Microsoft EMS: 3 tính năng bảo mật ưu việt dành cho doanh nghiệp

Microsoft EMS: 3 tính năng bảo mật ưu việt dành cho doanh nghiệp

Tác giả: Le Bach Duc Anh
17:40 19/11/2021

Microsoft EMS là giải pháp bảo mật toàn diện, giúp các doanh nghiệp bảo vệ thiết bị, ứng dụng và dữ liệu của mình, đồng thời hỗ trợ nhân viên làm việc theo cách thức mới linh hoạt, hiệu quả và an toàn.

Theo thống kê, hơn 60% các cuộc tấn công dữ liệu doanh nghiệp xuất phát từ việc thông tin đăng nhập của người dùng bị xâm phạm. Con số này có xu hướng gia tăng khi nhân viên tăng cường sử dụng các thiết bị di động bổ trợ cho quá trình làm việc, nhất là trong bối cảnh phần lớn doanh nghiệp triển khai làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Để giải quyết nỗi lo bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, Microsoft cung cấp giải pháp Microsoft EMS (Microsoft Enterprise Mobility + Security) – một giải pháp bảo mật và nhận dạng đám mây, được thiết kế để quản lý và bảo vệ các thiết bị, ứng dụng và thông tin của doanh nghiệp.

Sở hữu bộ 3 tính năng ưu việt bao gồm Azure Active Directory Premium, Microsoft Intune và Azure Information Protection, Microsoft EMS giúp xua tan nỗi lo của doanh nghiệp trong việc bảo vệ dữ liệu và quản lý truy cập khi vận hành theo mô hình làm việc linh hoạt mới.

1. Quản lý danh tính và quyền truy cập với Azure Active Directory Premium

Azure Active Directory Premium là giải pháp quản lý danh tính và quyền truy cập với một tập hợp các tính năng bảo vệ quyền truy cập vào các ứng dụng cục bộ và đám mây. Dịch vụ này cho phép doanh nghiệp duy trì tính bảo mật của dữ liệu nội bộ trong bối cảnh an ninh mạng ngày càng diễn biến phức tạp.

Nhân viên chỉ có một tên người dùng và mật khẩu duy nhất để truy cập các ứng dụng lưu trữ tại chỗ (on-premise) và dịch vụ đám mây từ bất kỳ thiết bị nào. Trường hợp nhân viên quên mật khẩu, họ có thể dễ dàng tự đặt lại mật khẩu thông qua bộ câu hỏi bảo mật hoặc mã xác minh được gửi đến thiết bị di động của họ thông qua tính năng Self-service.

Đăng nhập một lần vào bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào từ bất kỳ thiết bị nào | Nguồn: InterlinkCloud
Đăng nhập một lần vào bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào từ bất kỳ thiết bị nào | Nguồn: InterlinkCloud

Đặc biệt, tính năng Authentication Multifactor của Microsoft EMS giúp doanh nghiệp ngăn chặn các truy cập trái phép vào dữ liệu trên đám mây thông qua xác thực đa yếu tố như xác minh qua SMS, cuộc gọi điện thoại tự động hoặc thậm chí quét sinh trắc học để xác minh danh tính.

Có thể bạn quan tâm: FPT Cloud Desktop – Dịch vụ máy tính ảo cho doanh nghiệp hoạt động không gián đoạn

2. Quản lý thiết bị và ứng dụng di động với Microsoft Intune

Nhiệm vụ của bộ phận CNTT là tìm mọi cách để bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp. Nhưng làm cách nào để bộ phận CNTT có thể kiểm soát quyền truy cập từ thiết bị cá nhân của nhân viên, mà không xâm phạm quyền riêng tư của họ? Microsoft Intune – một trong những công cụ nổi bật nhất Microsoft EMS giúp doanh nghiệp giải quyết vướng mắc này.

Truy cập an toàn vào dữ liệu công ty từ mọi thiết bị với Microsoft EMS | Nguồn: Msclouditpropodcast
Truy cập an toàn vào dữ liệu công ty từ mọi thiết bị với Microsoft EMS | Nguồn: Msclouditpropodcast

Microsoft Intune đóng vai trò như một liên kết an toàn giữa thiết bị di động của nhân viên (iOS, Android, Windows) và dữ liệu của doanh nghiệp, từ đó ngăn chặn việc rò rỉ thông tin. Nhân viên chỉ có thể truy cập vào email cũng như các loại tài liệu thông qua các thiết bị được doanh nghiệp cho phép. Thậm chí, bộ phận CNTT có thể chặn việc kết nối USB vào các thiết bị liên kết với dữ liệu của doanh nghiệp.

Một khi nhân viên nghỉ việc, hoặc thiết bị làm việc của họ bị mất, quản trị viên có thể xóa tất cả dữ liệu công ty trong thiết bị của nhân viên đó bất kỳ lúc nào mà không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của họ.

Có thể bạn quan tâm: VDI – Giải pháp bứt phá cho các tổ chức tài chính, ngân hàng

3. Bảo vệ thông tin với Azure Information Protection

Với Azure Information Protection, doanh nghiệp có thể tạo chính sách bảo mật riêng như yêu cầu mật khẩu để truy cập vào tài liệu, không cho phép chụp màn hình để ngăn chặn các truy cập trái phép. 

Bảo mật tài liệu cấp độ cao với Azure Information Protection | Nguồn: Microsoft
Bảo mật tài liệu cấp độ cao với Azure Information Protection | Nguồn: Microsoft

Doanh nghiệp có thể bảo vệ các tệp bằng cách cài đặt bảo mật cho tệp trong SharePoint Online. Bất kỳ ai không có quyền truy cập sẽ không thể nhìn thấy, tìm kiếm hoặc truy cập được các nội dung đó. Hơn nữa, doanh nghiệp còn có thể mã hóa email thông qua Exchange Online. Tính năng này đảm bảo rằng chỉ những người nhận dự kiến ​​mới có thể đọc nội dung email, ngay cả khi bạn vô tình gửi email đến sai địa chỉ. 

Được tích hợp sẵn trong các gói giải pháp Microsoft 365, Microsoft EMS mang đến khả năng bảo mật tốt hơn đối với dữ liệu được lưu trữ trên điện toán đám mây và thiết bị di động, đơn giản hóa quy trình làm việc của nhân viên. Hơn nữa, việc đổi mới công nghệ quản lý giúp doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng về CNTT, tập trung bứt phá trong nền kinh tế số.

FPT Smart Cloud vinh dự trở thành Gold Partner của Microsoft tại Việt Nam, chuyên tư vấn, phân phối, triển khai dịch vụ Microsoft EMS nói riêng và các dịch vụ của Microsoft nói chung đến các doanh nghiệp trong nước. Quá trình áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến từ Microsoft của doanh nghiệp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ FPT Smart Cloud.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/

Email: [email protected]

Hotline: 1900 638 399

Microsoft EMS: 3 tính năng bảo mật ưu việt dành cho doanh nghiệp