SAP là gì? Các lợi ích và ứng dụng của phần mềm SAP

SAP là gì? Các lợi ích và ứng dụng của phần mềm SAP

Tác giả: admin@
16:44 07/03/2022

SAP là gì? Theo đó hiện tại đây là một phần mềm đang được ứng dụng vô cùng phổ biến trên thị trường. Nó đảm nhiệm một vai trò khá lớn trong quá trình quản lý những doanh nghiệp. Nói cách khác SAP chính là yếu tố quan trọng để tạo nên được sự thành công cho doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về khái niệm SAP là gì hãy cùng giải đáp chi tiết qua bài viết sau. 

SAP là gì? 

Công ty Cổ phần SAP thường được gọi tắt với cái tên SAP AG. Theo đó đây là 1 công ty về phần mềm lớn nhất ở châu Âu và có trụ sở chính đặt ở Walldorf, (Đức). Vậy khái niệm SAP là gì?

Phần mềm SAP là gì?
Phần mềm SAP là gì?

Giới thiệu chung về công ty

SAP hiện tại là tên viết tắt của System Application Programing. Theo đó đây là tên công ty cung cấp về phần mềm rất nổi tiếng ở nước Đức. Ngoài ra SAP còn được biết tới là một phần mềm hoạch định cho doanh nghiệp và được công ty SAP phát triển nên, sau đó tung ra thị trường năm 2006. Phần mềm này hiện tại được biết tới tên gọi đầy đủ hơn, là SAP ERP (hay Enterprise Resource Planning). Phần mềm SAP này đang mang tới cho doanh nghiệp hàng loạt những kế hoạch về nguồn lực vô cùng quan trọng có thể kể đến như: quản lý chuỗi cung ứng, quản lý tài chính, quản lý quan hệ KH,...  SAP là gì?

Theo đó phần mềm này đã không ngừng phát triển và luôn cải tiến thành các phiên bản mới, đảm bảo chất lượng. SAP hơn hết còn cung cấp tới cho khách hàng các phần mềm tích hợp đa dạng để có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp kiểm soát được quy trình vận hành một cách dễ dàng của công ty. Phần mềm hoạch định này hiện tại đang được rất nhiều những doanh nghiệp ở nhiều quốc gia khác nhau tính nhiệm cũng như sử dụng. Vậy lịch sử hình thành cũng như phát triển của SAP là gì?

SAP chính là tên công ty cung cấp về phần mềm rất nổi tiếng ở nước Đức.
SAP chính là tên công ty cung cấp về phần mềm rất nổi tiếng ở nước Đức.

>>> Có thể bạn quan tâm: Call center là gì? Chức năng & Cách triển khai call center

Lịch sử hình thành và phát triển

 • Năm 1972: 5 nhân viên IBM (Hasso Plattner, Dietmar Hopp, Klaus Tschira, Hans-Werner Hector và Claus Wellenreuther) đã thành lập nên công ty Systemanalyse und Programmentwicklung - SAP có văn phòng được đặt tại Mannheim và trụ sở chính ở Weinheim.
 • Năm 1973: Đã cho ra đời sản phẩm kế toán với tên gọi là System RF và sau này đã đổi tên thành R/1
 • Năm 1976: Công ty SAP GmbH chuyên về cố vấn và tiêu thụ đã được thành lập. Công ty Systemanalyse und Programmentwicklung 5 năm sau đã được giải thể và những quyền hạn đã chuyển qua SAP GbmH.
 • Năm 1977: Chuyển trụ sở chính từ Weinheim tới Walldorf.
 • Năm 1979: Cho ra đời sản phẩm R/2.
 • Năm 1988: Chuyển thể công ty thành công ty cổ phần. Đã nâng vốn điều lệ lên trong hai bước và từ 5.000.000 Mark Đức lên thành 60.000.000 Mark Đức. Cổ phần của công ty vào tháng 10 đã được niêm yết ở thị trường chứng khoán. 
Lịch sử hình thành và phát triển trên thị trường của SAP là gì?
Lịch sử hình thành và phát triển trên thị trường của SAP là gì?
 • Năm 1990: Công ty đã phát hành ra cổ phần ưu đãi và nâng vốn điều lệ lên thành 85.000.000 Mark Đức.
 • Năm 1991: Tại hội chợ CeBIT đã giới thiệu là sản phẩm ở Hannover, Đức.
 • Năm 1999: Sản phẩm mySAP.com đã được giới thiệu ra công chúng. 
 • Năm 2003: Trong hội đồng quản trị người thành lập cuối cùng nên SAP còn lại là ông Hasso Plattner và sau đó cũng đã rút lui ra khỏi hội đồng quản trị. 
 • Năm 2004: Phiên bản đầu tiên SAP NetWeaver04 đã được ra mắt trên thị trường.

  Super deal 032023

Ưu điểm của các phần mềm phát hành bởi SAP

Với nhận thông tin về khái niệm, lịch sử hình thành cũng như phát triển trên vậy hiện tại ưu điểm của các phần mềm phát hành bởi SAP là gì? Theo đó phần mềm SAP hiện tại đang chiếm được lòng tin và sự tin tưởng của những doanh nghiệp đa quốc gia vì SAP ERP đã đem đến những lợi ích và giá trị tuyệt vời. Trong đó một lợi ích rất lớn khi những doanh nghiệp dùng phần mềm này có thể kể đến là: 

 • Phần mềm SAP có thể giúp cho doanh nghiệp rút ngắn được thời gian xử lý cũng như tính toán đơn hàng. Chính điều này đã giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh một cách tối đa. 
 • Giảm thiểu thời gian tính giá bán. 
 • Tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp và linh hoạt cho toàn bộ những nhân viên có trong công ty. 
 • SAP là gì? Theo đó nó đang đem đến những thông tin chính xác, nhanh chóng và kịp thời tới cho toàn bộ phòng ban của công ty. 
Ưu điểm trên thị trường hiện nay của các phần mềm phát hành bởi SAP là gì?
Ưu điểm trên thị trường hiện nay của các phần mềm phát hành bởi SAP là gì?
 • Cung cấp một quy trình vận hành phù hợp phải chuyên nghiệp với mọi đặc thù trong kinh doanh cũng mỗi một doanh nghiệp. 
 • Giảm thiểu được chi phí trong quá trình phân phối, quản lý nhân sự và vận chuyển hàng hóa. 
 • Nếu như có tìm hiểu phần mềm SAP là gì thì sẽ biết được rằng nó đang giúp cho những doanh nghiệp giảm thiểu một cách tối đa về rủi ro, giá trị vay vốn cũng như về mặt tài chính. 

Vậy trên thị trường hiện nay ứng dụng của phần mềm SAP là gì? 

Ứng dụng của phần mềm SAP 

Với những thông tin về khái niệm SAP là gì trên, vậy trên thực tiễn hiện tại ứng dụng của phần mềm SAP là gì? Hãy cùng điểm qua một số những ứng dụng phổ biến của phần mềm này ngay sau đây:

Ứng dụng trên thị trường hiện nay của phần mềm SAP là gì?
Ứng dụng trên thị trường hiện nay của phần mềm SAP là gì?

Lĩnh vực quản lý bán hàng

SAP là gì? Theo đó trong lĩnh vực quản lý bán hàng phần mềm này đang được ứng dụng một cách rộng rãi trong quá trình mua bán hàng hóa. Trong quá trình thực hiện mua bán hàng hóa thì SAP sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc quản lý nhận đơn đặt hàng, quy trình vận chuyển phải khâu thanh toán và số lượng hàng tồn kho. Chính điều này sẽ giúp cho tất cả những doanh nghiệp có thể quản lý được một cách chặt chẽ toàn bộ quy trình mua hàng cũng như duy trì được mối quan hệ tốt với đối tác.

Ngoài ra nhờ vào phần mềm SAP là gì này mà tất cả những doanh nghiệp đều có thể quản lý được quy trình bán hàng hiệu quả. Vì SAP sẽ theo dõi một cách chặt chẽ về doanh thu cũng như dự báo lợi nhuận,... và từ đó giúp cho những doanh nghiệp phân tích cũng như tìm ra những cơ hội tiềm năng qua những chỉ số báo cáo.  Đây là phần mềm hỗ trợ cho doanh nghiệp quản lý được quan hệ với khách hàng, quản lý cuộc gọi, những hợp đồng về dịch vụ và toàn bộ những hoạt động tương tác cùng với khách hàng. Chính vì vậy mà doanh nghiệp có thể nắm bắt mong muốn của khách hàng cũng như lên được những chiến lược bán hàng một cách thành công. 

SAP hiện tại đang được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực quản lý bán hàng 
SAP hiện tại đang được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực quản lý bán hàng

Lĩnh vực quản lý tài chính

Ứng dụng của phần mềm SAP là gì? Hiện tại tài chính là vấn đề rất quan trọng mà bất cứ một doanh nghiệp nào đang hoạt động trên thị trường hiện nay dù là với quy mô nhỏ hay lớn đều quan tâm tới.  Theo đó phần mềm này sẽ cho phép tất cả doanh nghiệp quản lý những hoạt động có liên quan tới kế toán có thể kể đến như: kế toán tổng hợp, bút toán, sắp xếp chứng từ và cung cấp những báo cáo chi tiết về hoạt động có liên quan tới tài chính của doanh nghiệp. Chính điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan hơn trong quá trình thu chi và quản lý nguồn vốn một cách nhanh chóng. 

SAP sẽ cho phép tất cả doanh nghiệp quản lý những hoạt động có liên quan tới kế toán
SAP sẽ cho phép tất cả doanh nghiệp quản lý những hoạt động có liên quan tới kế toán

Lĩnh vực quản lý lưu kho

SAP là gì? Ngoài ra hiện tại phần mềm này còn được ứng dụng một cách rộng rãi trong lĩnh vực quản lý lưu kho. Theo đó quản lý lưu kho đang là một công việc khá phức tạp đồng thời cũng mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên việc sử dụng phần mềm SAP này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tối ưu hóa được nguồn nhân lực và thời gian. SAP sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp có thể kiểm soát được một cách chặt chẽ những khâu quy trình xuất kho, nhập kho của đơn hàng. Ngoài ra việc quản lý chính sách về giá và hàng tồn kho,... cũng được diễn ra một cách dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy hiện tại nhóm đối tượng người dùng chính của phần mềm SAP là gì, hãy cùng giải đáp ở phần tiếp theo sau đây. 

SAP hiện tại đang được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực quản lý lưu kho
SAP hiện tại đang được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực quản lý lưu kho

>>> Có thể bạn quan tâm: Web server là gì? Tìm hiểu cơ chế hoạt động của web server

Nhóm đối tượng người dùng chính của phần mềm SAP

Với những thông tin về khái niệm SAP là gì cũng như những ứng dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy hiện tại nhóm đối tượng người dùng chính của phần mềm SAP là gì?  Hiện tại một trong các yếu tố vô cùng quan trọng để giúp cho phần mềm này đang được lựa chọn một cách rộng rãi trên khắp toàn cầu đó chính là sự phổ biến về thông tin từ những nhóm người dùng.

Theo đó họ là nhóm người dùng độc lập và không thu lợi nhuận đã được lập ra nhằm hỗ trợ cho những thành viên về kiến thức. Đồng thời cũng thúc đẩy được sự tham gia nhiều hơn từ phía khách hàng, giúp gia tăng được tiếng nói cho tất cả người dùng trong quá trình tác động tới những chiến lược của SAP cũng như cung cấp những cơ hội để kết nối một cách rộng mở.  Ở thời điểm hiện tại đây cũng chính là một môi trường để giúp cho nhân viên cũng như người dùng SAP hoàn toàn có thể gặp gỡ cũng như chia sẻ kinh nghiệm, thông tin và những trải nghiệm thực tế. 

Nhóm đối tượng người dùng chính trên thị trường hiện nay của phần mềm SAP là gì?
Nhóm đối tượng người dùng chính trên thị trường hiện nay của phần mềm SAP là gì?

Như vậy với những thông tin về khái niệm SAP là gì trên đã giúp cho bạn hiểu được rõ hơn về phần mềm được sử dụng vô cùng phổ biến trên toàn cầu hiện nay này. Hy vọng rằng với những thông tin được FPT Cloud cung cấp qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này cũng như nhận ứng dụng hiệu quả dành cho doanh nghiệp. Đặc biệt là giúp cho quá trình quản lý bán hàng, quản lý tài chính hoặc quản lý lưu kho của bạn được diễn ra thuận tiện nhất có thể. 

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

 

SAP là gì? Các lợi ích và ứng dụng của phần mềm SAP