DirectAdmin là gì? Cách sở hữu bản quyền DirectAdmin vĩnh viễn

DirectAdmin là gì? Cách sở hữu bản quyền DirectAdmin vĩnh viễn

Tác giả: admin@
11:16 27/05/2022

DirectAdmin là phần mềm được các nhà quản trị web trên toàn thế giới tin dùng nhiều hiện nay. Thành công này có được nhờ vào các đặc tính và ưu điểm vượt bậc.

Đây là lựa dành cho những ai đang tìm kiếm sự quản lý đa năng cùng tính bảo mật cao. Hãy tham khảo ngay bài viết của FPT Cloud để thêm phần tin tưởng, an tâm trong quá trình khai thác.

DirectAdmin là gì?

DirectAdmin là gì? Đây là một trong những bảng điều khiển Control Panel. Công cụ được ứng dụng trong hoạt động của các nhà quản trị Web Hosting. Giao diện trực quan, dễ sử dụng chính là những đánh giá đầu tiên về công cụ này.

Các tính năng cung cấp cho người dùng như xem, thay đổi thiết lập phần cứng và phần mềm máy chủ. Bên cạnh đó là khả năng nâng cao bảo mật, kiểm soát tài khoản. Đó chưa phải là tất cả yếu tố tạo nên sự khác biệt so với hệ quản trị Hosting khác.

DirectAdmin hướng đến sự đơn giản hóa, tiện dụng, có tốc độ và sự ổn định đáng kinh ngạc. Phần mềm vẫn đảm bảo các tính năng thiết yếu cho Hosting server. Đặc biệt khi sử dụng, các nhiệm vụ đều tự động hóa.

Quản trị máy chủ, chia sẻ trang web được thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng. Thời gian và công sức quản lý, vận hành của con người được tiết kiệm đáng kể.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cyber Security là gì? Thách thức & biện pháp bảo vệ CyberSecurity

Ưu nhược điểm của DirectAdmin

Để có đánh giá khách quan, người dùng cần cân nhắc dựa trên điểm mạnh và hạn chế. Qua đó, bạn sẽ thấy đây vẫn luôn là lựa chọn đúng đắn khi áp dụng vào trong thực tế. Bởi lẽ, DirectAdmin sở hữu tính năng riêng biệt, không phần mềm nào có được.

Ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm trên nhiều khía cạnh từ yếu tố kỹ thuật cho đến chi phí. Hãy tham khảo qua bảng phân tích để hiểu hơn về phần mềm tiềm năng này.

✅Ưu điểm Giải thích
✅Phương thức đơn giản – Đánh giá đầu tiên là về giao diện sử dụng đơn giản nhưng đảm bảo đầy đủ tính năng.- Phần mềm phân cấp thành ba loại tài khoản. Thứ tự cấp quyền từ cao đến thấp là Administrator, Reseller, và User.- Đặc biệt, chỉ với một lần đăng nhập, người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa ba loại Account trên.
✅Tốc độ nhanh, ít hao tốn tài nguyên – Tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chóng và có khả năng thích ứng cao.- Giao diện thiết kế tối giản nên không sử dụng nhiều nguồn tài nguyên của hệ thống.
✅Ổn định – DirectAdmin có thể hoạt động trong thời gian dài nhưng không mắc lỗi hệ thống.- Công cụ có khả năng tự phục hồi trong trường hợp xảy ra lỗi bằng việc khởi động lại hệ thống.
✅Giá bản quyền thấp – Giá tương đối thấp so với những tính năng vượt trội đem lại.- Bạn chỉ cần đầu tư $89 để sử dụng trọn đời.

Nhược điểm

Về nhược điểm, một số tính năng chưa được hoàn thiện đầy đủ như cPanel hay phần mềm quản trị khác. Điều này có thể gây ra những cản trở nhất định trong tác vụ người dùng.

Bên cạnh đó, DirectAdmin không tương thích với dòng font unicode. Chính vì thế, việc sửa file sử dụng ngôn ngữ không phải tiếng Anh có hạn chế nhất định.

Tính năng trong DirectAdmin

Trong phần này, bạn sẽ có cơ hội khám phá các tính năng của DirectAdmin. Chúng được chia làm ba nhóm, phục vụ cho đối tượng khác nhau. Hãy cùng xem để thấy, bạn khai thác được gì từ phần mềm này.

Phục vụ quản lý

Bộ chức năng đầu tiên này nhằm phục vụ quản lý của Admin. Cụ thể, phần mềm hỗ trợ những khía cạnh sau:

– Thao tác tạo, thay đổi các tài khoản quản lý và đại lý trở nên nhanh chóng, dễ dàng.

– Phần mềm giúp thiết lập các gói tài nguyên cho Account đại lý và phân phối đến User cuối cùng.

– Thông tin người dùng được xem, sắp xếp và thay đổi thuận tiện.

– Xây dựng, sửa và xóa bản ghi DNS trong System.

– Cài đặt địa chỉ IP cho máy chủ người dùng.

– Cho phép truy cập thông tin, cập nhật trạng thái hoạt động của dịch vụ trên máy chủ.

– Hỗ trợ thống kê thông số và thông tin liên quan đến tài nguyên đã sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ đánh giá rõ hơn về sự tiện lợi và đa nhiệm mà DirectAdmin mang lại. Tất cả đều được sắp xếp khoa học, cung cấp chi tiết những điều cần thiết.

Tính năng cho đại lý

DirectAdmin giúp cài đặt và quy định mục đích sử dụng IP trên máy chủ và người dùng. Bên cạnh đó là khả năng cho phép đại lý thống kê, sắp xếp thông tin về tài nguyên. Hoạt động tạo, thay đổi và xóa Account trở nên dễ dàng hơn.

Các đại lý có thể tự thiết lập gói tài nguyên riêng cho khách hàng. Giao diện hệ thống được thêm hoặc thay đổi tùy ý. Đặc biệt hơn, bạn dễ dàng tạo ra thông tin máy chủ ảo với khách.

Tính năng cho người dùng

Khi sử dụng phần mềm, User được hưởng nhiều đặc quyền khác nhau. Dưới đây là những tiềm năng khai thác vô hạn mà bạn nên biết:

– Tạo Email, tự động trả lời hoặc từ chối thư điện tử, lọc bản ghi MX, webmail và xác thực STMP.

– Tạo, thay đổi và xóa Account FTP, tên miền phụ, quy định đăng nhập nặc danh.

– Thay đổi DNS, bản ghi A, CNAME, NS, MX và PTR.

– Kiểm tra, thống kê tài nguyên đã sử dụng, thông tin tài khoản cùng lượt truy cập.

– Tối ưu việc sử dụng các web tạo bởi MS FrontPage.

– Quản lý, sao chép, di chuyển, đổi tên, xóa hoặc thay đổi quyền truy cập.

– Tạo tài khoản và mật khẩu để hạn chế quyền truy cập vào một số folder nhất định.

– Xác thực SSL, xem thông tin máy chủ, cài đặt các tác vụ định kỳ, liên kết miền song song,…

Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp nhiều tính năng khác cho người dùng. Mục tiêu của DirectAdmin là đáp ứng hầu hết các nhu cầu thiết yếu.

>>> Có thể bạn quan tâm: File CSV là gì? Cách tạo & chuyển đổi file CSV sang Excel nhanh nhất

Cấu hình cần đáp ứng để dùng DirectAdmin

Phần mềm được đánh giá là có độ phù hợp cao với đa số máy tính. Yêu cầu tối thiểu để sử dụng chỉ đơn giản như sau:

Bộ xử lý: 500MHz.

Bộ nhớ: 1GB cùng ít nhất 2GB bộ nhớ swap.

Không gian ổ cứng: Còn trống tối thiểu 2GB.

Bạn nên nắm những điều kiện này để có sự chuẩn bị thiết bị tốt hơn. Hãy để các thông số cao hơn mức tối thiểu để hoạt động cài đặt và vận hành trơn tru.

Hướng dẫn sử dụng DirectAdmin 

Hướng dẫn sẽ cung cấp những điều cần biết khi mới bắt đầu thiết lập và trong khi dùng. Nhờ thế, người sử dụng bớt lúng túng, thời gian đi tìm câu trả lời. Đây là những thao tác căn bản nhưng rất quan trọng, không thể bỏ qua.

Cách đăng nhập

Hướng dẫn sử dụng DirectAdmin bắt đầu từ việc đăng ký tài khoản Hosting. Khi đã thành công, bạn sẽ nhận được một Email gửi về. Bên trong nội dung có chứa đường link truy cập, tên đăng nhập và mật khẩu.

Người dùng chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn cùng thông tin đã cung cấp. Trong trường hợp đã tạo sẵn tài khoản Hosting, bạn truy cập website: https://tenmiencuaban.com:2222 và điền theo yêu cầu.

Phân cấp độ User

Cấp độ User trong DirectAdmin được phần thành ba nhóm chính. Mỗi loại sẽ có quyền hạn và lợi ích nhất định.

Nhóm Admin: Cấp độ User cao nhất. Những đối tượng này có quyền chỉnh sửa cũng như thay đổi cấu hình toàn bộ hệ thống. Bên cạnh đó là khả năng xem lịch sử thông tin, tạo ra hai nhóm còn lại.

Nhóm Reseller: Là cấp thấp hơn của Admin. Nhóm chỉ có thể quản trị, chỉnh sửa cấu hình của nhóm User do chính mình tạo ra.

Nhóm User: Quyền hạn thấp nhất. Đối tượng này do Admin hoặc Reseller tạo ra. Họ chỉ có quyền thay đổi thông tin trong tài khoản của mình.

Việc xây dựng các cấp độ cũng như thiết kế chức năng riêng giúp quản trị dễ dàng hơn. Những người mới tiếp cận không bị bỡ ngỡ bởi hệ thống quá phức tạp.

Khám phá tính năng

DirectAdmin cung cấp nhiều chức năng, phục vụ đa dạng nhu cầu. Tiêu biểu nhất trong số đó phải kể đến ba hoạt động sau:

– Ticket Support System: Giúp việc quản lý, hỗ trợ user và khách hàng đơn giản hơn.

– Two-Factor Authentication: Tài khoản đăng nhập có thể sử dụng trên điện thoại.

– Completely Customizable: Cho phép thay đổi giao diện hệ thống.

– Automatic Recovery From Crashes: Phần mềm tự động restart khi xảy ra lỗi.

Thông qua các tính năng, bạn cũng phần nào thấy rõ hơn những đặc trưng của DirectAdmin. Đó là sự đơn giản hóa, tự động và linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Cách quản lý Database

Để tạo cơ sở dữ liệu, người dùng cần tick vào task Database. Sau đó, bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin sau:

– Database Name: Chính là Username bạn sử dụng đăng nhập host. Số lượng ký tự không dài quá 16.

– Username: Thường giống Database Name để quản trị dễ hơn.

– Mật khẩu.

Khi đã hoàn tất, người dùng gõ xác nhận và click vào Random. Cuối cùng là nhấn Create và lưu thông tin lại. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành các bước tạo Database.

Cách đổi mật khẩu

Trong quá trình sử dụng sẽ có những lúc bạn muốn thay đổi mật khẩu. Dưới đây là các bước vô cùng đơn giản để thực hiện:

– Đi đến trang Dashboard, chọn mục Password.

– Hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu hiện đang dùng.

– Thiết lập Password muốn thay đổi.

– Nhấp Submit.

Giao diện sử dụng đơn giản nên rất dễ để tiếp cận. Quy trình tương tự hầu hết các nền tảng khác nên người dùng không bị bỡ ngỡ.

Hướng dẫn tạo Domain và Subdomain

Lại một lần nữa bạn sẽ thấy những thao tác thực hiện trên DirectAdmin vô cùng đơn giản. Các bước tạo Domain và Subdomain được hướng dẫn ngay sau đây.

✅Hướng dẫn thiết lập Cách làm
✅Domain – Tìm đến Account Manager và nhấp vào “Domain Setup”.- Nhấn vào “Add New” nếu muốn tạo tài khoản mới.- Nhập chi tiết tên miền rồi ấn “Create”.
✅Subdomain – Thực hiện tương tự bằng việc nhấn vào “Sundomain Management” trong Account Manager.- Ấn “Add Subdomain” để thêm miền phụ mới.- Nhập thông tin và click vào “Add Subdomain”.

Các cài đặt WordPress với DirectAdmin

Trong quá trình sử dụng, nhiều người có mong muốn cài WordPress vào DirectAdmin. Thao tác như sau:

– Tạo MySQL cho WordPress.

– Tải nguồn code lên Hosting bằng cách sử dụng công cụ FTP như Filezilla, Winscp. Bạn cũng có thể upload trực tiếp trên DirectAdmin.

– Giải nén Source Code.

– Kết nối Code với MySQL.

– Trỏ Domain về Hosting.

– Đi tới trình duyệt và nhập thông tin đăng nhập.

Chỉ cần thao tác như vậy là bạn đã hoàn thành thiết lập WordPress với DirectAdmin. Quy trình đơn giản, tiết kiệm thời gian, giúp người dùng khai thác nhanh nhất.

Làm thế nào để sở hữu bản quyền DirectAdmin miễn phí?

Như đã biết, DirectAdmin là hệ thống quản trị nổi bật về độ ổn định, dễ quản lý, sử dụng. Vì thế, để sở hữu, bạn cần bỏ ra một khoản phí cố định.

Trên thị trường cung cấp một số phiên bản Crack chứng chỉ. Mặc dù miễn phí nhưng chúng không đảm bảo an toàn. Vì thế, hãy hạn chế sử dụng hình thức này. Sử dụng version official sẽ hưởng nhiều quyền lợi và hỗ trợ từ đội ngũ.

Cách kiểm tra DirectAdmin đang dùng bản quyền hay Crack?

Bạn có thể tự kiểm tra phần mềm DirectAdmin đang dùng có bản quyền không. Thực hiện như sau:

– Truy cập License của DirectAdmin để kiểm tra: https://license.directadmin.com/

– Nhập IP của nhà cung cấp gửi cho vào ô Server IP

– Nhấn Verify

– Nếu có bản quyền sẽ hiện đầy đủ các giá trị

Nếu tài khoản bạn sử dụng là Crack, thông tin không đầy đủ. Trong mục Valid và Bundled License ghi là “No”. Trong khi phần Details sẽ hiện là “Cannot find license with the provided IP”.

So sánh đặc điểm của cPanel và DirectAdmin

Cấu hình sử dụng của DirectAdmin nhẹ hơn hẳn so với cPanel. Bạn chỉ cần sẵn có dung lượng 128Mb là đủ. Trong khi, cPanel cần ít nhất 512MB để chạy trên nền máy chủ ảo VPS.

Độ tin cậy của DirectAdmin cao hơn so với đối thủ. Bởi lẽ, phần mềm được cấp quyền quản trị root và end-user. Khả năng tự khôi phục dữ liệu khi có lỗi giúp tốc độ xử lý và tính ổn định cao.

Giá bản quyền cũng rẻ hơn rất nhiều so với hệ thống quản trị cPanel. Với những điểm mạnh như vậy, người dùng dễ dàng có lựa chọn hợp lý.

Trên đây là những thông tin cập nhật về một trong các bảng điều khiển được ưa chuộng nhất. Bạn sẽ thấy không khó để nhà quản trị nhận ra lợi thế khi sử dụng phần mềm này.

Việc đưa vào thực tiễn hỗ trợ rất nhiều công việc kỹ thuật vốn tốn thời gian xử lý. FPT Cloud tin rằng những trải nghiệm của bạn với DirectAdmin sẽ vô cùng hứa hẹn.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

DirectAdmin là gì? Cách sở hữu bản quyền DirectAdmin vĩnh viễn