Chuyên gia FPT chia sẻ về OpenStack tại sự kiện quốc tế OpenInfra Days Asia 2021

Chuyên gia FPT chia sẻ về OpenStack tại sự kiện quốc tế OpenInfra Days Asia 2021

Tác giả: Le Thao My
19:51 10/09/2021

Sự kiện OpenInfra Days Asia 2021 lần đầu tiên quy tụ cộng đồng OpenStack tại các quốc gia thuộc khu vực Châu Á, diễn ra xuyên suốt ngày 11/09/2021 với sự góp mặt của hơn 50 chuyên gia công nghệ trong lĩnh vực mã nguồn mở. Đồng hành cùng sự kiện, các chuyên gia FPT sẽ chia sẻ tầm nhìn về chiến lược phát triển Open Infra, phương pháp và lộ trình xây dựng nền tảng Cloud thế hệ mới.

Trong phiên Hội thảo sáng ngày 11/09, ông Jin Nguyen - Cloud Service Leader tại FPT Korea chia sẻ kiến thức về Kong API GW và cách thức tận dụng API mã nguồn mở nổi tiếng này để kiểm soát lượng truy cập trên K8S. Hai chuyên gia đến từ FPT Smart Cloud - ông Nguyễn Khương Duy và Trần Quốc Sang, chia sẻ câu chuyện xây dựng nền tảng đám mây thế hệ mới - FPT Cloud, giúp tối ưu hiệu suất vận hành và tiết kiệm chi phí triển khai. Đặc biệt, những giải pháp và kinh nghiệm rút ra từ "thực chiến" trong quá trình di chuyển từ nền tảng khác sang Openstack cũng được các chuyên gia thảo luận tại sự kiện.

Mọi thông tin chi tiết và cách thức đăng ký tham dự, vui lòng truy cập OpenInfra Days Asia tại địa chỉ: https://openinfra.asia/. Sự kiện sẽ diễn ra theo hình thức online vào ngày 11/09/2021.

Bên cạnh các keynote chính liên quan đến mã nguồn mở và các giải pháp công nghệ mới, người tham dự Hội thảo có cơ hội cập nhật kiến thức, lắng nghe kinh nghiệm từ các diễn giả của OpenStack Foundation, VMware, LINE Corp, Red Hat Korea, Microsoft,... và cộng đồng OpenStack tại Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

OpenInfra Days Asia là sự kiện thể hiện những đóng góp của cộng đồng mã nguồn mở Châu Á đối với các dự án Cloud Computing, là nơi chia sẻ các thông tin mới nhất xoay quanh lĩnh vực Điện toán đám mây từ các Tập đoàn và cộng đồng lớn trên toàn thế giới. Đây cũng là cầu nối giữa các nhà phát triển và người dùng công nghệ dựa trên mã nguồn mở, phục vụ cho hạ tầng công nghệ thông tin, Điện toán đám mây.

Năm 2021, OpenInfra Days Asia mang đến các chủ đề công nghệ từ cơ bản, đến chuyên sâu, những chia sẻ bài học kinh nghiệm, các thông tin cập nhật mới nhất đến từ những công ty công nghệ hàng đầu cũng như cộng đồng Châu Á và trên toàn cầu.

Chuyên gia FPT chia sẻ về OpenStack tại sự kiện quốc tế OpenInfra Days Asia 2021