Điểm khởi đầu trong chuỗi giá trị của điện toán đám mây

Điểm khởi đầu trong chuỗi giá trị của điện toán đám mây

Tác giả: [email protected]
15:11 16/06/2021

Ngoài tiết kiệm chi phí, điện toán đám mây còn mang lại cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn thế.

Cùng xem ví dụ về một nhà sản xuất lốp quy mô tầm trung. Họ dành hàng triệu USD để chuyển sang điện toán đám mây công cộng để giảm 30% chi phí dành cho CNTT. Nhưng sau khi chuyển đổi, họ còn phát hiện thêm nhiều giá trị bổ sung từ công nghệ đám mây này:

  • Khả năng đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường. Không còn mất đến vài tháng chờ đợi để mua và cài đặt cấu hình cho phần cứng và phần mềm. Thay vào đó, công nghệ có thể tìm kiếm máy chủ cần thiết để hỗ trợ cho một dòng sản phẩm mới trong vòng vài giờ hoặc thêm dung lượng để mở rộng kinh doanh.
  • Khả năng xử lý thông tin gần như hoàn hảo. Chuyển sang sử dụng điện toán đám mây thường đồng nghĩa với việc củng cố dữ liệu doanh nghiệp. Khi đó, bạn có thể hiểu sâu hơn về các mô hình kinh doanh trước đây và đưa ra những dự đoán tốt hơn trong tương lai của doanh nghiệp. Trong trường hợp của công ty sản xuất lốp xe, họ có thể đưa ra kết luận về việc thay đổi các loại lốp xe được sản xuất trong một năm như thế nào dựa trên mô hình thống kê lượng mua trong vài năm trước đó.
  • Khả năng số hóa toàn diện. Gần đây có rất nhiều cuộc thảo luận về khả năng ứng dụng kỹ thuật số. Đám mây công cộng cung cấp nền tảng cho việc sử dụng kỹ thuật số nhanh chóng với chi phí rất thấp. Hiện tại công ty sản xuất lốp xe có thể sử dụng RFID để thống kê hàng tồn tự động và xe tải giao hàng sẽ đi theo các tuyến đường được tính toán để tối ưu hóa trước khi chúng rời khỏi nhà kho.

Vấn đề ở đây là để tiết kiệm chi phí, hệ thống quản lý doanh nghiệp cần phải tự trải nghiệm và học hỏi cách làm thế nào để cải tổ doanh nghiệp xoay quanh việc sử dụng điện toán đám mây (hoặc tương tự với bất kỳ công nghệ hữu ích nào khác).

Thật tuyệt vời khi yếu tố tiết kiệm chi phí là một động lực đủ mạnh để thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng điện toán đám mây. Nhưng không dừng lại ở đó, khi đã thực hiện chuyển giao thì vẫn sẽ có rất nhiều lợi ích mà công nghệ này mang lại.

Có thể bạn quan tâm: Điện toán đám mây - Giải pháp cho sự phục hồi hệ thống trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud
Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/
Email: [email protected]
Hotline: 1900 638 399

Điểm khởi đầu trong chuỗi giá trị của điện toán đám mây