Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý (Dedicated Server) chất lượng

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý (Dedicated Server) chất lượng

Tác giả: admin@
09:39 20/05/2024

Hiện nay, dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý đang ngày càng phổ biến giúp khách hàng sử dụng toàn bộ phần cứng máy chủ, vị trí trung tâm dữ liệu, tốc độ internet cao với IP tĩnh riêng… Hãy cùng FPT Cloud cùng tìm hiểu về dịch vụ thuê máy chủ vật lý chất lượng cao này nhé!

1. Giới thiệu về máy chủ vật lý (Dedicated Server)

1.1 Máy chủ vật lý là gì?

Máy chủ vật lý (Server vật lý) là một máy tính có thiết kế để chạy những ứng dụng và dịch vụ mạng nhằm phục vụ các nhu cầu của một tổ chức hay doanh nghiệp. Chúng thường sẽ được đặt tại các trung tâm dữ liệu hay các phòng máy riêng của tổ chức, và sẽ kết nối với mạng cho phép người dùng truy cập sử dụng những tài nguyên máy chủ.

Các máy chủ vật lý có cấu hình để chạy những hệ điều hành và phần mềm ứng dụng. Tuy nhiên, ở các máy chủ vật lý thường sẽ được sử dụng để cung cấp các dịch vụ như truy cập mạng, dịch vụ lưu trữ dữ liệu và các ứng dụng kinh doanh. Do đó cấu hình với phần cứng và những tính năng đặc biệt như bộ nhớ lớn, ổ cứng cao, bộ vi xử lý mạnh mẽ và những tính năng an ninh cao cấp.

thuê máy chủ vật lý
Hệ thống máy chủ vật lý

1.2 Lợi ích của Server vật lý là gì?

Dưới đây là một số lợi ích của Server vật lý:

 • Độ tin cậy cao: Máy chủ vật lý có thiết kế để chạy liên tục trong vòng nhiều năm mà không cần phải tắt nguồn hay khởi động lại, giúp đảm bảo được độ tin cậy và tính sẵn sàng của hệ thống.
 • Hiệu suất tốt: Server vật lý có cấu hình cao để đáp ứng được các yêu cầu phần cứng và phần mềm của các ứng dụng và dịch vụ mạng, giúp đạt hiệu suất cao và giảm thiểu khoảng thời gian chờ đợi.
 • An toàn và bảo mật: Có cấu hình cao cùng với các tính năng an ninh và bảo mật cao cấp giúp cho máy chủ vật lý có thể bảo vệ dữ liệu và ứng dụng của tổ chức hoặc doanh nghiệp.
 • Quản lý dễ dàng: Quản lý các máy chủ vật lý sẽ đơn giản hơn so với việc quản lý các máy chủ ảo (virtual server) hoặc đám mây (cloud server), bởi các máy chủ vật lý sẽ đặt tại một vị trí cụ thể và sẽ được quản lý bằng cách trực tiếp trên máy chủ đó.
 • Kiểm soát chi phí: Sử dụng máy chủ vật lý sẽ kiểm soát chi phí, vì tổ chức hay các doanh nghiệp có thể tự quản lý được phần cứng và phần mềm của họ, mà không cần phải trả tiền cho những nhà cung cấp dịch vụ đám mây hoặc hosting.

Đồng thời, cần lưu ý khi sử dụng máy chủ vật lý cũng có một số hạn chế như chi phí đầu tư ban đầu cao và những khó khăn trong việc mở rộng hoặc di chuyển các máy chủ.

>>> Xem thêm: Backup Service – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây

2. Bảng giá dịch vụ thuê máy chủ vật lý tại FPT Cloud

Để bạn có thể nắm được thông tin giá cũng như chính sách tại FPT Cloud hãy xem bảng giá thuê máy chủ vật lý tại đây

3. Vì sao nên thuê Server vật lý của FPT Cloud

Lý do tại sao nên chọn FPT Cloud để thuê máy chủ vật lý
Lý do tại sao nên chọn FPT Smart Cloud để thuê máy chủ vật lý

FPT Cloud là một trong những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý và nhận được rất nhiều đánh giá cao của khách hàng. Dưới đây sẽ là một vài lý do khiến cho khách hàng lại lựa chọn dịch vụ của FPT Cloud:

3.1 Hạ tầng mạng đạt chuẩn quốc tế

FPT là tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam, sở hữu nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp những dịch vụ liên quan đến hạ tầng mạng. FPT Cloud là đơn vị thuộc FPT và cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo, đám mây, lưu trữ, bảo mật,... cho các tổ chức và doanh nghiệp.

Chúng tôi đã đáp ứng được đủ các tiêu chuẩn quốc tế về an ninh thông tin như ISO 27001, các hệ thống và quy trình bảo mật luôn được đảm bảo chất lượng. Sử dụng những công nghệ mới nhất được chứng nhận bởi các nhà sản xuất thiết bị và phần mềm hàng đầu như Cisco, Dell EMC, VMware, Microsoft, Redhat, Citrix, v.v.

Không chỉ thế, FPT Cloud còn có một hệ thống mạng riêng MPLS (Multiprotocol Label Switching) với cơ sở hạ tầng được thiết kế nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. MPLS cũng chính một công nghệ mạng được sử dụng giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ, khả năng mở rộng và hiệu suất cao.

Với các tiêu chuẩn quốc tế và công nghệ hiện đại, FPT Cloud đã đáp ứng được nhu cầu của các tổ chức và doanh nghiệp trong việc sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý và đám mây đảm bảo hạ tầng mạng luôn đạt chuẩn quốc tế.

Super deal 032023

3.2 Chống tấn công DDoS

FPT Cloud đã đầu tư và triển khai các giải pháp để chống lại tấn công DDoS (Distributed Denial of Service). Và đây là một số giải pháp chống DDoS mà FPT Cloud đã áp dụng:

 • Firewall: Sử dụng những thiết bị firewall có khả năng chống DDoS giúp giám sát và lọc các gói tin độc hại. Ở những thiết bị firewall này luôn có khả năng giám sát và phát hiện các tấn công DDoS.
 • Tường lửa ứng dụng: Cài đặt tường lửa ứng dụng giúp bảo vệ các ứng dụng của khách hàng khỏi các cuộc tấn công DDoS. Tường lửa ứng dụng này sở hữu khả năng phát hiện và chặn các kết nối độc hại.
 • Load balancer: Sử dụng thiết bị load balancer nhằm giảm thiểu tác động của các cuộc tấn công DDoS. Các thiết bị load balancer này sẽ giúp phát hiện và chặn các kết nối độc hại.
 • Anti-DDoS service: Có dịch vụ chống DDoS để bảo vệ khách hàng khỏi các cuộc tấn công này. Dịch vụ này được ứng dụng các giải pháp và công nghệ để phát hiện và chặn các kết nối độc hại.

Đúng vậy, chúng tôi đã triển khai rất nhiều giải pháp và công nghệ để chống lại tấn công DDoS. Do đó, khách hàng sử dụng dịch vụ của FPT Cloud sẽ luôn an tâm vì được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công này.

3.3 Quý khách được bàn giao toàn quyền quản lý

Khi sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ được cấp quyền quản lý toàn bộ các tài nguyên của mình trên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của FPT. Giúp khách hàng có quyền quản lý, kiểm soát và tùy chỉnh những dịch vụ, ứng dụng, hệ thống và dữ liệu của mình trên FPT Cloud.

Để quản lý tài nguyên này, FPT Cloud sẽ cung cấp cho quý khách hàng một giao diện quản lý đơn giản, tính dễ sử dụng và tiện lợi. Do đó, cho phép khách hàng thực hiện mọi hoạt động như triển khai, quản lý và giám sát những ứng dụng, hệ thống và dữ liệu của mình.

Đồng thời cũng sẽ cung cấp cho khách hàng những các công cụ và tính năng để quản lý chi phí, theo dõi sự hoạt động và tối ưu hóa được hiệu suất của các dịch vụ mà khách hàng đang sử dụng.

3.4 Hệ thống quản lý máy chủ KVM online

Hệ thống quản lý máy chủ KVM online của FPT Cloud chính là một công cụ quản lý đa năng cho phép người dùng quản lý các máy chủ ảo KVM của mình trên hạ tầng điện toán đám mây của FPT dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tại hệ thống này, khách hàng sẽ quản lý và điều khiển được các máy chủ ảo của mình bằng việc truy cập vào giao diện quản lý đơn giản và thân thiện. Do đó, khách hàng sẽ kiểm soát được tình trạng hoạt động của máy chủ ảo, khởi động lại hay tắt máy chủ, cùng việc cài đặt cấu hình các ứng dụng và hệ thống một cách linh hoạt.

Không những thế, hệ thống quản lý máy chủ KVM online của FPT Cloud còn hỗ trợ những tính năng quản lý bảo mật giúp khách hàng có thể đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình trên máy chủ ảo.

3.5 Hỗ trợ cài đặt trọn đời

Luôn có cam kết hỗ trợ cài đặt và triển khai dịch vụ trọn đời cho người dùng các dịch vụ của họ. Vì thế, khách hàng sẽ luôn được hỗ trợ từ lúc triển khai dịch vụ đến khi ngừng sử dụng, bao gồm cả quá trình cài đặt và cấu hình cũng như việc hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Với đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực điện toán đám mây, đồng thời cũng luôn cập nhật và áp dụng những công nghệ mới nhất để mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hơn nữa, FPT Smart Cloud còn cung cấp tài liệu hướng dẫn, hỗ trợ trực tuyến cho người dùng giúp họ có thể tự cài đặt và cấu hình dễ dàng, thuận tiện.

3.6 Hỗ trợ 24/24

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 cho khách hàng sử dụng những dịch vụ của mình. Với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây, luôn sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật qua nhiều kênh khác nhau như điện thoại, email, chat trực tuyến hoặc qua trang web của FPT Smart Cloud. Hơn nữa, FPT Cloud còn cung cấp cho khách hàng một hệ thống ticketing dùng để quản lý và giải quyết mọi yêu cầu hỗ trợ của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 luôn là một trong những cam kết đối với khách hàng, giúp đảm bảo rằng khách hàng sẽ luôn nhận được hỗ trợ trong mọi trường hợp, bất kể thời gian nào cũng có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ.

4. So sánh máy chủ vật lý và Cloud VPS

Máy chủ vật lý (dedicated server) là máy tính được cung cấp và quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hoặc doanh nghiệp. Máy chủ này sẽ được đặt trong cùng một trung tâm dữ liệu và được kết nối với mạng internet. Khách hàng có thể thuê máy chủ vật lý để lưu trữ dữ liệu và triển khai thực hiện ứng dụng của họ.

Cloud VPS (Virtual Private Server) là một dịch vụ máy chủ ảo, là nơi cho một máy chủ vật lý được chia thành nhiều máy chủ ảo độc lập. Mỗi máy chủ ảo này sẽ hoạt động giống như một máy chủ riêng biệt, có tài nguyên riêng và sẽ được quản lý bởi một hệ thống ảo hóa. Khách hàng có thể thuê những tài nguyên máy chủ ảo này dùng để lưu trữ dữ liệu và triển khai ứng dụng của họ.

So sánh máy chủ vật lý với Cloud VPS
So sánh máy chủ vật lý với Cloud VPS

Dưới đây là một số tiêu chí so sánh giữa máy chủ vật lý và Cloud VPS:

4.1 Đối tượng sử dụng

Về đối tượng sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng, nếu họ cần một máy chủ mạnh, có tính ổn định, đáp ứng nhu cầu cao và không quan trọng đến chi phí, thì nên lựa chọn máy chủ vật lý là tốt nhất. Còn nếu bạn đang cần một giải pháp mạnh mẽ nhưng yêu cầu chi phí thấp hơn, hoặc bạn đang cần khả năng mở rộng linh hoạt hơn, Cloud VPS sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Cloud VPS cũng là dịch vụ vụ rất phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu nhiều tài nguyên nhưng có tần suất sử dụng thấp hoặc biến động, vì bạn chỉ cần phải trả tiền cho những tài nguyên bạn thực sự sử dụng.

4.2 Cách thức hoạt động

Máy chủ vật lý được hoạt động bằng việc cung cấp một hệ thống máy tính độc lập với những tài nguyên riêng biệt cho mỗi khách hàng. Máy chủ này sẽ được đặt trong một trung tâm dữ liệu có kết nối mạng và điện năng 24/7. Khách hàng có thể thuê một phần hay toàn bộ tài nguyên của máy chủ này dùng để lưu trữ dữ liệu và triển khai ứng dụng.

Cloud VPS sẽ hoạt động bằng cách chia sẻ một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo độc lập. Với mỗi máy chủ ảo sẽ có tài nguyên riêng, bao gồm bộ nhớ RAM, CPU, ổ cứng, và kết nối mạng. Ở các máy chủ ảo này được quản lý bằng một hệ thống ảo hóa, giúp khách hàng tùy chỉnh và quản lý tài nguyên của mình. Dịch vụ này khách hàng có thể thuê một hoặc nhiều máy chủ ảo và chỉ cần chi trả cho những dữ liệu dùng đến.

Super deal 032023

4.3 Tài nguyên

Tài nguyên của máy chủ vật lý và Cloud VPS sẽ khác nhau về số lượng và chất lượng. Với máy chủ vật lý sẽ cung cấp tài nguyên vật lý riêng biệt cho từng khách hàng, bao gồm CPU, RAM, ổ cứng và kết nối mạng.

Bên cạnh đó, dịch vụ Cloud VPS cung cấp các máy chủ ảo có các tài nguyên riêng biệt cho mỗi khách hàng, và được chia sẻ từ một máy chủ vật lý chung. Khách hàng sẽ có thể tùy chỉnh và quản lý được tài nguyên của mình, và chỉ cần trả tiền cho các tài nguyên mà họ thực sự sử dụng.

4.4 Hiệu năng

Hiệu năng của máy chủ vật lý và Cloud VPS sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Tốc độ xử lý: Tốc độ xử lý của CPU và RAM sẽ ảnh hưởng đến khả năng thực thi các tác vụ và các ứng dụng trên máy chủ. Máy chủ vật lý thường sở hữu các tài nguyên vật lý độc lập, do đó có thể đáp ứng được tốc độ xử lý cao hơn so với Cloud VPS.
 • Tính linh hoạt: Cloud VPS có tính linh hoạt hơn trong việc tùy chỉnh và quản lý tài nguyên. Vì thế, có thể cung cấp được hiệu năng tốt hơn trong một số trường hợp, ví dụ như đáp ứng nhu cầu tài nguyên cao hay điều chỉnh tài nguyên theo yêu cầu.
 • Độ tin cậy: Máy chủ vật lý sẽ có độ tin cậy cao hơn do có vị trí ở trong một trung tâm dữ liệu với các thiết bị bảo vệ và cơ sở hạ tầng đảm bảo. Đồng thời, Cloud VPS cung cấp các giải pháp dự phòng giúp đảm bảo độ tin cậy của khách hàng.
 • Giá thành: Máy chủ vật lý thường sẽ có chi phí cao hơn để thuê hoặc mua hay duy trì, còn dịch vụ Cloud VPS sẽ chi phí thấp hơn và có tính thanh toán theo giờ hoặc thanh toán theo tháng linh hoạt hơn.

Đúng thế, hiệu năng của máy chủ vật lý và Cloud VPS phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể được tùy chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

4.5 Chi phí

Chi phí của máy chủ vật lý và Cloud VPS cũng khác nhau và sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Chi phí thuê/mua: Máy chủ vật lý sẽ có mức chi phí ban đầu cao để mua hoặc thuê máy và phải được duy trì và bảo trì theo định kỳ. Bên cạnh đó, Cloud VPS sẽ cung cấp các giải pháp thanh toán theo giờ hoặc theo tháng và có mức chi phí ban đầu thấp hơn.
 • Chi phí tài nguyên: Máy chủ vật lý sẽ cung cấp tài nguyên riêng biệt cho khách hàng, nên chi phí của từng tài nguyên sẽ cần phải được tính riêng. Còn Cloud VPS sẽ cung cấp các gói tài nguyên có nhiều mức giá khác nhau và khách hàng sẽ được lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Chi phí bảo mật: Máy chủ vật lý có chi phí bảo mật cao hơn vì cần phải có các biện pháp bảo mật và kiểm soát truy cập nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu của khách hàng. Còn Cloud VPS cũng chỉ cung cấp các giải pháp bảo mật nhưng chi phí thường sẽ thấp hơn.
 • Chi phí quản trị: Chi phí quản trị cho một máy chủ vật lý và Cloud VPS sẽ khác nhau, do đó khách hàng sẽ cần cân nhắc các yếu tố này khi lựa chọn giải pháp phù hợp.

4.6 Độ ổn định

Máy chủ vật lý sở hữu độ ổn định cao hơn trong quá trình cung cấp tài nguyên vì tất cả những tài nguyên sẽ được cung cấp bởi phần cứng cố định và sẽ không bị chia sẻ bởi bất kỳ khách hàng nào khác. Nhưng máy chủ vật lý sẽ có thể bị gián đoạn hoặc bị dừng hoạt động nếu có sự cố xảy ra về phần cứng.

Cạnh đó, Cloud VPS cung cấp một môi trường đa năng và có tính linh hoạt hơn. Các tài nguyên sẽ được chia sẻ với các khách hàng và sẽ được quản lý bởi các máy chủ ảo. Do đó, nó có thể tự động chuyển đổi những tài nguyên và các hoạt động giữa máy chủ ảo khác nhau. Vì thế, giúp giảm thiểu thời gian gián đoạn và đảm bảo được độ ổn định của dịch vụ.

Tuy nhiên, với độ ổn định của Cloud VPS sẽ còn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và môi trường mạng internet mà khách hàng sử dụng. Nếu nhà cung cấp dịch vụ không đảm bảo được chất lượng dịch vụ thì độ ổn định của Cloud VPS cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, việc lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ uy tín và đáng tin cậy là rất quan trọng nhằm đảm bảo độ ổn định của dịch vụ Cloud VPS.

4.7 Bảo mật

Ở máy chủ vật lý, tính năng bảo mật được đảm bảo nhờ các biện pháp bảo mật và kiểm soát truy cập. Và đây cũng là điểm yếu của máy chủ vật lý vì những thiết bị phần cứng sẽ phải được bảo trì và được nâng cấp định kỳ nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả. Còn nếu trường hợp không được thực hiện đúng cách, máy chủ vật lý sẽ có thể bị tấn công từ bên trong hoặc bên ngoài.

Đối với dịch vụ Cloud VPS, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ áp dụng nhiều biện pháp bảo mật nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho khách hàng. Các nhà cung cấp thường sẽ cung cấp bảo mật tầng đầu tiên (physical layer security), bao gồm an ninh vật lý, quản lý truy cập và hệ thống điều khiển, giúp đảm bảo tài nguyên của khách hàng được bảo mật tốt nhất.

Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ Cloud cũng sẽ cung cấp các giải pháp bảo mật cho tầng ứng dụng (application layer security) và bảo vệ dữ liệu (data protection) bằng việc mã hóa dữ liệu, bảo vệ truy cập, sao lưu và phục hồi dữ liệu.

4.8 Tốc độ

Với máy chủ vật lý, tốc độ sẽ phụ thuộc vào các thành phần phần cứng như CPU, bộ nhớ và ổ cứng. Nếu như những thành phần này không đủ mạnh mẽ, tốc độ máy chủ vật lý sẽ bị giới hạn. Còn nếu được cấu hình đúng và được quản lý tốt, máy chủ này sẽ có thể đáp ứng được những yêu cầu về tốc độ từ người dùng.

Còn với Cloud VPS, tốc độ sẽ được cải thiện bởi tính linh hoạt và khả năng mở rộng dễ dàng của các máy chủ ảo. Trường hợp cần nâng cấp tài nguyên, người dùng sẽ thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng việc thông qua giao diện quản lý Cloud của nhà cung cấp dịch vụ. Đồng thời, các nhà cung cấp dịch vụ Cloud đa số sử dụng các công nghệ tiên tiến như mạng CDN (Content Delivery Network) và Load Balancing nhằm cải thiện tốc độ và độ ổn định của dịch vụ.

Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý đến tốc độ của Cloud VPS và nó cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như vị trí địa lý của máy chủ, tốc độ mạng internet và việc quản lý tài nguyên của người dùng. Vì thế, nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Cloud uy tín và có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo được tốc độ và hiệu năng tốt nhất cho dịch vụ của mình.

4.9 Khả năng mở rộng

Về khả năng mở rộng, Cloud VPS sẽ có ưu thế hơn so với máy chủ vật lý.

Máy chủ vật lý sẽ có giới hạn về tài nguyên và không dễ dàng mở rộng dữ liệu khi có nhu cầu. Với tài nguyên của máy chủ vật lý đã đầy, Khách hàng sẽ cần phải nâng cấp phần cứng hoặc phải thêm máy chủ mới để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Vì thế sẽ tốn kém về chi phí và thời gian.

Trong khi đó, dịch vụ Cloud VPS có khả năng mở rộng dễ dàng và nhanh chóng. Vì người dùng có thể tùy chỉnh và dễ nâng cấp tài nguyên theo nhu cầu của mình thông qua giao diện quản lý. Và cũng không cần phải mua thêm nhiều phần cứng hoặc phải tạo thêm máy chủ mới, nhờ đó giúp cho người dùng tiết kiệm được chi phí và thời gian quản lý hệ thống.

Ngoài ra, với Cloud VPS, người dùng có thể dễ dàng tăng hoặc giảm số lượng máy chủ ảo tùy theo nhu cầu sử dụng, giúp cho dịch vụ của họ luôn đáp ứng được số lượng khách hàng và tài nguyên cần thiết mà không bị giới hạn bởi giới hạn về tài nguyên của máy chủ vật lý.

>>> Xem thêm: Disaster Recovery – Dịch vụ khôi phục hệ thống sau thảm họa

5. Câu hỏi thường gặp khi thuê máy chủ vật lý

Trong quá trình tìm hiểu và sử dụng dịch vụ thuê máy chủ vật lý, người dùng sẽ có nhiều thắc mắc và đặt ra những câu hỏi về chúng như:

5.1 Thuê máy chủ riêng để làm gì?

Thuê máy chủ riêng là một giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp, tổ chức được sử dụng các ứng dụng và dịch vụ trên internet, đặc biệt là những ứng dụng yêu cầu tài nguyên cao như trang web có lượng truy cập lớn, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu, và các ứng dụng có tính sẵn sàng cao.

Việc thuê máy chủ riêng này sẽ cho phép người dùng có quyền sử dụng tất cả tài nguyên của máy chủ mà không cần phải chia sẻ với người dùng khác, nhằm đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy của ứng dụng trên máy chủ.

Hơn nữa, thuê máy chủ riêng giúp người dùng có toàn quyền quản lý và kiểm soát được máy chủ của mình, từ việc cài đặt, cấu hình, bảo mật, đến việc sao lưu và phục hồi dữ liệu. Do đó, giúp người dùng có thể tùy biến và điều chỉnh được máy chủ theo nhu cầu linh hoạt và hiệu quả.

5.2 Ưu điểm của việc thuê máy chủ riêng là gì?

Việc thuê máy chủ riêng sẽ mang lại nhiều ưu điểm như sau:

 • Tài nguyên cao: Máy chủ riêng cung cấp tài nguyên cao, cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng hoặc trang web có lượng truy cập lớn dễ dàng và nhanh chóng.
 • Độ tin cậy cao: Máy chủ riêng đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy cao hơn so với các loại hosting khác vì không cần phải chia sẻ tài nguyên với các người dùng khác.
 • Tùy biến cao: Người dùng sở hữu toàn quyền quản lý và quyền kiểm soát máy chủ từ việc cài đặt, cấu hình, bảo mật, đến việc sao lưu và phục hồi dữ liệu. Vì thế, giúp bạn tùy biến và điều chỉnh được máy chủ theo nhu cầu và yêu cầu của mình một cách linh hoạt và hiệu quả.
 • Bảo mật tốt: Khách hàng có toàn quyền kiểm soát và bảo vệ máy chủ của mình bởi có thể cài đặt các phần mềm bảo mật, cập nhật hệ điều hành và ứng dụng để đảm bảo rằng máy chủ luôn an toàn và bảo mật.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Gặp bất kỳ vấn đề gì về máy chủ, người dùng có thể nhờ đến đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp từ các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ riêng.
 • Tốc độ truy cập nhanh: Máy chủ riêng giúp tối ưu hóa tốc độ truy cập bằng cách cấu hình những ứng dụng và phần mềm trên máy chủ để có thể đạt được hiệu suất tốt nhất.

5.3 Thuê Server vật lý tại FPTCloud có được chọn hệ điều hành mong muốn không?

Thường thì khi bạn thuê server vật lý, nhà cung cấp sẽ cho phép bạn tùy chọn hệ điều hành mong muốn để cài đặt lên server của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự lựa chọn của bạn có thể bị giới hạn bởi các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống.

Khi thuê server vật lý, người dùng cũng được tùy chọn hệ điều hành mong muốn để cài đặt lên server của mình. Tuy nhiên, hệ điều hành bạn chọn cũng có thể bị giới hạn bởi các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống.

Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ server sẽ có nhiều gói khác nhau và mỗi gói có những thông số kỹ thuật khác nhau. Vậy nên, cũng cần tìm hiểu cụ thể hơn về thông số kỹ thuật cùng những tính năng của từng gói dịch vụ để đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu.

5.4 Nên mua hay thuê server?

Việc thuê server sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng máy chủ mà với chi phí ít. Bởi khi thuê máy server khách hàng sẽ có nhiều lợi ích như:

 • Chi phí ban đầu khi thuê server sẽ ít hơn và tiết kiệm hơn là mua server.
 • Người dùng sẽ không cần quản lý phần cứng, phần mềm và cơ sở hạ tầng mạng.
 • Linh hoạt trong quá trình tăng giảm tài nguyên máy chủ theo nhu cầu sử dụng.
 • Được hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Do đó, nếu cần một giải pháp linh hoạt, ít tốn kém và cần tài nguyên máy chủ thay đổi thường xuyên theo nhu cầu, thì nên chọn thuê server sẽ là phương án hiệu quả nhất.

Những bài viết liên quan:

Qua đây, khách hàng có thể hiểu chi tiết hơn về dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý có những ưu điểm và lợi ích ra sao. Hãy liên hệ ngay đến FPT Cloud để sở hữu dịch vụ thuê server tốt nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý (Dedicated Server) chất lượng