FPT Cloud Desktop – Dịch vụ máy tính ảo cho doanh nghiệp hoạt động không gián đoạn

FPT Cloud Desktop – Dịch vụ máy tính ảo cho doanh nghiệp hoạt động không gián đoạn

Tác giả: [email protected]
14:33 12/08/2021

Nếu với máy tính để bàn truyền thống, người dùng luôn bị gói gọn trong không gian làm việc tại văn phòng, quá trình quản lí phức tạp, tồn tại nhiều kẽ hở, việc triển khai, bảo trì phải thực hiện đơn lẻ, quá trình vận hành tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn dữ liệu do nhiều yếu tố chủ quan, khách quan thì FPT Cloud Desktop sẽ mang đến một thế hệ máy tính hoàn toàn mới – Thế hệ của những đám mây.

Tăng tốc quá trình chuyển đổi số 

FPT Cloud Desktop được xây dựng và hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, cho phép người dùng có thể sử dụng dữ liệu trên máy tính của mình mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng, thiết bị có kết nối internet một cách an toàn. 

Trong kinh doanh, bài toán tiết kiệm chi phí là một trong những vấn đề quan trọng. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ hay start-up, thay vì phải đầu tư một khoản tiền lớn cho máy chủ, máy tính vật lý, doanh nghiệp chỉ cần trả phí cho dịch vụ máy ảo với khả năng mở rộng/ thu hẹp số lượng theo nhu cầu một cách nhanh chóng. 

Các công ty lớn với hàng nghìn nhân viên thì việc nâng cấp phần mềm, thay đổi thiết bị phần cứng trở nên tốn kém và chưa kể sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc đánh giá nhà cung cấp, mua sắm, lắp đặt, bảo trì. Dịch vụ máy tính ảo của FPT Cloud Desktop là lời giải hoàn hảo cho tất cả các vấn đề này với chức năng quản trị trên một portal duy nhất, có thể kiểm soát, điều chỉnh tài nguyên cấp phát trên máy ảo tùy theo nhu cầu cụ thể; cho phép chia sẻ tài nguyên theo cơ chế cấp phát khi cần, khả năng dự phòng và độ sẵn sàng cao giúp tối ưu hiệu suất hoạt động cho doanh nghiệp.   

Tất cả những ưu điểm của FPT Cloud Desktop sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hạ tầng công nghệ thông tin, giúp quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm và bền vững.

Có thể bạn quan tâm: VDI - Giải pháp bứt phá cho các tổ chức tài chính, ngân hàng

Cấu hình toàn diện cho máy tính ảo mạnh mẽ

FPT Cloud Desktop được phát triển trên nền tảng công nghệ VMware nhằm cung cấp dịch vụ máy tính ảo (Virtual Desktop) cho doanh nghiệp trên hạ tầng FPT Cloud. Để cung cấp được dịch vụ máy trạm ảo, FPT Smart Cloud đã triển khai một hệ thống rất lớn bao gồm các máy chủ có năng lực tính toán, hệ thống lưu trữ (SAN Storage), phần mềm ảo hóa VMware license, Windows Server license, hạ tầng network, VPN, Internet, cùng các hệ thống phần mềm tự nghiên cứu và phát triển như Cổng dịch vụ quản trị tự động (automation)… 

Một số thành phần chính có thể kể đến: 

Thiết bị đầu cuối (Client) Quản trị kết nối từ xa Nền tảng ảo hóa Nền tảng máy chủ Nền tảng lưu trữ dự phòng
Thiết bị đầu cuối chuyên dụng dành cho VDI (zero client, thin client compact, thin client…) được sử dụng để kết nối tới các máy tính ảo.   Hệ thống VPN Gateway & Firewall, bảo mật xác thực 2 lớp MFA OTP đảm bảo an toàn khi sử dụng truy cập từ xa.   Phát triển trên nền tảng ảo hóa Vmware License hỗ trợ việc quản trị cấp phát, triển khai, thu hồi máy trạm hay thực thi các chính sách trong quá trình sử dụng. Xây dựng trên nền tảng ảo hoá bản quyền VMWare và OpenStack, triển khai trên hệ thống Data Center hiện đại của FPT. Lưu trữ độc lập tại 2 regions: Hà Nội và Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cầu sao lưu dự phòng khi doanh nghiệp có nhu cầu.  
Đáp ứng đa dạng các nhu cầu của doanh nghiệp

FPT Cloud desktop là giải pháp dịch vụ giúp thay thế máy tính truyền thống, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 phức tạp, dịch vụ sẽ giúp giải quyết bài toán về vận hành không gián đoạn một cách hoàn hảo. Một số trường hợp có thể ứng dụng Cloud Desktop như:  

  • Nhu cầu làm việc di động ở bất cứ đâu mà không muốn mang theo máy tính cồng kềnh, hoặc nhu cầu điện toán tăng cao trong thời gian ngắn mà không muốn đầu tư phần cứng đắt đỏ.
  • Nhu cầu tạm thời với hiệu năng điện toán lớn hơn khả năng của hệ thống vật lý sẵn có hoặc chạy các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của thiết bị vật lý.
  • Doanh nghiệp nhỏ với vốn đầu tư thấp và chưa có kinh phí đầu tư hệ thống phần cứng riêng.
  • Phục hồi thảm họa (Disaster Recovery – DR): Giúp doanh nghiệp nhanh chóng thiết lập môi trường làm việc cho nhân viên trong trường hợp truy cập vật lý đến phần cứng tại văn phòng không khả dụng.

Trong doanh nghiệp, FPT Cloud đáp ứng nhu cầu cho mọi người dùng:

  • Với quản trị viên: Quản lý, giám sát tập trung trên 1 portal duy nhất, linh hoạt điều chỉnh tài nguyên cấp phát trên máy ảo tùy theo nhu cầu cụ thể.
  • Với người dùng cuối: Truy cập mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị một cách an toàn. Được hỗ trợ giải đáp, xử lý vấn đề 24/7 bởi đội ngũ nhân lực kỹ thuật chuyên môn cao. 
  • Với chủ doanh nghiệp: Giảm chi phí đầu tư, chi phí vận hành, nhân sự quản trị. Thanh toán theo nhu cầu sử dụng thực tế (Pay-as-you-go).

Có thể bạn quan tâm: VDI và RDS – Giải pháp nào phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về chính sách riêng cho khách hàng trong mùa dịch.
Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/
Email: [email protected]
Hotline: 1900 638 399

FPT Cloud Desktop – Dịch vụ máy tính ảo cho doanh nghiệp hoạt động không gián đoạn