Điện toán đám mây – Xu thế tất yếu của tương lai trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng

Điện toán đám mây – Xu thế tất yếu của tương lai trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng

Tác giả: [email protected]
11:05 23/02/2022

Điện toán đám mây đang trở thành "cuộc đua" mới trong ứng dụng công nghệ cho hệ thống ngân hàng thời gian gần đây. Theo chiến lược của Ngân hàng nhà nước, đến năm 2025 sẽ có 60% ngân hàng Việt Nam sử dụng dịch vụ Điện toán đám mây, và năm 2030 tỷ lệ này sẽ tăng lên thành 100%.

Công nghệ Điện toán đám mây với sự linh hoạt, bảo mật, và tối ưu chi phí, đang là trợ lực công nghệ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng để phát triển và tăng cường sự hài lòng của khách hàng.

1. Khả năng lưu trữ và phân tích dữ liệu

image

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây với tính linh hoạt và khả năng mở rộng nhanh chóng cùng tính bảo mật cao sẽ hỗ trợ giải quyết được bài toán lưu trữ khối dữ liệu đang lớn dần của các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính. Ngoài ra với việc tích hợp hệ thống quản lý trích xuất dữ liệu kết hợp với công nghệ AI sẽ hỗ trợ thêm rất nhiều trong việc phân tích dữ liệu hay làm báo cáo kinh doanh một cách nhanh chóng.

2. Tiết kiệm chi phí vận hành hệ thống

image 1

Vận hành hệ thống trên đám mây sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với một hệ thống on-premise. Những khoản chi phí để nâng cấp phần cứng, chi phí vận hành, hay chi phí bảo mật sẽ được tiết kiệm đáng kể khi chuyển hướng sử dụng trên Nền tảng Đám mây. Việc duy trì, vận hành và bảo mật sẽ được nhà cung cấp dịch vụ Đám mây như FPT Cloud đảm nhiệm và doanh nghiệp có thể tập trung phát triển dịch vụ và kinh doanh.

3. Tăng cường trải nghiệm khách hàng

image 2

Khi tích hợp với Công nghệ Đám mây thì việc đảm bảo hệ thống luôn được real-time đến 99,99% đồng thời với tính linh hoạt và tự động mở rộng instance có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến đang gia tăng nhanh chóng, từ đó làm tăng sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. Công nghệ Đám mây cũng giúp cho việc vận hành, nâng cấp, và phát triển các sản phẩm hay tính năng của doanh nghiệp đến với người dùng nhanh chóng hơn.

4. Bảo mật và khôi phục dữ liệu

image 3

Khi lưu trữ trên Đám mây, dữ liệu sẽ được sao lưu nhiều phiên bản như một hoặc nhiều hệ thống dự phòng để doanh nghiệp có thể an tâm nếu như hệ thống chính gặp lỗi hoặc sự cố không mong muốn. Việc gặp sự cố ngoài ý muốn sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới việc vận hành và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, vậy nên tính năng khôi phục và sao lưu dữ liệu đám mây của FPT Cloud sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa rủi ro đó.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud
Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/
Email: [email protected]
Hotline: 1900 638 399

Điện toán đám mây – Xu thế tất yếu của tương lai trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng