HubSpot là gì? Toàn tập kiến thức về Hub Spot từ A – Z

HubSpot là gì? Toàn tập kiến thức về Hub Spot từ A – Z

Tác giả: admin@
15:01 17/06/2022

HubSpot biết đến là công ty đầu tiên trên thế giới đưa ra khái niệm Inbound Marketing & Sales. Đây cũng là tên của phần mềm sử dụng trong chiến dịch tiếp thị.

Bạn sẽ hiểu tường tận hơn về công cụ HubSpot là gì qua những chia sẻ của FPT Cloud. Bên cạnh đó là ưu điểm, chức năng và các dịch vụ bạn có thể khai thác. Hãy tham khảo ngay để định vị thương hiệu và sự hiện diện trên thị trường và Internet.

HubSpot là gì?

Điều đầu tiên cần nói đến, HubSpot là công ty có trụ sở tại Mỹ. Chức năng chính là phát triển, kinh doanh phần mềm phục vụ cho mục đích Marketing, bán hàng. Đây cũng là tên của phần mềm do chính họ sáng tạo.

Công cụ cung cấp mọi điều cần thiết để thực hiện chiến dịch CRM. Qua đó tạo ra hiệu quả mạnh mẽ với Social Media Marketing, quản lý nội dung. Ngoài ra, bạn cũng cần biết đến khả năng phân tích web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

>>> Có thể bạn quan tâm: HTML5 là gì? Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình HTML5 từ A – Z

Điểm mạnh của HubSpot

Cụ thể hơn, những điểm mạnh đã làm nên thành công của HubSpot là gì. Nhờ có sự hỗ trợ của phần mềm, chiến lược tiếp cận khách hàng tạo ra đột phá. Cụ thể về các ưu điểm nổi trội dành cho người dùng sẽ phân tích sau đây.

Dễ dàng xem thông tin tổng hợp

HubSpot là phần mềm hỗ trợ tổng hợp thông tin dưới dạng thống nhất. Người dùng dễ dàng xem và kiểm tra bất cứ khi nào. Nhờ thế, công việc giữa đội ngũ kinh doanh, tiếp thị… tập trung ở nơi dễ tìm thấy nhất.

Công cụ giúp theo dõi tương tác qua lại của khách hàng theo cách thức tự động. Bên cạnh đó, hệ thống có khả năng đồng bộ hóa. Cụ thể là trong việc giám sát hoạt động người dùng và gửi Email định kỳ hàng tháng.

Theo dõi – đo lường dữ liệu

Khi các doanh nghiệp sử dụng sẽ thấy phần mềm HubSpot rất hữu ích. Họ có thể nhận được thông tin dữ liệu nhanh chóng. Việc theo dõi và đo lường cũng thuận tiện hơn.

Đây thực sự là trợ thủ đắc lực, cứu cánh các công ty đang loay hoay tìm cách quản lý kinh doanh và Marketing. Điều này càng quan trọng hơn khi kỹ thuật, công nghệ dần phức tạp, kèm theo đó là sự cạnh tranh đến từ đối thủ.

Super deal 032023

Chức năng của HubSpot

Qua những ưu điểm ở trên, bạn chắc chắn đã đoán được chức năng quan trọng của HubSpot. Phần dưới đây sẽ tập trung làm rõ hơn nữa. Bạn sẽ thấy rằng quyết định sử dụng phần mềm là vô cùng đúng đắn.

✅Chức năng Vai trò
✅Tạo và đo lường kết quả Email – Sau mỗi chiến dịch, phần mềm sẽ hỗ trợ Marketer tổng hợp dữ liệu, đo lường hiệu suất.- Từ quá trình đánh giá, bạn tìm thấy mẫu Email tốt nhất để áp dụng rộng rãi.
✅Chuỗi cá nhân hóa – HubSpot chia danh sách Email thành nhiều nhóm khác nhau. Tiêu chí phân loại dựa trên: Vị trí địa lý, khu vực, độ tuổi, sở thích…- Sau đó, công cụ hỗ trợ soạn mẫu Email phù hợp nhất. Đây là khả năng setup tự động và gửi tới khách hàng tiềm năng.
✅Báo cáo trong thời gian thực – HubSpot thống kê khi nào khách hàng mở thư và nhấn vào đường link trong đó.- Từ đó, công cụ gợi ý cách tiếp thị tốt nhất với nhu cầu của từng nhóm khách hàng.
✅Thực hiện cuộc gọi trên HubSpot – Đây là chức năng đặc biệt đến từ phần mềm này. Chỉ cần nhấp chuột là đã có thể liên lạc với người có khả năng mua hàng cao.- Bên cạnh đó là sự tích hợp của chức năng ghi âm cuộc gọi và lưu lại.
✅Sắp xếp cuộc họp – Tính năng này giúp các cuộc gọi giữa nhiều khách hàng không bị chồng chéo.– Doanh nghiệp có thể chia sẻ lịch đồng bộ hóa và cho khách hàng tiềm năng chọn thời gian thích hợp.

Hubspot cung cấp những dịch vụ nào?

Cụ thể những tính năng ở trên sẽ nằm trong gói dịch vụ nào? Bạn sẽ biết thông qua phần phân tích dưới đây. Điều thú vị là tất cả đều được tích hợp với nhau, hỗ trợ để bạn phát triển theo cách tốt nhất.

HubSpot CRM

Ban đầu, HubSpot ra mắt với phần mềm CRM – quản lý quan hệ khách hàng. Nền tảng giúp công ty liên hệ, theo dõi mọi cuộc trò chuyện của họ với đối tượng tiềm năng.

Mục đích ra đời chủ yếu để Marketer tổ chức, quản lý và nuôi dưỡng khách hàng. Điều đó thực hiện thông qua persona, pain points và chuyến họ đến nhóm sales.

Ngày nay, dịch vụ CRM đã phát triển mạnh mẽ hơn. Sự hỗ trợ không chỉ dừng lại ở khâu tiếp thị. HubSpot hữu ích với tất cả nhân viên phải tiếp xúc cùng khách hàng. Mỗi bộ phận đều dễ dàng truy cập danh sách đối tượng hướng đến.

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, dành cho mọi người và không giới hạn thời gian sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Người dùng không giới hạn: Toàn bộ nhóm nhân sự trong công ty đều có quyền truy cập.
 • Có khả năng lưu trữ đến 1 triệu contact trên nền tảng miễn phí.
 • Lưu lại mọi cuộc hội thoại và ghi chép trong mỗi lần liên hệ.
 • Tích hợp Gmail và Outlook để cuộc hội thoại với khách hàng không bị gián đoạn.
 • Lên lịch web cho Newsletter và chiến dịch Email Marketing…

Nhờ CRM, tình hình kinh doanh nhanh chóng có những sự khởi sắc. Bởi lẽ, việc tiếp cận, quản lý khách hàng tiềm năng tốt hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hotjar là gì? Tính năng, cách đăng ký & sử dụng Hotjar chi tiết

HubSpot Marketing Hub

Marketing Hub được tích hợp với CRM để bạn thu hút và nuôi dưỡng các lead chất lượng. Dịch vụ này có thể tạo ra nội dung cho Blog, Email, tài khoản truyền thông xã hội, website… Bên cạnh đó là khả năng cung cấp số liệu theo dõi.

Bạn hoàn toàn có thể biết được lượng người truy cập web là bao nhiêu, đến trang nào. Thậm chí, khi nào họ rời đi và mức độ thích Landing cũng được báo cáo nhanh chóng. Cụ thể tính năng điển hình như:

 • Tạo Content và Blog.
 • Tổ chức và lên lịch cho hoạt động truyền thông xã hội.
 • Kêu gọi hành động, cung cấp chuyên sâu tỷ lệ nhấp, số lần hiển thị và KPI khác.
 • Tối ưu mọi thứ từ Email đến Blog và trên thiết bị di động.
 • Nuôi dưỡng mục tiêu từ việc nghiên cứu về persona của người mua và hiệu suất trước đó.
 • Thử nghiệm A/B để tối ưu trang cùng các nỗ lực Inbound Marketing.

Dịch vụ này của HubSpot tập trung vào việc tối ưu hoạt động tiếp thị ở mức cao nhất. Sự hiện diện của bạn trên nền tảng số trở nên phổ biến, có khả năng chuyển đổi tốt hơn.

Super deal 032023

HubSpot Sales Hub

Sales Hub ra đời để hỗ trợ bộ phận bán hàng chốt các giao dịch nhanh chóng hơn. Đây là điều chỉ có số rất ít phần mềm thiết kế được. Công cụ cung cấp thông báo tức thì khi khách hàng tiềm năng mở Email.

Đội ngũ Sales tự động hóa quy trình cung cấp thông tin hữu ích cho người truy cập. Ngoài ra, bạn có thể xem giao dịch nào là tốt, xấu hoặc vẫn đang tiến hành.

Service Hub

Service Hub hỗ trợ nhóm dịch vụ xác định vấn đề khách hàng đang gặp phải. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng đưa ra giải pháp khiến đối tượng đó hài lòng nhất. Hoạt động cụ thể như sau:

 • Trò chuyện qua Live Chat và Bots.
 • Thiết lập các mẫu Template cho Email với nhiều định dạng.
 • Snippets tổng hợp câu hỏi thường nhận được mỗi ngày và gửi phản hồi tự động hoàn hảo nhất.
 • Xây dựng cơ sở kiến thức từ tất cả thông tin đã có. Nhân viên nhanh chóng biết được họ đang tương tác với ai, về điều gì và tìm ra giải pháp.

Service Hub là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, được phép tận dụng với toàn nội bộ doanh nghiệp. Nhà quản lý biết được nhóm Marketing và Sales đã tương tác như thế nào với khách hàng trước đó.

CMS Hub

CMS Hub là hệ thống quản lý nội dung, cho phép tích hợp nhiều bên liên quan. Chẳng hạn như team IT, nhà phát triển và Marketer cùng làm việc với nhau. Họ chung tay thực hiện từ cập nhập nội dung nhỏ đến nâng cấp trang web lớn.

Các tính năng khác bao gồm: đề xuất SEO, chủ đề (theme) trang web linh hoạt, tạo nội dung đa ngôn ngữ. Bên cạnh đó là trình edit kéo và thả, tính năng serverless (không cần máy chủ), phát triển local website, mã cảnh báo.

Thêm vào đó, CMS Hub cũng tập trung sức mạnh vào việc bảo mật. Điều này thực hiện qua giám sát an ninh và phát hiện mối đe dọa 24/7, chứng chỉ SSL tiêu chuẩn

Trên đây là tổng hợp những tiện ích HubSpot mang lại cho doanh nghiệp. Công cụ hỗ trợ đắc lực trong chiến lược tiếp thị và bán hàng, nâng cao doanh thu.

Đây thực sự là một phần mềm cần có giữa bối cảnh ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn trên nền tảng số. FPT Cloud tin rằng bạn đã hiểu rõ về HubSpot và sớm triển khai cho doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

 

HubSpot là gì? Toàn tập kiến thức về Hub Spot từ A – Z