Lưu trữ đám mây là gì? TOP ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất

Lưu trữ đám mây là gì? TOP ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất

Tác giả: admin@
16:57 08/03/2022

Lưu trữ đám mây là một trong những dịch vụ rất được nhiều người dùng ưa thích hiện nay. Với sự hiện diện của dịch vụ lưu trữ này người dùng sẽ không lo hết bộ nhớ cũng như có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng. Vậy lưu trữ đám mây là gì? TOP ứng dụng lưu trữ đám mây loại nào nào tốt nhất hiện nay, bạn có thể tìm hiểu ở bài viết sau.

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây là gì? Lưu trữ đám mây hay còn được gọi với một cái tên khác là Cloud Storage. Đây là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu cho phép dùng có thể lưu trữ, quản lý, chia sẻ, sao lưu các dữ liệu một cách hiệu quả. Dù dữ liệu của bạn là hình ảnh, video hay tập tin đều có thể dễ dàng lưu trữ tại dịch vụ lưu trữ đám mây.

Lưu trữ đám mây là gì?
Lưu trữ đám mây là gì?

Dịch vụ Cloud Storage được cấp bởi một công ty hoặc doanh nghiệp nào đó, có thể là các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Dịch vụ lưu trữ đám mây là thuật ngữ dùng để chỉ các hành động lưu dữ, sắp xếp quản lý dữ liệu,….từ xa vô cùng hiệu quả. Do đó sử dụng dịch vụ này sẽ giúp người dùng có thể quản lý dữ liệu tại bất kỳ đâu và bất kỳ nơi nào muốn. Điều kiện chỉ cần thiết bị điện thoại, máy tính có kết nối Internet.

Tức là thay vì lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng máy tính như bình thường bạn hay làm hay lưu vào các thiết bị lưu trữ cục bộ khác như lưu vào USB thì giờ đây có thể lưu tại Cloud Storage. Cloud Storage – 1 hệ cơ sở dữ liệu từ xa sẽ là kho lưu trữ vô tận cho người dùng. 

Thông qua kết nối Internet, người dùng có thể truy xuất dữ liệu tại Cloud Storage dễ dàng như đang truy cập dữ liệu trên ổ cứng máy tính. Vậy nên ngày nay dịch vụ Cloud Storage được ứng dụng rộng rãi và trở thành kho lưu trữ quan trọng cất giữ lượng dữ liệu lớn.

>>> Có thể bạn quan tâm: PHP là gì? Khám phá chi tiết ngôn ngữ lập trình PHP

TOP 4 Dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất 

Với khả năng lưu trữ, quản lý, chia sẻ và backup dữ liệu an toàn, hiệu quả, dịch vụ lưu trữ đám mây đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Trong đó có 4 dịch vụ Cloud Storage phổ biến nhất là:

Lưu trữ đám mây có những loại hình dịch vụ nào phổ biến?
Lưu trữ đám mây có những loại hình dịch vụ nào phổ biến?

Personal Cloud

Personal Cloud là loại dịch vụ lưu trữ đám mây được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu lưu trữ dành cho các cá nhân. Vì vậy loại dịch vụ này được đánh giá là dịch vụ lưu trữ có mục đích sử dụng đơn giản nhất, phù hợp với nhu cầu của các cá nhân. Loại này thường được cung cấp nhằm đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của chúng ta trong việc lưu trữ dữ liệu như lưu trữ danh bạ, hình ảnh, video,…

Với sự hỗ trợ của dịch vụ Personal Cloud, cá các nhân giờ đây không còn phải lo lắng vấn đề bộ nhớ quá tải. Hoặc không phải mất công, mất tiền tìm kiếm các điện thoại có bộ nhớ lưu trữ lớn. Vì Personal Cloud được quy định là dịch vụ lưu trữ dành cho cá nhân nên các công ty, doanh nghiệp lớn lựa chọn dịch vụ này sẽ hoàn toàn không phù hợp. 

Super deal 032023

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu - Public Cloud

Public Cloud – Loại dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn về đối tượng sử dụng. Vì vậy Public Cloud còn được gọi là mô hình dịch vụ lưu trữ dành cho công động. Đối với loại hình dịch vụ này thì dù là cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể lựa chọn sử dụng. Đặc biệt là những bạn làm trong lĩnh vực lập trình, phát triển ứng dụng,…

Public Cloud – Dịch vụ lưu trữ đám mây dành cho cộng đồng
Public Cloud – Dịch vụ lưu trữ đám mây dành cho cộng đồng

Public Cloud được nhà phát hành thiết lập nhiều tính năng nổi bật sẽ hỗ trợ việc quản lý các tài nguyên như máy chủ, Storage,…một cách dễ dàng. Trong đó các dịch vụ đang được ưa chuộng nhất hiện nay chính là dịch vụ lưu trữ của Digital Ocean và Vultr.

Private Cloud

Private Cloud là một loại dịch vụ lưu trữ đám mây thường được dùng nội bộ. Nhất là dành cho doanh nghiệp và các công ty vừa hoặc nhỏ. Bởi vì các công ty dù nhỏ đến lớn đều không cho phép người ngoài công ty sử dụng dữ liệu của mình Vì vậy Private Cloud trở thành dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, phù hợp nhất mà các công ty, doanh nghiệp lựa chọn.

Vì tính chất lưu trữ các dữ liệu nội bộ của công ty không chỉ lớn mà còn yếu cầu tính bảo mật cao. Vì vậy dịch vụ Private Cloud đáp ứng yêu cầu này hiệu quả bằng một hệ thống tường lửa bảo mật cực kỳ cao. Sử dụng loại hình lưu trữ dữ liệu này giúp các công ty, doanh nghiệp có thể dễ dàng bảo vệ những bí mật nội bộ trước sự tấn công của các đối tượng gây hại.

Private Cloud loại hình lưu trữ đám mây có hệ thống tường lửa bảo mật cao
Private Cloud loại hình lưu trữ đám mây có hệ thống tường lửa bảo mật cao

Hybrid Cloud

Hybrid Cloud là loại hình dịch vụ đám mây linh hoạt nhất trong các loại hình lưu trữ phổ biến hiện nay. Loại hình lưu trữ đám mây này cho phép người dùng thoải mái lựa chọn sử dụng dịch vụ giữa Public Cloud và Private Cloud. Nhờ vậy Hybrid Cloud có thể thoải mái triển khai dữ liệu và luân chuyển công việc khi cần thiết. Hiện tại Hybrid Cloud đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Vì vậy rất nhiều người có thể đã biết hoặc đã từng lựa chọn sử dụng loại hình lưu trữ đám mây này.

Một số dịch vụ lưu trữ Cloud Storage tốt nhất hiện nay

Dịch vụ lưu trữ đám mây đã và đang đóng một vài trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của xã hội hiện nay. Vì vậy việc sử dụng các dịch vụ đám mây cho việc quản lý, lưu trữ, chia sẻ dữ liệu đã không còn quá xa lạ với người dùng. Trong đó những dịch vụ Cloud Storage tốt nhất hiện nay gồm:

Google Drive - Dịch vụ lưu trữ dữ liệu

Google Drive là một trong những phần mềm lưu trữ dữ liệu trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay. Phần mềm này không chỉ tốt mà còn là phần mềm miễn phí cho phép người dùng sử dụng lưu trữ thoải mái. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, phần mềm hỗ trợ tối đa việc truy cập, sao lưu và chia sẻ thông tin giữa những người dùng với nhau. Hơn nữa phần mềm này còn dễ dàng tương thích trên đa nền tảng giúp người dùng sử dụng thuận lợi.

Dịch vụ lưu trữ Google Drive 
Dịch vụ lưu trữ Google Drive

Google Drive là phần mềm lưu trữ được phát triển bởi Google. Vì vậy khi sử dụng người dùng có thể quản lý dễ dàng dữ liệu cá nhân giữa ứng dụng Drive với các công cụ khác do google cung cấp. Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Google Drive được người dùng đánh giá cao có thể kể đến như:

 • Phần mềm miễn phí 15GB lưu trữ
 • Phần mềm hỗ trợ lưu trữ tệp an toàn, dễ dàng truy cập từ mọi nơi
 • Hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng. Tìm kiếm dữ liệu thông qua tên và dạng tệp dễ dàng.
 • Phần mềm cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu và thư mục lưu trữ giữa những người dùng với nhau.
 • Xem lại lịch sử dễ dàng
 • Chỉnh sửa tệp tin nhanh chóng, chính xác
 • Quản lý dữ liệu trực quan, dễ sử dụng
 • …..

  Super deal 032023

Dropbox.com

Dropbox.com là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây vô cùng quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên có lẽ nhiều người không biết rằng đây cũng là một hình dịch vụ lưu trữ tốt nhất hiện nay. Dropbox.com nổi bật với giao diện thiết kế đơn giản, sắp xếp logic thuận tiện cho người dùng.

Đặc biệt, so với nhiều loại hình dịch vụ lưu trữ khác thì Dropbox.com được đánh giá 1 trong những ứng dụng cung cấp dịch vụ lưu trữ Cloud Storage đáng dùng nhất hiện nay. Dropbox.com hỗ trợ người dùng không gian lưu trữ lớn. Vì vậy một khi lựa chọn ứng dụng lưu trữ này sẽ giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu vô tận. Người dùng có thể tự động sao lưu thông tin, truy cập dữ liệu nhanh chóng mà không cần phải có mạng Internet thay vào đó chỉ cần cái đặt về máy là xong.

Dropbox cung cấp không gian lưu trữ vô tận cho người dùng
Dropbox cung cấp không gian lưu trữ vô tận cho người dùng

Dropbox.com là loại hình dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất vì sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội mang đến sự hài lòng cao cho người dùng. Trong đó đáng chú ý nhất có thể kể đến một số ưu điểm tiêu biểu như:

 • Miễn phí 2GB lưu trữ.
 • Cho phép nâng cấp lưu lượng khi sử dụng
 • Thoải mái tải tự động video và hình ảnh từ thư viện ảnh lên lưu trữ đám mây
 • Dễ dàng gửi các tệp tin lớn bằng cách sao chép, dán liên kết
 • Cho phép truy cập bất kỳ tệp nào trong tài khoản của bạn mà không cần phải có Internet.
 • Cho phép đồng bộ hóa thư mục trên máy tính với Dropbox
 • ….

OneDrive 

OneDrive là cái tên tiếp theo luôn được xếp vào danh sách những phần mềm lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Vì vậy OneDrive hiện đang được người dùng sử dụng rộng rãi và có phần vượt trội hơn so với nhiều dịch vụ lưu trữ khác.

OneDrive – Phần mềm được phát hành bởi Microsoft. Đồng thời OneDrive cũng là phần mềm được tích hợp sắn trên các thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Vậy nên người dùng hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng mà không gặp phải bất cứ rào cản nào. 

Ngoài ra, OneDrive còn cho phép người dùng truy cập và đồng bộ hóa dữ liệu trên thiết bị điện thoại thông qua ứng dụng khác nhau. Có nghĩa là phần mềm này cho phép người dùng truy cập dữ liệu ở cả 2 hệ điều hành là Android và iOS. Điều này mang đến sự tiện lợi không hề nhỏ cho người tiêu dùng.

Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay – OneDrive
Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay – OneDrive

Cũng giống như nhiều phần mềm dịch vụ lưu trữ khác, OneDrive cũng là phần mềm sở hữu nhiều ưu điểm tốt để người dùng không thể bỏ lỡ. Đáng chú ý nhất có thể kể đến những ưu điểm tốt như sau:

 • Cho phép mở và lưu OneDrive nhanh chóng
 • Hỗ trợ tìm kiếm ảnh dễ dàng nhờ tính năng gắn thẻ tự động
 • Nhận thông báo khi tài liệu chung được chỉnh sửa
 • Chia sẻ album ảnh, video yêu thích dễ dàng
 • Cho phép người dùng truy cập ngoại tuyến với các tệp quan trọng nhất được lưu trữ
 • Miễn phí dung lượng sử dụng lên tới 15GB.
 • ……

Mega - Dịch vụ lưu trữ dữ liệu

Mega là một trong những ứng dụng lưu trữ còn khá mới lạ với nhiều người dùng. Tuy nhiên không vì vậy chất lượng ứng dụng này được đánh giá thấp. Bởi vì Mega ngay từ khi ra mắt đã được đánh giá là dịch vụ lưu trữ đám mây đáng dùng nhất. Lý do được đưa ra là vì Mega không chỉ có không gian lưu trữ lớn mà còn là ứng dụng có khả năng tự động sao lưu linh hoạt. Do đó lựa chọn ứng dụng này để sao lưu dữ liệu là lựa chọn tốt nhất cho người dùng.

Mega giúp lưu trữ dữ liệu an toàn tuyệt đối
Mega giúp lưu trữ dữ liệu an toàn tuyệt đối

Ứng dụng lưu trữ đám mây – Mega còn là ứng dụng nổi bật với tính năng xác minh 2 lớn. Vì vậy sử dụng ứng dụng Mega giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu của người dùng. Chắc chắn với những tính năng tuyệt vời mà ứng dụng được tích hợp sẽ không làm khách hàng thất vọng. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng lưu trữ dữ liệu Mega giúp người dùng đánh giá chính xác hơn về chất lượng, tính ưu việt của ứng dụng lưu trữ này.

 • Miễn phí lưu trữ lên tới 50GB
 • Tự động sao lưu, quản lý dữ liệu lên Mega 
 • Quản lý và chia sẻ tất cả các tập tin một cách dễ dàng chỉ với một liên kết
 • Cho phép người dùng truy cập offline vào các tệp tin và thư mục được lưu trữ
 • Tính bảo mật cao với 2 lớp xác minh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu lưu trữ
 • Có thể tạo cuộc gọi, tin nhắn trên nền tảng Mega
 • ….

Box

Box là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất tiếp theo mà đông đảo người dùng lựa chọn sử dụng hiện nay. Bởi vì với Box thì người dùng có thể dễ dàng thực hiện sao lưu dữ liệu và đồng bộ dữ liệu hiệu quả. Đặc biệt Box cung cấp cho người dùng 10GB không gian lưu trữ miễn phí giúp người dùng thỏa sức lưu trữ tệp tin mà không lo làm đầy bộ nhớ.

Không chỉ vậy, Box còn hỗ trợ người dùng tính năng truy cập nhanh trên nhiều thiết bị thông qua trang web trực tuyến. Ứng dụng còn phát triển cả trên 2 nền tảng phổ biến hiện nay là Android và iOS. Do đó bất cứ lúc nào người dùng muốn sử dụng dữ liệu đều có thể thực hiện truy xuất dữ liệu trên Box dễ dàng. 

Dịch vụ BOX hỗ trợ chia sẻ dữ liệu nhanh
Dịch vụ BOX hỗ trợ chia sẻ dữ liệu nhanh

Mặc dù độ phủ sóng của Box không phải là nhất nhưng sử dụng Box chính là cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây tốt nhất mà người dùng nên lựa chọn. Một số ưu điểm sau đây của Box sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định ứng dụng có xứng đáng lựa chọn hay không.

 • Hỗ trợ miễn phí 10GB bộ nhớ. Nhờ vậy quá trình sao lưu tài liệu dễ dàng hơn.
 • Kiểm soát bảo mật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ thông tin lưu trữ.
 • Cho phép truy cập ngoại tuyến với dữ liệu đã tải lên
 • Chia sẻ tệp tài liệu, thông tin dễ dàng, nhanh chóng chỉ với 1 liên kết
 • Hỗ trợ truy cập, mở tài liệu lưu trữ trên nhiều ứng dụng liên kết khác nhau
 • ….

Mediafire

Mediafire là phần mềm hỗ trợ truy cập trên đa nền tảng khác nhau phục. Không chỉ là truy cập thông qua website mà còn có thể thông qua các ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng,…Vì vậy Mediafire được xem là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây đáng dùng, tốt nhất hiện nay. 

Phần mềm Mediafire sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật trong việc hỗ trợ lưu trữ dữ liệu. Do đó dù thị trường xuất hiện bao nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây thì Mediafire vẫn luôn được người dùng đánh giá cao. 

Mediafire hỗ trợ lưu trữ tệp tin nhanh chóng, linh hoạt
Mediafire hỗ trợ lưu trữ tệp tin nhanh chóng, linh hoạt

Tham khảo một số ưu điểm của phần mềm để hiểu rõ vì sao Mediafire lại là dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất.

 • Miễn phí từ 12GB đến 50GB cho người dùng một không gian lưu trữ đám mây lớn.
 • Hỗ trợ tính năng tự động sao lưu tất cả các tệp tin, hình ảnh, video, tài liệu của người dùng.
 • Cho phép lưu trữ dữ liệu dễ dàng từ bất cứ nguồn nào. Bạn chỉ cần thực hiện lệnh chia sẻ lên Mediafire có thể lưu trữ thông tin mà mình mong muốn.
 • Hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng tất cả các tệp tin, thư mục khi cần.
 • Dễ dàng chia sẻ dữ liệu trên nhiều nền tảng chỉ với thao tác sao chép hoặc dán liên kết: Chia sẻ thông qua Email, facebook, twitter,…
 • …..

iCloud

Một trong những cái tên cuối cùng trong danh sách top các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay không ai khác chính là dịch vụ iCloud. Dịch vụ lưu trữ iCloud là một trong những dịch vụ được phát triển bởi công ty Apple. Dịch vụ này ra đời nhằm phục vụ người dùng đang sử dụng các thiết bị hoạt động bằng hệ điều hành iOS hay macOS. Chính vì thế, khả năng truy cập và chia sẻ dữ liệu giữa nhiều người dùng hiện có một số hạn chế nhất định. 

Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud rất được ưa chuộng hiện nay
Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud rất được ưa chuộng hiện nay

Mặc dù tồn tại những hạn chế nhưng iCloud vẫn là dịch vụ sở hữu bộ nhớ lưu trữ miễn phí vô cùng tốt. Bộ nhớ nổi bật với tính an toàn cao. Đặc biệt tất cả các dữ liệu được lưu trữ trên iCloud đều được bảo mật tuyệt đối. Vậy nên iCloud vẫn được người dùng và giới chuyên gia đánh giá là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, đáng dùng nhất hiện nay. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Wifi không có Internet - Nguyên nhân & 7 cách khắc phục

Khi nào nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây?

Các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay đều trở thành kho lưu trữ quan trọng đôi với cả cá nhân và các doanh nghiệp, công ty lớn. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không biết khi nào nên sử dụng dịch vụ này và sau đây là câu trả lời.

Backup and Recovery

Backup and Recovery có nghĩa là sao lưu và phục hồi. Đây là một trong những công việc quan trọng cần thực hiện nhằm đảm bảo dữ liệu luôn được bảo vệ an toàn tuyệt đối và có thể dễ dàng lấy lại khi cần. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội thì yêu cầu của công việc này ngày càng một gia tăng. Do đó để thực hiện theo một cách bình thường là cả một thách thức đối với một hệ thống. 

Dịch vụ lưu trữ đám mây nên sử dụng khi nào là thích hợp nhất?
Dịch vụ lưu trữ đám mây nên sử dụng khi nào là thích hợp nhất?

Chính vì thế sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ là giải pháp thích hợp nhất cho việc sao lưu và phục hồi dữ liệu được an toàn. Dịch vụ lưu trữ đám mây vừa an toàn, vừa có độ bền cao nhưng chi phí lại vô cùng thấp và phù hợp. Vậy nên dù là cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể lựa chọn dịch vụ đám mây khi cần sao lưu và phục hồi dữ liệu.

Kiểm thử và phát triển phần mềm

Môi trường kiểm tra và phát triển phần mềm luôn đòi hỏi phải tách biệt, độc lập. Mỗi môi trường thực hiện cũng không giống nhau để xây dựng, quản lý cùng một hệ thống. Vì vậy đây cũng là lúc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nhằm đáp ứng nhanh nhu cầu công việc, bảo vệ an toàn cho các thông tin phát triển quan trọng.

Có rất nhiều công ty đã tạo ra các ứng dụng có tốc độ nhanh, sản phẩm ưu việt nhờ tận dụng linh hoạt hiệu suất của dịch vụ lưu trữ đám mây. Dịch vụ lưu trữ này sẽ giúp các đơn vị quản lý môi trường, thông tin, dữ liệu hiệu quả hơn thay vì phải nhức đầu với cách quản lý ở môi trường cục bộ.

 

Di chuyển dữ liệu đám mây

Việc quản lý lưu trữ, sao lưu dữ liệu tại các doanh nghiệp luôn là một việc làm cần thiết cần được duy trì mỗi ngày. Tuy nhiên điều đáng lo ngại nhất chính là việc phải di chuyển một lượng lớn dữ liệu lên đám mây hoặc ngược lại thường không được đảm bảo an toàn, tính bảo mật không cao và còn rất tốn thời gian. Những lúc này vậy lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ là phương án giải quyết tốt nhất.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây khi cần di chuyển dữ liệu đám mây
Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây khi cần di chuyển dữ liệu đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể giúp người dùng di chuyển dữ liệu lớn đến đám mây và ngược lại đảm bảo an toàn tuyệt đối với băng thông cao. Dịch vụ lưu trữ này cũng cho phép người dùng rút ngắn thời gian khi thực hiện một cách hiệu quả. Quan trọng nhất là tính bảo mật của quá trình di chuyển dữ liệu đám mây của các dịch vụ luôn cao.

Giải quyết nguồn dữ liệu lớn

Dữ liệu là một trong những nguồn tài nguyên nhân tạo sẽ lớn lên theo thời gian. Đối với các doanh nghiệp càng lớn thì số lượng dữ liệu lưu trữ càng khổng lồ. Điều này đòi hỏi người quản trị phải có các giải pháp xử lý làm sao vừa không làm mất dữ liệu vừa có thể tìm kiếm dữ liệu nhanh khi cần,…Đặc biệt phải có một hồ chứa lớn để lưu trữ hết các dữ liệu sản sinh mỗi ngày. Hồ chứa dữ liệu lớn nhất, an toàn nhất giúp người quan trí giải quyết nhanh nguồn dữ liệu lớn chính là sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây có nhiều loại khác nhau cung cấp kho lưu trữ với quy mô khác nhau. Do đó chỉ cần lựa chọn được gói dịch vụ đám mây phù hợp thì dữ liệu lớn đến đâu cũng có thể lưu trữ an toàn.

Dịch vụ lưu trữ đám mây là lựa chọn tốt nhất để giải quyết nguồn dữ liệu lớn
Dịch vụ lưu trữ đám mây là lựa chọn tốt nhất để giải quyết nguồn dữ liệu lớn

Lưu trữ đám mây là gì? TOP ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay gồm những ứng dụng nào? Hy vọng thông qua bài viết được chia sẻ trên bạn sẽ tìm thấy được cho mình lời giải đáp hoàn hảo nhất cho những thắc mắc mà mình đề cập. Nếu trong quá trình theo dõi bài viết bạn có điều gì không hiểu rõ thể liên hệ FPT Cloud để được hỗ trợ. 

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Lưu trữ đám mây là gì? TOP ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất