Tất cả tài liệu

Backup

  Backup
  Backup

  Giới thiệu về dịch vụ Backup trên FPT Cloud.

  FPT Backup là dịch vụ được cung cấp và quản lý bởi FPT Cloud, giúp bạn định cấu hình sao lưu máy ảo và các dịch vụ khác trên FPT Cloud hoàn toàn tự động. Thay vì loay hoay với các quy trình backup thủ công rườm rà và đầy rủi ro, FPT Backup sẽ cung cấp công cụ giúp hệ thống của bạn liên tục được backup mà không cần thao tác của người quản trị. Các bản sao lưu được lưu trữ an toàn và độc lập trên các máy chủ của FPT Cloud. Nếu hệ thống gặp vấn đề, bạn có thể restore hệ thống về thời điểm backup gần nhất một cách nhanh chóng ngay trên giao diện FPT Portal.

  Tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những điều bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ FPT Backup, cách khởi tạo và quản lý nó bằng FPT Portal.

  Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng FPT Backup ?

  • Số lượng máy ảo sẽ bảo vệ**:** Các tài khoản FPT Cloud đều được cấp một hạn mức tài nguyên nhất định, bạn nên xác định số lượng tối đa máy chủ sẽ bảo vệ để FPT Cloud hỗ trợ bạn tốt nhất.
  • Dung lượng Backup Storage: Tương tự số lượng máy ảo sẽ bảo vệ, bạn cũng nên xác định trước dung lượng Backup Storage sẽ sử dụng để được cấp quota phù hợp.
  • Kịch bản backup: Tuy việc backup là tự động nhưng bạn cũng cần cấu hình ban đầu để hệ thống có thể hiểu và hoạt động đúng theo nhu cầu của bạn.

  Tùy vào nhu cầu thực tế mà bạn nên định nghĩa trước kịch bản đồng bộ của hệ thống. FPT Cloud đang hỗ backup theo ngày, tuần, tháng,… và cho phép bạn chọn thời gian hệ thống sẽ thực hiện việc backup. Bạn nên chọn thời điểm ít người sử dụng để thao tác backup được nhanh chóng và không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

  Trang chủ

  Release note

  Backup Native Version 1.1.5

  New Future:

  • Support Pay as you go.
  • Chuẩn hóa lại các thông báo trả ra từ hệ thống, tối ưu trải nghiệm người dùng.
  • View và export Backup report trên Unify Portal. file
  • Cho phép Restore, Clone các VM đã bị xóa khỏi hệ thống nhưng vẫn còn Restore Point.
  • Tối ưu hệ thống để tăng tốc độ backup/restore.

   Fix bug:

  • Update UI-UX: Tối ưu giao diện và các luồng thao tác trên FPT Unify Portal.

  Ra mắt tính năng Backup Native Version 1.0

  FPT Cloud chính thức ra mắt dịch vụ Backup Native trên giao diện Portal. Với dịch vụ mới này các khách hàng có thể dể dàng cấu hình tác vụ sao lưu & phục hồi cho các máy ảo đang sử dụng nhằm đảm bảo dự phòng đối với dữ liệu quan trọng. Người dùng có thể nhanh chóng lập lịch backup cho VM chỉ với vài click, dễ dàng quản lý các tiến trình sao lưu/khôi phục cũng như xem được lượng tài nguyên đã dùng, lịch sử tác động ngay trên giao diện.

  Hình 1. Giao diện quản trị tiến trình backup.  

  Hình 2. Tối ưu việc tạo tiến trình backup với 1 vài thông số.   Các tính năng của FPT Backup Native

  Cho phép khởi tạo nhanh tiến trình sao lưu VM với các tùy chọn lập lịch phổ thông nhất, hỗ trợ backup Full hoặc Incremental theo từng mục đích sử dụng. Hỗ trợ 2 phương thức phục hồi (restore) đè vào VM hiện tại hoặc sao chép (clone) thành VM mới. Tích hợp giao diện xem lại lịch sử tác động Backup/Restore của user trong tenant. Các tính năng hỗ trợ khác: Theo dõi backup thông qua tab trong Instance, email thông báo sau khi backup.

  Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ?

  Sao lưu dữ liệu quan trọng phòng nguy cơ lỗi phần mềm, hệ điều hành, nhiễm ransomeware, … Sao lưu dữ liệu mà không cần phải cài thêm phần mềm thứ 3 vào máy ảo. Dữ liệu sao lưu được lưu trữ tách biệt hoàn toàn với hệ thống đĩa của VM (Tiêu chuẩn backup 3-2-1: Dữ liệu được lưu trữ 3 bản copy, nằm trên ít nhất 2 thiết bị độc lập, có 1 bản được lưu trữ khác zone).