Virtual PC 2007 – Download & cài đặt Microsoft Virtual PC 2007 đơn giản

Virtual PC 2007 – Download & cài đặt Microsoft Virtual PC 2007 đơn giản

Tác giả: admin@
10:13 21/03/2022

Đối với các lập trình viên thì phần mềm tạo máy ảo là một trợ thủ vô cùng đắc lực không thể thiếu. Với một số người dùng, phần mềm này cũng được xem như một phương tiện để trải nghiệm các phần mềm lạ và những hệ điều hành độc có thể gây hại cho hệ thống. Và Virtual PC 2007 là một phần mềm có thể hỗ trợ cực tốt cho bạn. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này. 

Giới thiệu phần mềm Microsoft Virtual PC 2007

Nhiều năm nay, phần mềm tạo máy ảo đã trở thành một vật bất ly thân đối với các lập trình viên. Đặc biệt là đối với dân quản trị hệ thống và các chuyên viên kiểm tra cũng như phát triển phần mềm. Virtual PC 2007 đã ra đời và rất được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Một vài thông tin cơ bản về phần mềm như sau:

Tên phần mềm Virtual PC 2007
Giấy phép Miễn Phí
Nền tảng Windows
Ngôn ngữ  English
Phiên bản  2007

Tính năng của Microsoft Windows Virtual PC 2007

Sở dĩ Virtual PC 2007 được nhiều người ưa chuộng là vì phần mềm này sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Việc hiểu rõ những tính năng của phần mềm chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách linh hoạt hơn. Những tính năng của Microsoft Virtual x86 cụ thể như sau:

Cài đặt và sử dụng Virtual PC 2007 như một máy tính thật

Microsoft Virtual PC2007 sẽ cho phép người dùng làm việc tương tự như một chiếc máy tính thật. Thông qua chiếc máy ảo này bạn có thể soạn thảo văn bản, cài đặt được các phần mềm, thực hiện tải file về máy để sử dụng. Ngoài ra, hệ thống máy tính ảo được phát triển bởi Microsoft Virtual PC còn truy cập được cả internet. Đồng thời, bạn cũng có thể tải file về máy tính ảo và sử dụng. 

Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển các file được tải từ máy tính ảo sang hệ thống máy thật để sử dụng. Trong quá trình chuyển đổi bạn sẽ không gặp phải bất cứ vấn đề nào cả. 

Không bị ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính thật

Ưu điểm tiếp theo chính là máy tính bạn hoạt động hoàn toàn bình thường mà không bị treo máy dù cho hiệu suất của CPU cùng với dung lượng RAM tăng cao. Người dùng cũng có thể vừa sử dụng hệ điều hành ảo và cũng vừa làm được những công việc khác ở trên máy tính một cách bình thường. 

Tạo máy ảo Virtual PC 2007 và có thể tùy chọn cấu hình

Hệ thống máy ảo Virtual PC 2007 sẽ cho phép người dùng thiết lập một cách tùy ý về dung lượng của ổ cứng và RAM. Thậm chí, bạn có thể tạo được ổ đĩa CD Rom ảo hoặc cả ổ đĩa mềm. Bên cạnh đó, virtual pc 2007 windows 7 cũng cung cấp cho người dùng một số các cấu hình được thiết lập mặc định. Mỗi một cấu hình mặc định được đưa ra đều se xđược thiết lập với những thông số cực phù hợp với một hệ điều hành mà người dùng muốn giả lập.

Dễ dàng quản lý và làm việc với máy ảo

Phần mềm này còn cho phép bạn ra lệnh thông qua những câu lệnh ở trong command. Ví dụ, bạn có thể xóa được file, tắt máy và kiểm tra tốc độ của đường truyền ở trong phần command của máy tính ảo.

Có thể tạo ra nhiều máy tính ảo trong cùng một lúc

Phần mềm sẽ cho phép bạn tạo và sử dụng được nhiều máy tính ảo đồng thời một lúc. Những máy tính này đều sẽ được thiết lập cùng với các hệ điều hành khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển đổi qua lại các hệ điều hành một cách dễ dàng nhất. 

Cài đặt trên nhiều hệ điều hành Windows

Tính năng cuối cùng chính là bạn có thể tạo ra được khá nhiều hệ điều hành khác nhau. Thậm chí, bạn có thể cài đặt được cả những hệ điều hành đã không còn được sử dụng như Windows NT, Win 95 hay Windows Server 2003,... Bên cạnh đó, hệ thống cũng hỗ trợ thêm một số phiên bản trong hệ điều hành Mac OSX do nhà Apple phát triển. 

>> Có thể bạn quan tâm:Dịch vụ cho thuê Cloud Server Windows UY TÍN nhất hiện nay

Super deal 032023

Yêu cầu cấu hình cài đặt Virtual PC 2007

Để cài đặt Microsoft Virtual PC 2007 cần phải chuẩn bị một bộ vi xử lý 400 MHz Pentium (1.0 GHz hoặc lớn hơn) cùng dung lượng ổ cứng tối thiểu 35 MB

Microsoft Virtual PC 2007 hỗ trợ chạy tốt trên nhiều hệ điều hành Windows Vista Enterprise, Windows XP Professional, Windows Vista Business, Windows XP Service Pack 3 (SP3), Windows Vista Service Pack 1 (SP1) và Windows XP Tablet PC Edition

Sau khi nhận thấy được những tính năng đặc biệt của Virtual PC 2007 chắc chắn những lập trình viên mới sẽ muốn tải ngay phần mềm này về máy. Hiện nay, có rất nhiều đường link virtual pc 2007 download để bạn có thể tải phần mềm về máy và sử dụng. Để hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể download virtual pc 2007 thông qua đường link sau đây.


https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=23123

Sau khi tải xong, bạn chỉ cần chạy file setup.exe để bắt đầu tiến hành cài đặt

Hướng Dẫn Cài Đặt Virtual PC 2007

Truy cập file cài đặt đã tải link Virtual PC 2007 ở trên và chọn bản setup phù hợp với với cấu hình máy tính của bạn.

Tích I accept the terms in the license agreement và chọn next

Chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt

Một vài nút lệnh trong menu Virtual PC 2007

Để sử dụng được Virtual PC 2007 một cách hiệu quả, bạn cần phải biết và hiểu được những nút lệnh chính của phần mềm này. Cụ thể như sau:

Action

  • Full Screen Mode: Giúp chuyển giao diện hệ điều hành khách sang chế độ xem được toàn màn hình. Khi bạn muốn trở lại trạng thái trước đó thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Right Alt + Enter để chuyển đổi. 
  • Ctrl + Alt + Del: Trong trường hợp bạn đang ở trong môi trường Windows thì bạn có thể sử dụng tổ hợp này để mở một Task Manager. Trong trường hợp ở ngoài thì bạn có thể sử dụng để kích hoạt khởi động lại máy ảo. 
  • Pause: Nút tạm dừng các hoạt động của máy ảo.
  • Rester: Nút khởi động lại hệ điều hành ảo.
  • Close: Khi click vào nút Close, một hộp thoại sẽ hiện ra và cung cấp cho bạn 3 tùy chọn (Save State - Shutdown for Windows - Turn off )
  • Install or Update Virtual Machine Additions: Tính năng cài đặt và cập nhật những thành phần bổ sung khác cho máy ảo. 

CD

  • Use Phisycal Drive G: Có tính năng giúp bạn khởi động hệ thống máy ảo từ đĩa CD. Bên cạnh đó, Virtual PC 2007 còn cung cấp quyền sử dụng CD mà bạn vừa đặt vào trong ổ đĩa ở trên hệ điều hành. 
  • Capture Iso Image: Bạn có thể khởi động máy ảo từ file ISO được lưu sẵn ở trong ổ đĩa cứng của máy chủ. Chúng được áp dụng nếu bạn muốn thử nghiệm độ tin cậy của bất cứ hệ điều hành hoặc đĩa Boot nào trước khi quyết định sẽ ghi file ISO vào trong địa CD.

Floppy

  • Control Phisycal Drive A: Có tính năng hỗ trợ khởi động hệ thống máy ảo từ đĩa mềm. Hoặc bạn sẽ được cấp quyền sử dụng đĩa mềm ở trên hệ điều hành khách. 
  • Capture Floppy Image: Cho phép bạn khởi động máy ảo từ một file ảnh trên đĩa mềm. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về phần mềm Virtual PC 2007 đang được đông đảo người tin dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm với những chức năng tuyệt vời ở trên thì Microsoft Virtual PC 2007 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/

Email: [email protected]

Hotline: 1900 638 399

 

Virtual PC 2007 – Download & cài đặt Microsoft Virtual PC 2007 đơn giản