Tự động hóa vận hành doanh nghiệp với Power Automate

Tự động hóa vận hành doanh nghiệp với Power Automate

Tác giả: Le Bach Duc Anh
18:11 29/11/2021

Là một trong những ứng dụng kinh doanh mạnh mẽ của Microsoft, Power Automate đã và đang làm thay đổi thế giới khi đưa giải pháp tự động hóa đến các doanh nghiệp, giúp họ tận dụng tối đa thời gian và nguồn lực để thúc đẩy năng suất kinh doanh.

Các công việc thủ công như nhập liệu, làm báo cáo, hóa đơn… khiến nhân sự tốn khá nhiều thời gian và công sức, gián tiếp làm giảm hiệu suất lao động. Với giải pháp Power Automate của Microsoft, doanh nghiệp có thể tự động hoá các tác vụ thường ngày, giúp nhân sự của mình tiếp cận với cách thức vận hành hiện đại, tiết kiệm thời gian và tập trung vào những công việc quan trọng.

1. Power Automate - Tự động hóa mọi lúc mọi nơi

Power Automate là một dịch vụ phần mềm hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây bảo mật của Microsoft. Phần mềm này cho phép tự động hóa các quy trình công việc, giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành.

Power Automate có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau | Nguồn: Microsoft
Power Automate có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau | Nguồn: Microsoft

Dù là IT, chuyên gia về công nghệ thông tin, tài chính hay nhân sự, người dùng đều có thể sử dụng Power Automate để tự động hóa nhiều tác vụ như: kiểm tra hoặc gửi tin nhắn, sao chép tập tin, lập hóa đơn… Tất cả các quy trình đều tuân thủ theo quy định, đảm bảo an toàn và hạn chế sai sót khi thao tác thủ công. 

Có thể bạn quan tâm: FPT Backup - Giải pháp bảo vệ dữ liệu tối ưu cho doanh nghiệp

2. Power Automate có thể làm được những gì cho doanh nghiệp?

Power Automate mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khi tự động hóa và đơn giản hoá các quy trình, giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn, từ đó thúc đẩy năng suất kinh doanh của công ty.

Dễ dàng tích hợp với các ứng dụng khác

Power Automate dễ dàng liên kết với nhiều dịch vụ công việc khác nhau. Các dữ liệu được di chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác mà không cần đến các thao tác chuyển đổi thủ công. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng chia sẻ dữ liệu rộng rãi và nhanh chóng khi cần thiết.

Power Automate dễ dàng tích hợp với các ứng dụng khác | Nguồn: Sunrise Technologies
Power Automate dễ dàng tích hợp với các ứng dụng khác | Nguồn: Sunrise Technologies

Tự động hóa mọi lúc mọi nơi

Power Automate hoạt động dựa trên đám mây của Microsoft giúp người dùng xây dựng quy trình làm việc an toàn, nhanh chóng và hiệu quả chỉ bằng vài cú click chuột. Với công cụ này, người dùng có thể tự động hóa nhiều tác vụ khác nhau như: gửi tin nhắn, lưu kết quả tìm kiếm trên Twitter vào Excel, sao chép tập tin từ OneDrive sang SharePoint... 

Để đáp ứng nhu cầu làm việc mọi lúc mọi nơi của các doanh nghiệp trong thời đại 4.0 hiện nay, Microsoft đã thiết kế và phát triển Power Automate trên các nền tảng: Web, Desktop và thiết bị di động. Tuy nhiên, một số chức năng sẽ bị hạn chế khi người dùng truy cập ứng dụng trên thiết bị di động.

Tăng cường hiệu suất công việc

Power Automate có khả năng tích hợp trí tuệ nhân tạo AI giúp nâng cao hiệu quả quy trình tự động hóa các công việc của doanh nghiệp. Các tác vụ đơn lẻ như xử lý các biểu mẫu, phát hiện hình ảnh hoặc văn bản có thể được thực hiện nhanh nhờ tính năng tự động hoá tài liệu. Doanh nghiệp có thể tận dụng những mô hình dựng sẵn trên ứng dụng để thực hiện nhiệm vụ quy mô phức tạp hơn như thiết lập và phê duyệt quy trình… Những tính năng nâng cao của Power Automate giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân lực và thời gian để tập trung vào những công việc cần ưu tiên.

Dễ dàng theo dõi và quan sát luồng công việc trong Teams từ màn hình chính | Nguồn: Microsoft
Dễ dàng theo dõi và quan sát luồng công việc trong Teams từ màn hình chính | Nguồn: Microsoft

Có thể bạn quan tâm: Microsoft EMS: 3 tính năng bảo mật ưu việt dành cho doanh nghiệp

3. Cách thức hoạt động của Power Automate 

Trong Power Automate, người dùng có thể thiết lập 3 loại quy trình công việc chính:

- Automated Workflows: Loại quy trình công việc này được kích hoạt dựa trên một số hành động khác. Ví dụ, người dùng dễ dàng tạo hệ thống gửi tin nhắn cho mọi người trong công ty mỗi khi nhận được email công việc từ lãnh đạo. 

- Scheduled Workflows: Các dòng công việc này được tạo lịch để thực thi vào các thời điểm cụ thể trong ngày, tuần hoặc tháng. Ví dụ, người dùng có thể lên lịch để tự động tải dữ liệu lên SharePoint hoặc một cơ sở dữ liệu cụ thể khác.

- Button Workflows: Các quy trình này được kích hoạt bằng cách nhấn nút. Ví dụ, bạn có thể liên tục phải gửi email nhắc nhở các nhóm gửi báo cáo tuần đúng giờ bằng cách tạo một nút tự động hóa công việc. Mỗi khi nào bạn nhấn vào nút đó, email sẽ tự động gửi đến nhóm cần báo cáo.

Với Power Automate, người dùng có thể tùy chỉnh các dòng công việc dễ dàng mà không cần phải biết code (Nguồn: Microsoft)
Với Power Automate, người dùng có thể tùy chỉnh các dòng công việc dễ dàng mà không cần phải biết code (Nguồn: Microsoft)

Là đối tác vàng của Microsoft tại Việt Nam, FPT Smart Cloud chính là địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp khi tiếp cận các ứng dụng của Microsoft. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường, FPT Smart Cloud tự tin đồng hành để hỗ trợ, tư vấn và triển khai dịch vụ Power Automate đến các doanh nghiệp. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm

Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/

Email: [email protected]

Hotline: 1900 638 399

Tự động hóa vận hành doanh nghiệp với Power Automate