Backup
Backup

Giới thiệu về dịch vụ Backup trên FPT Cloud.

FPT Backup là dịch vụ được cung cấp và quản lý bởi FPT Cloud, giúp bạn định cấu hình sao lưu máy ảo và các dịch vụ khác trên FPT Cloud hoàn toàn tự động. Thay vì loay hoay với các quy trình backup thủ công rườm rà và đầy rủi ro, FPT Backup sẽ cung cấp công cụ giúp hệ thống của bạn liên tục được backup mà không cần thao tác của người quản trị. Các bản sao lưu được lưu trữ an toàn và độc lập trên các máy chủ của FPT Cloud. Nếu hệ thống gặp vấn đề, bạn có thể restore hệ thống về thời điểm backup gần nhất một cách nhanh chóng ngay trên giao diện FPT Portal.

Tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những điều bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ FPT Backup, cách khởi tạo và quản lý nó bằng FPT Portal.

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng FPT Backup ?

  • Số lượng máy ảo sẽ bảo vệ: Các tài khoản FPT Cloud đều được cấp một hạn mức tài nguyên nhất định, bạn nên xác định số lượng tối đa máy chủ sẽ bảo vệ để FPT Cloud hỗ trợ bạn tốt nhất.
  • Dung lượng Backup Storage: Tương tự số lượng máy ảo sẽ bảo vệ, bạn cũng nên xác định trước dung lượng Backup Storage sẽ sử dụng để được cấp quota phù hợp.
  • Kịch bản backup: Tuy việc backup là tự động nhưng bạn cũng cần cấu hình ban đầu để hệ thống có thể hiểu và hoạt động đúng theo nhu cầu của bạn.

Tùy vào nhu cầu thực tế mà bạn nên định nghĩa trước kịch bản đồng bộ của hệ thống. FPT Cloud đang hỗ backup theo ngày, tuần, tháng,… và cho phép bạn chọn thời gian hệ thống sẽ thực hiện việc backup. Bạn nên chọn thời điểm ít người sử dụng để thao tác backup được nhanh chóng và không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Trang chủ

Release notes