Tất cả tài liệu

FPT Container Registry

  FPT Container Registry
  FPT Container Registry

  FPT Container Registry là dịch vụ máy chủ cung cấp tài nguyên lưu trữ các container image được cung cấp bới FPT Cloud. Người dùng có thể đơn giản hóa và thống nhất quản lý toàn bộ vòng đời của sản phẩm, bao gồm lưu trữ, bảo mật, tạo bản sao, quản trị.., và có thể tích hợp với các công cụ DevOps, CI/CDs, Kubernetes Engine, các Virtual Machines.

  Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những điều bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng FPT Container Registry, cách bạn tạo và quản lý nó.

  Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng FPT Container Registry?

  • Vị trí địa lý đặt Container Registry : Vị trí địa lý (Region) có thể sẽ ảnh hưởng đến tốc độ pull, push image đến máy chủ Container Registry trong quá trình sử dụng. Bạn nên chọn Region gần nhất với đối tượng phát sinh traffic để tối ưu được tốc độ.

  • Số lượng Repository và dung lượng của từng Repository cần sử dụng : Các tài khoản FPT Cloud đều được cấp một hạn mức nhất định cho Container Registry, bạn nên xác định số lượng Repository cần tạo và dung lượng tối đa của từng Repository để FPT Cloud hỗ trợ bạn tốt nhất.

  Trang chủ

  Release note

  Ra mắt dịch vụ FPT Container Registry

  FPT Cloud chính thức ra mắt dịch vụ Container Registry trên giao diện Portal. Dịch vụ FPT Container Registry cung cấp cho khách hàng dịch vụ lưu trữ các image container của tổ chức và doanh nghiệp.  Sử dụng dịch vụ FPT Container Registry, khách hàng có thể đơn giản hóa và thống nhất quản lý toàn bộ vòng đời của container, bao gồm lưu trữ, bảo mật, tạo bản sao, quản trị container image, thuận tiện cho việc quản lý số lượng lớn docker image, đồng thời có thể tích hợp qua các môi trường khác, như các công cụ DevOps, Kubernetes engine, các Virtual Machines. 

  Lưu ý: Dịch vụ này chỉ được kích hoạt bởi Tenant Owner. 

  Các lợi ích của việc sử dụng FPT Cloud Container Registry

  • Khách hàng được cung cấp kho lưu trữ image đồng nhất với các dịch vụ mà FPT Cloud đang cung cấp, trên nền tảng dịch vụ lưu trữ S3.

  • Dễ dàng tích hợp vào các hệ thống CI/CD giúp triển khai ứng dụng lên các môi trường khác nhau.

  • Không giới hạn số lần pull/push imageFPT Cloud có các region Hà Nội và TP HCM, cho phép doanh nghiệp có thể lưu trữ thuận tiện cho việc tải và nạp image với tốc độ cao.