết nội dung, SEO hay dự đoán hành vi người dùng. Việc tạo trang Web bằng Zyro rất dễ dàng vì luôn có sẵn những template. Bạn chỉ cần chỉnh sửa bằng cách kéo thả các nội dung, hình ảnh, không cần có bất cứ kỹ năng thiết kế, viết code nào. 

Cách tạo Website cá nhân bằng Bootstrap 

Bootstrap hiện là cách tạo một Web cá nhân miễn phí trên thiết bị di động phổ biến trên thị trường. Công cụ này bao gồm thư viện HTML, CSS và JavaScript giúp đơn giản hóa quá trình mã hóa của một Website. 

Ngoài ra, Bootstrap cung cấp nhiều tính năng như: Hệ thống lưới, các điểm ngắt đáp ứng. Do đó, việc viết mã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với bất kỳ cá nhân nào.

Qua bài viết trên, FPT Cloud đã cung cấp cho bạn 7 cách tạo Website cá nhân miễn phí dành cho người mới bắt đầu, không biết gì về Code. Chúc bạn thực hiện thành công!

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

 

Top 7 cách tạo Website cá nhân miễn phí, chuyên nghiệp hiện nay