Làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động của doanh nghiệp?

Làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động của doanh nghiệp?

Tác giả: Le Bach Duc Anh
17:45 29/11/2021

Trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19 hiện nay, tiết kiệm chi phí là vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm. Để giảm bớt chi phí hoạt động tối đa, ứng dụng các sản phẩm và dịch vụ điện toán đám mây trong quản trị và vận hành doanh nghiệp được xem là giải pháp hữu hiệu. 

Do những thiệt hại từ đại dịch, nhiều doanh nghiệp gặp trở ngại trong việc duy trì nguồn vốn và ngân sách để tiếp tục vận hành. Theo Tổng Cục Thống kê, tính đến cuối tháng 9/2021, mỗi tháng Việt Nam có khoảng 10.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Để thích ứng và vượt qua giai đoạn khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng các sản phẩm và dịch vụ điện toán đám mây trong quản trị và vận hành kinh doanh. Dựa trên các dịch vụ và tính năng được tích hợp sẵn của điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể tối ưu mức chi tiêu. Điều này cũng phù hợp với bối cảnh quản trị các phòng ban làm việc từ xa khi dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp. 

Hiểu được nhu cầu và khó khăn của các doanh nghiệp, Microsoft đã xây dựng và cung cấp 2 giải pháp công nghệ, với mức chi phí hợp lý, phù hợp nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Microsoft 365 Business - Vận hành doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm

Microsoft 365 Business được xem là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay, giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí tối đa. Chỉ cần thanh toán đúng số lượng user mà công ty sử dụng, doanh nghiệp sẽ được sở hữu và trải nghiệm trọn vẹn bộ ứng dụng thông minh Microsoft 365 Business với dung lượng lưu trữ lên đến 1TB cho từng user, 50 GB mailbox và họp với khách hàng ở bất cứ đâu, giúp tối ưu mọi hoạt động của tổ chức. Từ đó, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được chi phí quản trị và triển khai công nghệ thông tin. 

Microsoft 365 giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều về chi phí | Nguồn: Microsoft
Microsoft 365 giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều về chi phí | Nguồn: Microsoft

Sở hữu Microsoft 365 Business, doanh nghiệp cho phép nhân sự làm việc linh hoạt mọi nơi, mọi lúc, với mọi thiết bị để giảm thiểu được chi phí vận hành văn phòng, nhưng vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp. Nhờ tính năng xác thực hai lớp và đa nhân tố, Microsoft 365 bảo mật dữ liệu hiệu quả đến 99%. Tính năng quét phần mềm độc hại do AI hỗ trợ sẽ bảo vệ hệ thống của doanh nghiệp khỏi các link lừa đảo, virus trong các tài liệu được chia sẻ qua hội nhóm hay Email. Điều này giúp doanh nghiệp ngăn chặn được việc đánh cắp dữ liệu, tránh các cuộc truy cập trái phép. Từ đó, doanh nghiệp có thể giảm đáng kể chi phí rủi ro. 

Các ứng dụng của Microsoft 365 Business khiến công việc trở nên nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí | Nguồn: Microsoft
Các ứng dụng của Microsoft 365 Business khiến công việc trở nên nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí | Nguồn: Microsoft

Không dừng lại ở đó, Microsoft 365 Business còn bao gồm các công cụ hỗ trợ thiết lập quy trình làm việc tự động, phân tích số liệu kinh doanh, đề xuất phương án công việc hợp lý như: Power Platform, Power BI, Power Automate… Tất cả các ứng dụng đều được tự động nâng cấp phiên bản mới nhất mà không tốn thêm khoản chi phí nào.

Có thể bạn quan tâm: Tự động hóa vận hành doanh nghiệp với Power Automate

Microsoft Azure - Tối ưu hóa chi phí doanh nghiệp trong kinh doanh

Microsoft Azure được đánh giá là nền tảng điện toán đám mây có tiềm năng vô hạn, tạo nên nhiều giá trị ý nghĩa trong quản trị kinh doanh. Trước bài toán khó về kinh tế, doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí đầu tư phần cứng máy tính và sử dụng một loạt các công cụ có sẵn trong Azure, đa dạng từ ứng dụng cho bộ phận hành chính văn phòng, nhân sự, kế toán, đến bộ phận thiết kế, IT... để tiết kiệm chi phí hoạt động ở mức tối đa. 

Với Microsoft Azure, doanh nghiệp có thể tối ưu dòng tiền đầu tư, chỉ chi trả cho những dịch vụ đã sử dụng hoặc tài nguyên mở rộng thay vì phải thanh toán một chi phí cố định. Azure cung cấp nhiều lựa chọn mua và định giá linh hoạt cho tất cả các dịch vụ đám mây, đồng thời còn có các công cụ để quản lý ngân sách hiệu quả.  Ngoài ra, các chi phí khác (nâng cấp, bảo trì hệ thống, khắc phục sự cố, …) đều được nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ, người dùng không cần phải trả thêm khoản phí nào.

Azure được đánh giá là nền tảng tối ưu nhất cho doanh nghiệp hiện nay | Nguồn: Microsoft
Azure được đánh giá là nền tảng tối ưu nhất cho doanh nghiệp hiện nay | Nguồn: Microsoft

Việc dịch chuyển công việc sang Azure giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí cơ sở hạ tầng để quản trị công nghệ thông tin. Chi phí bảo trì và nhân lực công nghệ thông tin cũng được giảm bớt, nhờ vậy bộ phận IT có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn, tạo ra nhiều thành quả công việc hơn.

Người dùng dễ dàng kết nối với trung tâm dữ liệu đám mây từ mọi khu vực trên thế giới, nhờ phạm vi hỗ trợ của Microsoft cho 44 khu vực trên toàn cầu. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tối đa hóa nguồn nhân lực và tài nguyên, đơn giản hóa quy trình làm việc.

Thông qua xác thực đa lớp, Microsoft Azure có thể định danh người dùng truy cập hệ thống, cũng như bảo mật truy cập. Từ đó, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm bảo vệ dữ liệu và ứng dụng trước mối đe dọa bảo mật, tránh những rủi ro đáng tiếc và tốn khoản chi phí lớn để khôi phục dữ liệu.

Tận dụng lợi thế của việc mã hóa sao lưu và các trung tâm dữ liệu dự phòng trên toàn cầu, Microsoft cung cấp dịch vụ Azure Backup sao lưu dữ liệu và giúp doanh nghiệp phục hồi dữ liệu khi có sự cố xảy ra chỉ với chi phí thấp.

Có thể bạn quan tâm: FPT Backup - Giải pháp bảo vệ dữ liệu tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft Azure | Nguồn: Twitter
Trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft Azure | Nguồn: Twitter

Ngoài ra, Microsoft có gần 200 di chuyển đám mây end-to-end, giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả công việc cách chính xác và nhanh nhất, vừa tiết kiệm chi phí về nhân lực, vừa tăng hiệu suất công việc tối đa. 

Là đối tác vàng và chiến lược của Microsoft, FPT Smart Cloud cung cấp Microsoft 365 Business và Microsoft Azure tới các doanh nghiệp. Với mong muốn đưa giải pháp công nghệ tiên tiến nhất của Microsoft đến với các doanh nghiệp tại Việt Nam, đội ngũ của FPT Smart Cloud không ngừng phấn đấu, nâng cao năng lực để hỗ trợ các doanh nghiệp mức tối đa. Từ đó, nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh bằng những giải pháp công nghệ thông tin hiệu quả nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/microsoft.fptsmartcloud/

Email: [email protected]

Hotline: 1900 638 399

 

48
Làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động của doanh nghiệp?