Lưu trữ đám mây – Xu thế mới cho doanh nghiệp

Lưu trữ đám mây – Xu thế mới cho doanh nghiệp

Tác giả: [email protected]
14:35 22/07/2021

Lưu trữ đám mây có thể được coi là một trong những công cụ tối ưu nhất để lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Điện toán đám mây được coi như một bước đột phá trong việc nâng cấp hệ thống lưu trữ dữ liệu, các chuyên gia đã có thể sắp xếp và phân tích các dữ liệu phức tạp, phi cấu trúc, theo đó đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Các công nghệ như học máy, lập trình suy luận, lấy mẫu thông tin,... được áp dụng để giải thích cũng như giải mã dữ liệu vô định hình, giúp xác định, phỏng đoán và đưa ra các giải pháp tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Các thiết bị lưu trữ đám mây có không gian lưu trữ khổng lồ đồng thời cung cấp khả năng truyền dữ liệu đến một vị trí ở khoảng cách xa chỉ trong tích tắc. Dữ liệu cũng có thể được gửi đến nhiều vị trí từ một mảng thư mục và tệp, theo đó, công cụ lưu trữ đám mây có thể hạn chế khả năng dữ liệu bị tấn công. Ngoài ra, lưu trữ đám mây được đánh giá là một nền tảng tối ưu trong hỗ trợ hoạt động tương tác, bởi công cụ này cho phép người dùng truy cập, kiểm tra, sửa đổi, bổ sung và phối hợp trên một tài liệu duy nhất, môi trường đám mây giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các tệp trực tuyến quan trọng từ mọi nơi trên thế giới và tương tác với nhau trong thời gian thực.

Thêm vào đó, dịch vụ lưu trữ đám mây, đặc biệt là ứng dụng được cung cấp bởi các tổ chức, đơn vị uy tín, còn bổ trợ tính năng an toàn và bảo mật, theo đó, người dùng chỉ cần đảm bảo nguồn kết nối Internet để có thể lấy bản sao trực tuyến một cách an toàn khi cần thiết. Ngoài ra, các giải pháp lưu trữ đám mây không phải chịu thêm bất kì chi phí nào. Nhà cung cấp sẽ cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng gần như 24/7.

Đi kèm với các giao diện thân thiện trên các thiết bị, người dùng có thể gửi dữ liệu đến các máy chủ từ xa thông qua bất kỳ thiết bị nào và hoàn thành công việc trên nền tảng đám mây một cách thuận tiện tại bất cứ đâu.

Song hành với sự thành công của hoạt động kinh doanh, luôn tiềm ẩn những nguy cơ bị tấn công trên không gian mạng, và một khi sự cố xảy ra vượt quá tầm kiểm soát của các chuyên gia CNTT, các bigwigs trong tổ chức vẫn có thể khôi phục dữ liệu bị mất từ ​​các máy chủ trực tuyến gần như tức thì. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể đảm bảo vận hành trơn tru và tránh các trở ngại do sự ngưng trệ của hệ thống. Nói cách khác, nền tảng lưu trữ đám mây cho phép hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục, không bị đứt đoạn bởi các sự cố khách quan.

Với dịch vụ lưu trữ đám mây, người dùng có thể “tận hưởng” không gian lưu trữ rộng rãi, tùy ý mở rộng, thu hẹp không gian lưu trữ tùy theo nhu cầu thực tế.

Sự dễ dàng và hiệu quả trong việc truy xuất dữ liệu được cung cấp bởi các giải pháp lưu trữ đám mây thực sự đáng kinh ngạc. Dữ liệu được lưu trên đám mây được lưu trữ trực tuyến một cách an toàn và có thể được truy xuất từ ​​bất kỳ đâu. Khi quy mô chia sẻ thông tin được mở rộng, dữ liệu sẽ được lưu tự động tại địa chỉ đến. Việc cung cấp hệ thống lưu trữ đám mây cho phép người dùng hoàn toàn tập trung vào công việc của họ mà không phải lo lắng về việc mất dữ liệu và các vấn đề khác.

Theo Allied Market Research, thị trường lưu trữ đám mây toàn cầu được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kể với tốc độ tăng trưởng kép từ năm 2020 đến năm 2027. Sự gia tăng nhu cầu lưu trữ dữ liệu giá rẻ và mối quan tâm ngày càng tăng về an toàn, bảo mật qua lưu trữ đám mây cũng như bước nhảy vọt trong xu hướng áp dụng đám mây của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là những yếu tố chính thúc đẩy thị trường.

Nhìn chung, thị trường lưu trữ đám mây toàn cầu đang trên đà phát triển mạnh mẽ và trong những năm tới, và dự kiến thị trường này ​​sẽ còn mở rộng và sẽ trở thành một phần tất yếu của doanh nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: 7 ứng dụng hàng đầu của điện toán đám mây

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Cloud
Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/
Email: [email protected]
Hotline: 1900 638 399

48
Lưu trữ đám mây – Xu thế mới cho doanh nghiệp