Sửa lỗi err_connection_timed_out trên Chrome đơn giản từ A-Z

Sửa lỗi err_connection_timed_out trên Chrome đơn giản từ A-Z

Tác giả: admin@
15:34 19/01/2022

Err_connection_timed_out là lỗi khá phổ biến mà hầu như người dùng máy tính nào cũng gặp phải. Khi xuất hiện thông báo lỗi này, người dùng sẽ không thể truy cập được vào trang web khiến cho công việc bị gián đoạn. Ngay sau đây sẽ là cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out vô cùng đơn giản. Cùng khám phá ngay nhé.

Lỗi err_connection_timed_out là lỗi gì?

Ngay bây giờ, không để bạn phải đợi lâu hơn nữa, hãy cùng chúng tôi giải nghĩa xem rr_connection_timed_out là gì nhé. Theo như dịch nghĩa thì Connection timed out là kết nối của bạn đã vượt quá thời gian quy định. Lỗi ngày xuất hiện nếu sau khoảng 1 phút mà trang web chúng ta đang kết nối chưa xuất hiện dữ liệu. Lúc này, trình duyệt web sẽ báo để chúng ta có phương án khác thích hợp hơn mà không phải chờ thêm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Sửa lỗi Your Connection Is Not Private Đơn giản & Hiệu quả

Hướng dẫn cách sửa lỗi err_connection_timed_out trên Chrome

Bạn đã biết err_connection_timed_out là lỗi gì rồi chứ? Vậy nếu như chúng ta gặp phải lỗi ngày thì nên giải quyết như thế nào đây? Đừng quá lo lắng, sau đây sẽ là 6 cách khắc phục để bạn lựa chọn.

Tải lại trang

Err_connection_timed_out Chrome báo lỗi không tải được dữ liệu thì cách đơn giản nhất mà chúng ta nên áp dụng đầu tiên đó chính là tải lại trang. Hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên cong trên màn hình hoặc nhấn vào phím F5. Lúc này, trang web sẽ tự tải lại và việc của chúng ta đó là chờ xem lỗi có được khắc phục hay không. Nếu vẫn chưa được thì chuyển ngay sang cách 2 nhé.

Kiểm tra kết nối Internet

Err connection timed out có thể nguyên nhân là do kết nối internet của chúng ta không ổn định. Áp dụng cách 1 không thành công hãy kiểm tra xem đường truyền mạng của bạn có ổn định không nhé. Sau khi đã xác định internet của chúng ta không vấn đề thì thực hiện tải lại trang. 

Đây cũng là cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out trên điện thoại đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Tắt internet rồi bật lại và tải lại web xem sao nhé.

Xóa bộ nhớ đệm Cache

Trong một vài trường hợp do Google Chrome đã lưu trữ thông tin về lý do vì sao chúng ta không tải được trang. Bạn nên kiểu tra bộ nhớ cache và xóa chúng theo hướng dẫn dưới đây để có thể tải được trang mà mình mong muốn.

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy bấm vào biểu tượng dấu ba chấm nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó chọn đến Công cụ khác. Cuối cùng là Xóa dữ liệu duyệt web.
 • Bước 2: Lúc này, hộp thoại mới sẽ hiện ra, bạn chọn tiếp vào Từ trước đến nay. Sau đấy tích chọn vào 3 mục như hình bên dưới. Cuối cùng là Bấm Xóa dữ liệu để kết thúc quá trình thực hiện. Việc xóa bộ nhớ cache đã hoàn tất. Bây giờ hãy tải lại trang web xem đã được hay chưa nhé. 

Tắt bớt các ứng dụng hay tab trên trình duyệt

Xảy ra lỗi err_connection_timed_out, bạn đã thực hiện đầy đủ các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được? Vậy hãy thử cách đóng các ứng dụng hoặc tab khác xem sao nhé. 

Khi bộ nhớ thiết bị của chúng ta đã hết thì cũng không thể tải lại trang web nếu như bạn mở cùng 1 lúc quá nhiều ứng dụng, chương trình và tiện ích khác nhau. Giải phóng bộ nhớ của chúng ta ngay lập tức theo các bước sau:

Super deal 032023

 • Bước 1: Thực hiện đóng lại tất cả các tab ngoại trừ tab đang bị lỗi.
 • Bước 2: Tiếp đó là tắt các ứng dụng hoặc chương trình mà chúng ta đang chạy và ngưng tải các dữ liệu.
 • Bước 3: Bấm chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Tiếp theo là Công cụ khác và chọn đến Tiện ích mở rộng.
 • Bước 4: Lúc này, web sẽ hỏi bạn có muốn xóa các tiện ích mà bạn không sử dụng hay không. Hãy chọn vào Xóa. Lúc này, chỉ việc mở lại tab bị lỗi và thử xem đã kết nối được chưa.

Khởi động lại máy tính

Trong một vài trường hợp, một chương trình hoặc ứng dụng nào đó ngăn cản việc tải trang của bạn. Cách đơn giản để khắc phục tình trạng này đó là khởi động lại máy tính của bạn để làm mới nó. Sau đó tải lại trang bị lỗi.

Cập nhật lại ứng dụng Chrome

Tiếp theo trong số những cách khắc phục lỗi err_connection_timed_out khi tải trang đó là thực hiện cập nhật lại ứng dụng Chrome trên máy tính của bạn. Cách thức này bao gồm 3 bước là:

 • Bước 1: Cũng chọn bấm vào biểu tượng dấu ba chấm nằm ở góc trên cùng phía bên phải của màn hình máy tính sau đó chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Phần cài đặt của máy tính sẽ hiện lên. Lúc này, chúng ta chọn vào Giới thiệu về Chrome. Máy tính sẽ cần vài phút để tiến hành cập nhật phiên bản Chrome mới về máy. Nếu như không thấy phần cập nhật chạy thì có nghĩa là Chrome của bạn đã được cập nhật mới trước đó rồi.
 • Bước 3: Đợi đến khi máy tính cập nhật Chrome xong, chỉ việc bấm vào Chạy lại và tiến hành tải lại trang web bị lỗi truy cập.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lỗi err_ssl_protocol_error là gì? Nguyên nhân & Cách khắc phục

Cách sửa lỗi err_connection_timed_out trên Command Prompt

Cuối cùng là cách sửa lỗi err_connection_timed_out trên Command Prompt để bạn có thể áp dụng và khắc phục. Bắt đầu ngay thôi.

 • Bước 1: Trước hết, hãy nhập lệnh cmd vào trong ô tìm kiếm. Sau đó chọn Run as Administrator.
 • Bước 2: Tiếp theo, nhập lệnh ipconfig/release > Bấm Enter.
 • Bước 3: Tiếp tục nhập lệnh ipconfig/flushdns và nhấn Enter.
 • Bước 4: Tiếp tục nhập lệnh ipconfig/renew > Bấm Enter.
 • Bước 5: Tiếp tục nhập lệnh netsh in ip set dns > Bấm Enter.
 • Bước 6: Tiếp tục nhập lệnh netsh winsock reset > Bấm Enter.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

Sửa lỗi err_connection_timed_out trên Chrome đơn giản từ A-Z